Thứ bảy, 23/01/2021 17:00 (GMT+7)
Thứ sáu, 27/03/2020 12:30 (GMT+7)

Đẩy mạnh công tác GPMB dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua thị xã Hương Trà

Mới đây, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên – Huế, đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn đọan qua địa bàn thị xã Hương Trà (Thừa Thiên – Huế).

Theo báo cáo của UBND thị xã Hương Trà, dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua địa phận thị xã Hương Trà có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng gần 25 km. Trong đó, đường cao tốc hơn 20 km, tuyến thay thế đường tránh tại xã Hương Thọ 2,5 km, tuyến đường gom tại Hương Hồ 02 km.

Dự án đoạn đi qua địa phận thị xã Hương Trà ảnh hưởng giải phóng mặt bằng 7 phường xã là Hương Vân, Hương Văn, Hương Xuân, Hương Chữ, Hương An, Hương Hồ và Hương Thọ với diện tích ảnh hưởng khoảng 139 hecta.

day manh cong tac gpmb du an cao toc cam lo la son doan qua dia ban thi xa huong tra
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra công tác GPMB dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Đến nay, về công tác giải phóng mặt bằng, thị xã Hương Trà đã bàn giao được 10 km mặt bằng cho Ban quản lý dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn, còn vướng mắc khoảng 15 km chưa bàn giao được tại 5 điểm trên tuyến. Chính quyền địa phương đang thực hiện các bước tiếp theo để tiếp tục bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Về tiến độ 5 khu tái định cư trên địa bàn thì tiến độ khá chậm, chỉ mới có 1 khu tái định cư đảm bảo tiến độ thực hiện theo yêu cầu. Có 420 ngôi mộ tại các khu vực ảnh hưởng dự án cũng chưa được di dời.

day manh cong tac gpmb du an cao toc cam lo la son doan qua dia ban thi xa huong tra
Hiện nay, khâu giải phóng mặt bằng còn nhiều vướng mắc.

Tại buổi kiểm tra, ông Lê Trường Lưu nhấn mạnh, đây là dự án lớn mang tầm quốc gia, nhưng cho đến nay vẫn còn rất nhiều tuyến chưa bàn giao mặt bằng cho nhà thầu tiến hành thi công. Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương cũng như nhà thầu cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chặt hạ cây trồng, di dời mồ mả, nhà cửa để sớm bàn giao mặt bằng, thi công theo tiến độ đề ra.

Qua đó, ông Lê Trường Lưu đề nghị thị xã Hương Trà phải có kế hoạch cụ thể, chốt thời gian bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công. Chính quyền địa phương và các sở, ban, ngành của tỉnh cùng vào cuộc để tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc. Mục tiêu cuối cùng là dự án triển khai đảm bảo tiến độ, nhưng cũng cần đảm bảo điều kiện an sinh cho các hộ dân.

Đại Nghĩa

Bạn đang đọc bài viết Đẩy mạnh công tác GPMB dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua thị xã Hương Trà. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Mỹ trở lại 'cuộc đua' chống biến đổi khí hậu
Ngày 20/1, chỉ vài giờ sau khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố đưa Mỹ quay trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Đây là trọng tâm của một loạt các biện pháp nhằm khôi phục vai trò của Mỹ trong việc chống lại sự nóng lên toàn cầu.

Tin mới

Xóm nhà chồ giữa TP.Nha Trang
Nhiều năm nay hàng chục hộ dân ở phường Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang, sống trong sợ hãi mỗi khi biển động. Không ít lần họ bỏ chạy giữa đêm khuya vì sợ nhà bị sóng đánh sập.
Tết sớm ấm áp với người nghèo
Mỗi độ Tết đến Xuân về, người nghèo, gia đình chính sách đều được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam,... hỗ trợ từ nguồn kinh phí Nhà nước và nguồn xã hội hóa để gia đình nào cũng có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền dân tộc.
Hiện thực hóa mục tiêu trồng 1 tỉ cây xanh
Trong thời gian qua, nhiều địa phương trong cả nước đã xúc tiến việc triển khai thực hiện Chỉ thị 45/CT-TTg về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ.
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII
Ngày 22/1, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia đã diễn ra Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII. Đây là một trong những sự kiện mở đầu chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.