Thứ tư, 04/10/2023 00:22 (GMT+7)
Thứ tư, 31/05/2023 08:56 (GMT+7)

Đắk Lắk: Xử phạt 21 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Theo dõi KTMT trên

Theo thông tin từ cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau 1 tháng ra quân (từ ngày 15/4 đến ngày 15/5) đã tiến hành kiểm tra 39 cơ sở kinh doanh hàng hóa thực phẩm, trong đó xử phạt hành chính 21 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, trong thời gian, thực hiện chuyên đề cao điểm tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 năm 2023, các đơn vị trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện kiểm tra 39 cơ sở, xử phạt 21 vụ với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là gần 130 triệu đồng.

Đắk Lắk: Xử phạt 21 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm - Ảnh 1
Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra mặt hàng bánh kẹo.

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong tình hình hiện nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, biến đổi khí hậu, áp lực chạy theo lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh… nên công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Các vi phạm bị xử lý tập trung vào các nhóm kinh doanh hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn; bảo quản sản phẩm thực phẩm không phù hợp với điều kiện bảo quản ghi trên nhãn của sản phẩm; bán hàng hóa không có dấu hợp quy; không niêm yết giá hàng hóa theo quy định…

Ngoài việc kiểm tra, xử lý vi phạm, các đội thuộc Cục Quản lý thị trường cũng đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong sử dụng nguyên liệu bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về tác hại của việc sử dụng thực phẩm giả, kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ…

Lê Đạt

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Xử phạt 21 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Khuyến học Việt Nam 2023
Nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học Việt Nam đã phát động nhiều hoạt động thi đua hưởng ứng phong trào học tập suốt đời, đặc biệt trong thời kỳ chuyển đổi số. Nhiều tỉnh thành đã tích cực hưởng ứng với nhiều sự kiện nổi bật.
Gần 6 triệu trẻ em được trao quà dịp Tết Trung thu
Theo đại diện Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH), dịp Tết Trung thu năm nay, có gần 6 triệu trẻ em trên khắp cả nước được tặng quà (học bổng, bánh, kẹo, sữa, sách vở, quần áo, xe đạp...) với số tiền hơn 370 tỷ đồng.

Tin mới