Chủ nhật, 14/08/2022 13:22 (GMT+7)
Thứ năm, 28/05/2020 10:45 (GMT+7)

Dải yếm nước giữa lưng trời Tây Bắc

Ruộng bậc thang mùa nước về tạo nên những dải yếm nước tô điểm thêm sắc màu cho bức tranh thiên nhiên của núi rừng Tây Bắc.

Dải yếm nước giữa lưng trời Tây Bắc - Ảnh 1
Cứ độ tháng 5, tháng 6, khi những cơn mưa ào ạt đổ về, vùng đất Tây Bắc lại càng trở nên đẹp và quyến rũ hơn bao giờ hết.
Dải yếm nước giữa lưng trời Tây Bắc - Ảnh 2
Mùa nước đổ tràn về khắp các thửa ruộng bậc thang, lấp lánh, miên man trên các triền núi.
Dải yếm nước giữa lưng trời Tây Bắc - Ảnh 3
Vẻ đẹp của thiên nhiên và vẻ đẹp của lao động tạo nên bức tranh thủy mặc đặc sắc.
Dải yếm nước giữa lưng trời Tây Bắc - Ảnh 4
Ruộng bậc thang nằm trên núi có độ dốc lớn, chủ yếu tận dụng nước trời nên việc canh tác lúa nước ở Tây Bắc là cả một nghệ thuật đòi hỏi kinh nghiệm, sự khéo léo và cần mẫn của đồng bào các dân tộc thiểu số.
Dải yếm nước giữa lưng trời Tây Bắc - Ảnh 5
Những thửa ruộng bậc thang vắt vẻo trên độ cao từ vài trăm đến hơn 2000 mét so với mặt nước biển ở Sapa, Bát Xát (Lào Cai), Mù Cang Chải (Yên Bái), Bắc Yên (Sơn La), Tủa Chùa (Điện Biên)...
Dải yếm nước giữa lưng trời Tây Bắc - Ảnh 6
Ánh nắng cùng sự huyền bí của ánh trăng như dát vàng, dát bạc lên từng thửa ruộng.
Dải yếm nước giữa lưng trời Tây Bắc - Ảnh 7
Ruộng bậc thang mùa nước đổ là bức tranh sinh động phản ánh cuộc sống lao động sản xuất của đồng bào các dân tộc vùng cao, nhưng đồng thời cũng là một sản phẩm du lịch, là đam mê vô tận với du khách trong và ngoài nước.
Dải yếm nước giữa lưng trời Tây Bắc - Ảnh 8
Vẻ đẹp mơ mộng đầy chất thơ ấy đã làm say lòng không biết bao nhiêu người, thôi thúc khách đam mê xê dịch lên đường khám phá.
Dải yếm nước giữa lưng trời Tây Bắc - Ảnh 9
Đến với mùa nước đổ miền Tây Bắc, không ai quên được vẻ đẹp quyến rũ của một vùng quê thanh bình, mến khách. Những thửa ruộng bậc thang tô điểm thêm cho bức tranh đa sắc của núi rừng Tây Bắc.
Dải yếm nước giữa lưng trời Tây Bắc - Ảnh 10
Dải yếm nước giữa lưng trời Tây Bắc - Ảnh 11
Dải yếm nước giữa lưng trời Tây Bắc - Ảnh 12

Lưu Hồng Sơn

Bạn đang đọc bài viết Dải yếm nước giữa lưng trời Tây Bắc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hà Giang: Độc đáo chợ phiên Cốc Pài
Hà Giang không chỉ gây ấn tượng với phong cảnh hùng vĩ của núi non, của ruộng bậc thang, mà còn lôi cuốn bởi nét dung dị đặc trưng của những phiên chợ vùng cao.

Tin mới

BR-VT: Tạo động lực đột phá cho các khu công nghiệp
Theo các chuyên gia, Nghị định 35 của Chính Phủ về quản lý các KCN có hiệu lực đã gỡ vướng nhiều vấn đề cho doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - xã hội tại các khu công nghiệp trên địa bàn cả nước và tỉnh BR- VT nói riêng.