Chủ nhật, 14/04/2024 06:02 (GMT+7)
Thứ hai, 26/02/2024 15:54 (GMT+7)

Đón hai đợt không khí lạnh liên tiếp, miền Bắc rét đậm rét hại

Theo dõi KTMT trên

Nền nhiệt tại miền Bắc có nơi dưới 8 độ C cùng với mưa phùn, ẩm ướt kéo dài do ảnh hưởng của không khí lạnh. Chiều tối nay 26/2, một đợt không khí lạnh nữa sẽ được tăng cường và ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ.

Miền Bắc mưa rét suốt cả tuần

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều tối và đêm 26/02, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.

Đón hai đợt không khí lạnh liên tiếp, miền Bắc rét đậm rét hại - Ảnh 1
Dự báo chi tiết nhiệt độ các khu vực. 

Khu vực phía Đông Bắc Bộ trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại; khu vực phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 11-13 độ, khu vực vùng núi phía Bắc từ 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ. 

Từ chiều tối và đêm 26-27/02, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo xu thế thời tiết 10 ngày tới 

Trong 24 đến 48 giờ tới Bắc Bộ đêm và sáng có mưa và mưa nhỏ rải rác; riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét, vùng núi rét đậm. 

Riêng khu Tây Bắc đêm và sáng trời rét; ngày 27/02 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời rét.

Khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; từ đêm 26-27/02 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Các khu vực khác đêm không mưa; ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Đón hai đợt không khí lạnh liên tiếp, miền Bắc rét đậm rét hại - Ảnh 2
Miền Bắc sắp đón 2 đợt không khí lạnh mạnh liên tiếp. 

Từ đêm 27-29/02, Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; từ ngày 01-02/03 có mưa, mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng trời rét; từ ngày 01-02/03 có khả năng xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa đêm 27/02 và từ 01-03/03 có mưa, mưa rào rải rác. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh, từ ngày 01/03 trời chuyển rét. Các khu vực khác đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Nhật Hạ

Bạn đang đọc bài viết Đón hai đợt không khí lạnh liên tiếp, miền Bắc rét đậm rét hại. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cuối tuần, cả nước nắng nóng trên diện rộng
Người dân Nam Bộ và Tây Bắc Bắc Bộ tiếp tục trải qua những ngày nắng nóng kéo dài. Từ ngày 14-15/4, nắng nóng có khả năng mở rộng ở vùng núi phía Tây khu vực Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên.

Tin mới