Thứ năm, 01/06/2023 15:25 (GMT+7)
Thứ sáu, 10/03/2023 16:26 (GMT+7)

Đắk Lắk: Rộn ràng khai mạc Hội chợ triển lãm ngành Cà phê năm 2023

Theo dõi KTMT trên

Sáng nay 10/03, tại trung tâm văn hóa tỉnh, Trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, Hội chợ Triển lãm chuyên ngành Cà phê chính thức được khai mạc.

Về dự lễ khai mạc có các đồng chí: Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương); Huỳnh Thị Chiến Hòa - Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành hữu quan, doanh nghiệp và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê cùng đông đảo du khách và nhân dân trên địa bàn.

Đắk Lắk: Rộn ràng khai mạc Hội chợ triển lãm ngành Cà phê năm 2023 - Ảnh 1
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc vào sáng nay.

Theo đó, Hội chợ Triễn lãm chuyên ngành cà phê có chủ đề “Cà phê Buôn Ma Thuột - Vững bước hội nhập” diễn ra từ ngày 10 - 14/3, với hơn 400 gian hàng tiêu chuẩn của 150 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Trong đó, có 8 doanh nghiệp nước ngoài, với 32 gian hàng trưng bày các sản phẩm cà phê của các nước trồng và xuất, nhập khẩu cà phê hàng đầu trên thế giới.

Đắk Lắk: Rộn ràng khai mạc Hội chợ triển lãm ngành Cà phê năm 2023 - Ảnh 2
Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại phát biểu tại buổi lễ.

Các sản phẩm được trưng bày tại Hội chợ lần này rất đa dạng như: cà phê, tiêu, điều, các máy móc thiết bị chế biến cà phê, nông sản đặc trưng vùng miền. Đặc biệt, các loại, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu hoặc OCOP của địa phương đều đã có chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP.

Đắk Lắk: Rộn ràng khai mạc Hội chợ triển lãm ngành Cà phê năm 2023 - Ảnh 3
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh phát biểu tại buổi lễ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh phát biểu tại buổi lễ cho hay; Đắk Lắk hiện có hơn 210.000 ha cà phê, với sản lượng đạt trên 560.000 tấn/năm. Cà phê của tỉnh đã xuất khẩu đến hàng chục quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung.

Hội chợ lần này là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, nhằm quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột đến du khách, bạn bè trong và ngoài nước, cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trao đổi, quảng bá sản phẩm, liên kết hợp tác phát triển, mở rộng thị trường và hợp tác đầu tư. Đồng thời nâng cao kiến thức trong sản xuất, chế biến cà phê, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế vùng Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung trong quá trình hội nhập với kinh tế quốc tế. Hội chợ còn phần thúc đẩy sự phát triển xuất khẩu cà phê Việt Nam và quảng bá hình ảnh Đắk Lắk với nhiều tiềm năng thu hút đầu tư, nhất là đầu tư về công nghệ chế biến sâu, nhằm làm gia tăng giá trị xuất khẩu, góp phần đưa cà phê Việt Nam trở thành thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Hy vọng rằng, với những nỗ lực phấn đấu không ngừng của nông dân, doanh nghiệp và sự hợp tác của cộng đồng quốc tế, ngành cà phê của tỉnh nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh nhấn mạnh.

PV TT Tây Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Rộn ràng khai mạc Hội chợ triển lãm ngành Cà phê năm 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Xử phạt 21 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Theo thông tin từ cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau 1 tháng ra quân (từ ngày 15/4 đến ngày 15/5) đã tiến hành kiểm tra 39 cơ sở kinh doanh hàng hóa thực phẩm, trong đó xử phạt hành chính 21 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bắc Ninh: Thăm tặng quà cho các em thiếu nhi nhân dịp 1/6
Sáng 20/05, lãnh đạo phòng An ninh nội địa – Công an tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi tại nhà tình thương Hương La (xã Tân Lãng, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Tin mới

Petrovietnam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
Trong 5 tháng qua, Petrovietnam đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.