Thứ năm, 08/12/2022 13:38 (GMT+7)
Thứ năm, 05/03/2020 10:54 (GMT+7)

Deutsche Bank thông báo nâng mức đầu tư vào thị trường Việt Nam

Theo dõi KTMT trên

Deutsche Bank đã bổ sung VND, vốn bị hạn chế bởi khả năng thương mại thấp, vào FX4Cash - nền tảng giao dịch ngoại hối cung cấp hơn 130 cặp tỉ giá tiền tệ trên toàn thế giới.

Deutsche Bank thông báo nâng mức đầu tư vào thị trường Việt Nam - Ảnh 1
Deutsche Bank đang đầu tư nâng cao năng lực kỹ thuật số cho các sàn giao dịch ngoại hối của mình nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đồng nội tệ ngày càng cao.

Việc nâng mức đầu tư vào thị trường Việt Nam được Deutsche Bank thực hiện nhằm hỗ trợ thúc đẩy dòng giao dịch thương mại với châu Âu được kỳ vọng sẽ gia tăng sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) được ký kết mới đây.

Việt Nam vốn là đối tác thương mại quan trọng của Đức với tổng kim ngạch thương mại hàng năm giữa hai nước đạt khoảng 14 tỉ Euro, đồng thời là đối tác thương mại lớn thứ hai tại khu vực ASEAN.

Theo nghiên cứu của Deutsche Bank, tỉ trọng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đã tăng gấp đôi trong 5 năm vừa qua.

Ông Hans-Dieter Holtzmann, Tổng Giám đốc Deutsche Bank Việt Nam nhận định: “Một trong những lý do cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của FDI đến từ việc ngày càng nhiều những doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào các chuỗi cung ứng tại Việt Nam để hỗ trợ thúc đẩy thương mại tuyến nội Á. Sự phát triển của chuỗi cung ứng đồng nghĩa với việc gia tăng giao dịch và chúng ta có thể thấy một cách rõ nét nhu cầu sử dụng VND để thực hiện giao dịch nội địa và quốc tế đang ngày một nhiều hơn.”

Chính vì vậy, Deutsche Bank đang đầu tư nâng cao năng lực kỹ thuật số cho các sàn giao dịch ngoại hối của mình nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đồng nội tệ ngày càng cao. Vào cuối năm ngoái, Deutsche Bank đã bổ sung VND, vốn bị hạn chế bởi khả năng thương mại thấp, vào FX4Cash - nền tảng giao dịch ngoại hối cung cấp hơn 130 cặp tỉ giá tiền tệ trên toàn thế giới.

“Tính thanh khoản của thị trường Hợp đồng kỳ hạn không chuyển giao đang gia tăng trong năm nay, do đó, chúng tôi đang mở rộng khả năng đối với Hợp đồng kỳ hạn có chuyển giao và không chuyển giao đối với VND trên nền tảng Autobahn của mình. Điều này sẽ cho phép các khách hàng trong nước và quốc tế phòng ngừa các rủi ro tỉ giá của đồng nội tệ."- ông Holtzman cho biết.

Bên cạnh việc giới thiệu một nền tảng giao dịch ngoại hối tốt hơn, Deutsche Bank còn mang công nghệ giao diện lập trình ứng dụng (API) tới khách hàng nội địa, giúp họ trực tiếp kết nối cơ sở hạ tầng thương mại điện tử (e-Commerce) của mình với nền tảng giao dịch của ngân hàng, đồng thời hỗ trợ các nghiệp vụ trước và sau giao dịch.

Nhật My

Bạn đang đọc bài viết Deutsche Bank thông báo nâng mức đầu tư vào thị trường Việt Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Singapore muốn hợp tác, đầu tư dự án VSIP ở Hà Tĩnh
Ngày 7/12, lãnh đão UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có cuộc làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam do ông Jaya Ratnam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền dẫn đầu về lĩnh vực đầu tư và các hoạt động hợp tác.
Tăng tốc các dự án giao thông trọng điểm
Thời điểm này các dự án đều đang tăng tốc thi công để đảm bảo tiến độ đề ra. Nhiều công trình giao thông trọng điểm trên cả nước đều đang tăng tốc để hoàn thành các mục tiêu tiến độ của cả năm trong tháng 12 này.

Tin mới

Xử lý nước thải công nghệ cao
Điều gì sẽ xảy ra nếu như 70% cơ thể của con người dung nạp những tạp chất độc hại từ nước? Lời kêu cứu của sức khỏe nhân loại đã đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và ra đời các giải pháp công nghệ cao trong xử lý nước thải tại Việt Nam.