Thứ bảy, 20/07/2024 18:59 (GMT+7)
Thứ năm, 27/04/2023 14:23 (GMT+7)

ĐHCĐ 2023: GELEX thông qua nhiều nội dung quan trọng

Theo dõi KTMT trên

Sáng 26/4/2023, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của Công ty cổ phần Tập đoàn GELEX (Tập đoàn GELEX – mã CK: GEX) đã diễn ra thành công tại khách sạn Melia, Hà Nội.

Với sự đồng thuận và nhất trí cao, Đại hội đã thông qua toàn bộ các báo cáo, tờ trình và nhiều nội dung quan trọng khác.

Tại Đại hội, Lãnh đạo Tập đoàn GELEX cho biết, năm 2022, trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, GELEX đã triển khai các chiến lược quan trọng nhằm tập trung giữ vững sự ổn định sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong hệ thống, tập trung quản trị rủi ro, tăng cường sức mạnh nội lực.

“Nhờ vậy, năm 2022, mặc dù tình hình kinh doanh bị ảnh hưởng bởi yếu tố chung của các biến động thị trường, hệ thống GELEX đã đạt được các kết quả đáng ghi nhận”, đại diện GELEX nhấn mạnh.

ĐHCĐ 2023: GELEX thông qua nhiều nội dung quan trọng - Ảnh 1
Tham dự Đại hội có các thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, các cổ đông và đại diện hợp pháp của cổ đông Công ty.

Năm 2022, kết quả sản xuất kinh doanh hợp nhất của GELEX đạt 32.089 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng trưởng 12% so với năm 2021; lợi nhuận trước thuế TNDN hợp nhất đạt 2.081 tỷ đồng, tăng 1% so với năm 2021.

Cơ cấu tài sản và nguồn vốn của GELEX tại 31/12/2022 biến động theo chiều hướng tăng tỷ trọng tài sản và nguồn vốn dài hạn đồng thời đảm bảo cân đối trong ngắn hạn, các chỉ số tài chính hợp nhất quan trọng về tình hình thanh khoản và quản lý nợ vay của GELEX đều nằm trong ngưỡng an toàn và trong xu thế dịch chuyển tích cực.

Tại Đại hội, Lãnh đạo GELEX đã cho biết định hướng phát triển năm 2023 là tiếp tục đầu tư theo chiều sâu ở mảng sản xuất công nghiệp và triển khai nhiều dự án trọng điểm, đặc biệt là bất động sản khu công nghiệp và bất động sản công nghiệp.

GELEX định hướng các đơn vị thành viên trong hệ thống tiếp tục củng cố và tăng trưởng thị phần tại thị trường trong nước với các mặt hàng chiến lược, đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm mảng thiết bị điện, vật liệu xây dựng ra thị trường quốc tế. 

Đặc biệt, năm 2022, sản phẩm Vasta Stone ra đời, là thương hiệu đá nung kết cao cấp đầu tiên tại châu Á Thái Bình Dương, sở hữu dây chuyền hiện đại nhất thế giới SACMI Continua+ nhập khẩu từ Ý. Vasta Stone tự tin trở thành thương hiệu dẫn dắt ngành vật liệu xây dựng Việt Nam bắt kịp xu thế quốc tế.

ĐHCĐ 2023: GELEX thông qua nhiều nội dung quan trọng - Ảnh 2
Vasta Stone có tiềm năng tăng trưởng tại phân khúc vật liệu xây dựng cao cấp tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu ra các nước trong khu vực.

Thông qua đơn vị thành viên Viglacera và liên danh với Frasers Property Vietnam, GELEX tiếp tục triển khai nhiều dự án bất động sản khu công nghiệp và bất động sản công nghiệp. Doanh nghiệp cũng chú trọng phát triển các dự án Nhà ở xã hội, Nhà ở công nhân, phát triển quỹ đất, đầu tư các dự án Nhà ở thương mại, bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản khách sạn, văn phòng cho thuê.

Bên cạnh đó, GELEX cũng chủ trương đẩy mạnh hợp tác với các tập đoàn toàn cầu để mở rộng thị trường, sản phẩm trong chuỗi giá trị các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn. Tháng 3 vừa qua.

Tập đoàn GELEX và Frasers Property Vietnam đã ký kết hợp tác triển khai các khu công nghiệp tại miền Bắc với tổng mức đầu tư trong giai đoạn đầu này dự kiến là khoảng 6.000 tỷ đồng, tương đương 250 triệu USD, cung cấp hơn 500.000 mét vuông các loại hình nhà xưởng xây sẵn, nhà kho xây sẵn, nhà xưởng và nhà kho xây theo yêu cầu.

ĐHCĐ 2023: GELEX thông qua nhiều nội dung quan trọng - Ảnh 3
Liên doanh giữa Tập đoàn GELEX và Frasers Property Vietnam góp phầnkiến tạo các khu công nghiệp tầm cỡ tại miền Bắc Việt Nam.

Bên cạnh đó, GELEX sẽ tiếp tục công tác nghiên cứu đầu tư các dự án điện gió tiềm năng; trao đổi cơ hội hợp tác với một số đối tác và xem xét các dự án mới; tiếp tục nghiên cứu, chọn lọc, đánh giá và hiện thực hóa các cơ hội đầu tư vốn, M&A tiềm năng (qua GELEX mẹ và các đơn vị thành viên); đồng thời, xây dựng chiến lược quản trị phù hợp sau M&A.

Nói về năm 2023, Lãnh đạo GELEX đánh giá bối cảnh nền kinh tế vĩ mô vẫn còn tiềm ẩn nhiều biến động khó lường, nhất là lạm phát và lãi suất tiếp tục neo ở mức cao, kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp đã được xây dựng một cách thận trọng. 

Đại hội đồng cổ đông thường niên của GELEX đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 với mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất 37.457 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 1.272 tỷ đồng bằng lần lượt 117% và 61% so với thực hiện 2022.

Với những khó khăn chung của kinh tế vĩ mô từ cuối năm 2022 và tiếp tục trong những tháng đầu năm 2023, kết thúc quý I, kết quả kinh doanh hợp nhất GELEX ước đạt 6.424 tỷ đồng doanh thu thuần, bằng 74% so với cùng kỳ, đạt 17% kế hoạch cả năm 2023. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 142 tỷ đồng, đạt 11% kế hoạch cả năm 2023. 

PV

Bạn đang đọc bài viết ĐHCĐ 2023: GELEX thông qua nhiều nội dung quan trọng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới