Thứ ba, 21/09/2021 06:02 (GMT+7)
Chủ nhật, 18/07/2021 07:30 (GMT+7)

Đơn vị tư vấn tuyến metro số 1 dừng làm việc

Do không đáp ứng phương châm "3 tại chỗ" nên Tư vấn NJPT đã thông báo dừng dừng làm việc tới Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM.

Ngày 17/7, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đã tiến hành kiểm tra nhanh công trường dự án đường sắt metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) về công tác thi công và phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, hiện nay Tư vấn NJPT đã có công văn thông báo đến chủ đầu tư về việc tạm ngưng tiến hành công việc do chưa kịp thời bố trí đáp ứng phương châm “3 tại chỗ” theo Chỉ thị của UBND TP.HCM và Sở Xây dựng. 

Cụ thể, hiện tại văn phòng làm việc chính của Tư vấn NJPT đang tạm đóng cửa phục vụ việc khử khuẩn và theo dõi. Các chuyên gia của đơn vị tư vấn đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR và đều có kết quả âm tính. 

Đơn vị tư vấn tuyến metro số 1 dừng làm việc - Ảnh 1
Tuyến metro số 1 vẫn chưa hẹn ngày về đích.

Bên cạnh đó, các chuyên gia xem xét thiết kế, tài chính, hợp đồng và khối văn phòng của Tư vấn NJPT hiện đang chuyển sang làm việc trực tuyến tại địa điểm cư trú.

Về công tác giám sát thi công gói thầu CP1a – Thi công ngầm, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết: Một số chuyên gia của Tư vấn NJPT chuyển sang hình thức làm việc trực tuyến; Kiểm soát công trường qua camera liên tục.

Các chuyên gia vẫn giám sát các hạng mục thi công quan trọng như: Backfill khu vực Lê Lợi, đổ bê tông bảo vệ chống thấm, đổ bê tông lót cho các hố đào lối lên xuống số 2 để tránh sạt lở.

Tại công trường gói thầu CP1a vẫn tiếp tục tiến hành thi công các hạng mục chính và đảm bảo các biện pháp phòng dịch, cũng như giữ khoảng cách trong thi công.

Đối với công tác giám sát thi công gói thầu CP2 – thi công đoạn trên cao và Depot, một số chuyên gia và giám sát thuộc đối tượng F2, F3 chuyển sang làm việc online để đảm bảo tuân thủ phòng dịch. 

Đồng thời tiến hành báo cáo chính quyền địa phương các trường hợp này. Công tác giám sát các hạng mục thi công vẫn tiếp diễn như kiến trúc hoàn thiện các nhà ga, thi công hệ thống thoát nước.

Riêng đối với công tác giám sát thi công gói thầu CP3 – cơ điện và đầu máy toa xe, Tư vấn NJPT vẫn tiến hành kiểm tra giao nhận thiết bị của Dự án, tiến hành công tác giám sát, kiểm tra hệ thống đường ray và chứng kiến thí nghiệm.

Công tác thi công tại dự án vẫn được tiếp diễn do trong tháng 5 năm 2021, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đã phối hợp với đơn vị tư vấn và các nhà thầu lập Kế hoạch ứng phó khẩn cấp trong tình trạng Covid-19 ảnh hưởng đến dự án. 

Do đó trong những ngày gần đây, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM đã yêu cầu Tư vấn NJPT và toàn bộ các nhà thầu của dự án kích hoạt ngay kế hoạch ứng phó khẩn cấp để vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch, vẫn nỗ lực duy trì tối đa tiến độ dự án.

Trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn tiến phức tạp của như hiện nay, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM với vai trò Chủ đầu tư luôn chủ động yêu cầu Tư vấn NJPT và các nhà thầu của Dự án chống dịch theo các điều kiện, tiêu chí phòng dịch theo Chỉ thị của UBND TP.HCM nhằm bảo vệ an toàn nguồn nhân lực của dự án.

Trong bối cảnh dự đoán dịch Covid-19 có thể chưa chấm dứt được ngay, Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã có Công văn yêu cầu các nhà thầu đánh giá, đề xuất cụ thể các hạng mục đủ điều kiện thi công, đáp ứng tiêu chí phòng dịch để tiếp tục có phương án thi công an toàn trong điều kiện vừa đẩy mạnh phòng, chống dịch vừa thi công hiệu quả các hạng mục chính yếu của Dự án.

Nguyễn Thật

Bạn đang đọc bài viết Đơn vị tư vấn tuyến metro số 1 dừng làm việc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới