• Thứ năm 09/04/2020 08:25
  • Hotline: 0818.122.122 / 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận phần thưởng 'khủng' từ Vingroup và các doanh nghiệp

Trước thành công của đội tuyển bống đá nữ nói riêng và đoàn thể thao Việt Nam nói chung và nhằm cổ vũ cho tinh thần thể thao và quyết tâm mãnh liệt mang vinh quang về cho tổ quốc của các vận động viên tại SEA Games 30, Tập đoàn Vingroup công bố tặng thưởng cho toàn bộ VĐV đạt thành tích xuất sắc ở tất cả các môn thi đấu.
SEA Games 30: Thay đổi lịch thi đấu nhiều môn do bão Kammuri

Theo đó, các VĐV đạt huy chương Vàng – Bạc – Đồng cá nhân hay tập thể đều được tặng thưởng bằng tiền mặt. Cụ thể, mỗi huy chương Vàng được tặng thưởng 20 triệu đồng, mỗi huy chương bạc được tặng 10 triệu đồng và mỗi huy chương đồng là 5 triệu đồng.

Đặc biệt, để kịp thời khen ngợi và động viên thành tích vô địch SEA Games lần thứ 6 của Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam – Tập đoàn Vingroup sẽ tặng thưởng cho các cô gái vàng mỗi cầu thủ 1 xe máy điện VinFast Klara S trị giá 39,9 triệu đồng và 20 triệu tiền mặt. Riêng HLV Mai Đức Chung được tặng 1 xe VinFast Lux A2.0 phiên bản cao cấp trị giá 1,35 tỷ đồng, nhằm tôn vinh những đóng góp bền bỉ của ông cho bóng đá nữ Việt Nam suốt nhiều năm qua.

doi tuyen bong da nu viet nam nhan phan thuong khung tu vingroup va cac doanh nghiep
Tuyển nữ Việt Nam lần thứ 6 vô địch SEA Games sau khi đánh bại tuyển nữ Thái Lan ở trận chung kết.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung, đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam đã 4 lần giành huy chương vàng trong số 6 lần vô địch SEA Games.

Trước đó, Tập đoàn Vingroup đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhằm hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam trong dài hạn.

Trọng tâm hợp tác tập trung vào công tác đào tạo, chuẩn bị lực lượng cho các giải đấu quốc tế từ năm 2019 đến 2024; hướng đến mục tiêu lọt vào vòng chung kết Olympic 2024 và World Cup 2026. Từ 2008 đến nay, PVF của Tập đoàn Vingroup cũng là một trong những Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ có nhiều đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup chia sẻ: “Chúng tôi thấu hiểu và trân trọng sự lăn xả, hy sinh và tinh thần cống hiến vì tổ quốc của các VĐV Việt Nam ở tất cả các môn thi đấu. Đó là lý do, Vingroup quyết định động viên toàn bộ VĐV đạt được thành tích tại SEA Games 30 như một sự tri ân và cổ vũ những nỗ lực phi thường của các tuyển thủ. Chúng tôi tin tưởng Vingroup sẽ góp phần truyền cảm hứng để cộng đồng doanh nghiệp cũng như toàn xã hội cùng chung tay cổ vũ, đóng góp cho sự lớn mạnh và toàn diện của thể thao Việt Nam, chứ không chỉ riêng bóng đá nam”.

doi tuyen bong da nu viet nam nhan phan thuong khung tu vingroup va cac doanh nghiep
Thầy trò HLV Mai Đức Chung nhận cơn mưa tiền thưởng sau khi vô địch SEA Games 30.

Ngoài những phần thưởng đến từ Vingroup, tuyển nữ Việt Nam cũng đã nhận được những phần thưởng rất lớn từ các doanh nghiệp.

Cụ thể, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch thưởng 1 tỷ đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng 1 tỷ đồng, ông Phan Thanh Hùng – Trưởng ban Bóng đá nữ VFF thưởng 1,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp lớn cũng không đứng ngoài cuộc trước thành tích của những cô gái vàng của thể thao Việt Nam.

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng 1 tỷ đồng, doanh nhân Lê Văn Kiểm – chủ sân golf Long Thành thưởng 1 tỷ đồng, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thưởng 500 triệu đồng, Tập đoàn Novaland thưởng 750 triệu đồng (500 triệu đồng cho đội và 250 triệu đồng cho các cá nhân cầu thủ, huấn luyện viên).

Ngoài ra, Công ty Dược phẩm Cửu Long hứa thưởng 400 triệu đồng, Công ty Bảo Hưng thưởng 300 triệu đồng, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ - Toàn án Nhân dân Tối cao thưởng 300 triệu đồng, doanh nhân Lê Hoài Anh thưởng 200 triệu đồng, Công ty Mebipha thưởng 100 triệu đồng, doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo thưởng 100 triệu đồng…

Tổ chức giáo dục EQuest cũng cam kết tài trợ 90% học phí đại học, cao đẳng kéo dài 3 - 4 năm cho các nữ cầu thủ, giá trị học bổng ước tính từ 70 - 250 triệu đồng.

Trước đó, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng đã nhận số tiền thưởng khoảng 4 tỷ đồng từ VFF, Trưởng ban Bóng đá nữ và các mạnh thường quân.

Như vậy, theo thống kê ban đầu thì tổng số tiền mà các cơ quan Bộ ngành, VFF, doanh nghiệp thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là khoảng hơn 12 tỷ đồng.

Đại diện Tập đoàn Novaland cho biết, việc tặng thưởng cho các cầu thủ thể hiện sự quan tâm, cổ vũ tinh thần của tập đoàn gửi đến các nữ cầu thủ vì sự cống hiến lớn lao của họ.

Đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh cũng cho biết, tuyển nữ Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục trước tuyển nữ Thái Lan. Việc thi đấu không biết mệt mỏi, nỗ lực cao của toàn đội đã khiến lãnh đạo tập đoàn này vô cùng cảm kích và quyết định động viên tinh thần các cầu thủ và ban huấn luyện.

Bảo Khanh
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile