• Thứ hai 30/03/2020 15:08
  • Hotline: 0818.122.122 / 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường
Thừa Thiên - Huế:

Đảm bảo tiến độ khởi công các dự án trọng điểm trong năm 2020

Đến thời điểm hiện tại, cơ bản các dự án trọng điểm trong năm 2020 trên địa bàn Thừa Thiên - Huế đảm bảo các thủ tục, yêu cầu, điều kiện để khởi công.    
Huế là ‘Điểm đến an toàn – thân thiện’ với du khách trong và ngoài nước Tăng cường công tác trồng rừng trên cát ở các địa phương Thừa Thiên Huế lùi thời điểm tổ chức Festival Huế 2020

Mới đây, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cùng với các sở, ngành, địa phương rà soát và đánh giá các dự án chuyển tiếp, đã hoàn thành lựa chọn nhà đầu tư; Các dự án đang thực hiện lựa chọn nhà đầu tư; Các dự án cần hỗ trợ thực hiện tổ chức lựa chọn nhà đầu tư trong năm 2020.

dam bao tien do khoi cong cac du an trong diem trong nam 2020
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra tiến độ các dự án tại Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô.

Đến thời điểm hiện tại, cơ bản các dự án trọng điểm trong năm 2020 đảm bảo các thủ tục, yêu cầu, điều kiện để khởi công. Buổi làm việc cũng đã tập trung trao đổi, thảo luận, đánh giá tiến độ thực hiện dự án so với kế hoạch được giao; trình tự, thủ tục chuẩn bị đầu tư và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; chỉ rõ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các dự án và đề xuất giải pháp, nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới.

Qua đó, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, với quyết tâm cao trong năm 2020 sẽ thực hiện khởi công ít nhất 15 dự án trọng điểm có khối lượng, điều này đòi hỏi lãnh đạo tỉnh, các sở ngành và địa phương phải tích cực nỗ lực; thường xuyên rà soát để kịp thời đôn đốc, theo dõi, giám sát tiến độ.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, dịch Covid-19 đang ảnh hưởng không nhỏ đến các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh cũng như các dự án đang và sắp được khởi động trên địa bàn. Vì vậy, cần phải có những chia sẻ khó khăn với nhà đầu tư, đồng thởi phải giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tiễn đặt ra để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư.

Cùng với đó, tiếp tục kêu gọi, thu hút đầu tư cho những dự án quy mô lớn, tập đoàn lớn có tiềm lực mạnh để tạo sức bật cho nền kinh tế, tập trung vào các ngành, lĩnh vực có giá trị tăng cao. Tạo điều kiện tốt nhất cho các dự án trọng điểm đang nghiên cứu đầu tư để tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đại Nghĩa
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile