Thứ năm, 07/12/2023 14:44 (GMT+7)
Thứ tư, 20/09/2023 08:45 (GMT+7)

Đà Nẵng: Ra quân tổng dọn vệ sinh, khơi thông hệ thống thoát nước trước mùa mưa bão

Theo dõi KTMT trên

Nhằm chủ động ứng phó với mùa mưa bão sắp tới, các ngành chức năng cùng người dân tại TP.Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh trên toàn địa bàn.

Theo đó, trong 2 ngày 16 và 17/9 chính quyền địa phương, các ngành chức năng cùng người dân trên toàn TP. Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh, khai thông cống rãnh, hệ thống thoát nước trong khu vực toàn thành phố nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra ngập lụt trong mùa mưa bão sắp tới.

Tại địa bàn quận Hải Châu, các lực lượng đã tiến hành nạo vét ở những trục đường chính và các điểm nóng, điểm có nguy cơ tắc nghẽn hệ thống thoát nước như đường Quang Trung, giao lộ Nguyễn Văn Linh - Ông Ích Khiêm, Lê Duẩn, Đống Đa… Trong khi đó, người dân và đại diện tổ dân phố, khu dân cư tiến hành thu gom rác thải, lá cây, rác sinh hoạt, khơi thông cửa thu nước, đục thông một số cửa thu do người dân hay các hộ kinh doanh bịt lại. Bên cạnh đó, công nhân công ty thoát nước và xử lý nước thải đã tiến hành nạo vét bùn từ các hố ga, miệng cống.

Đà Nẵng: Ra quân tổng dọn vệ sinh, khơi thông hệ thống thoát nước trước mùa mưa bão - Ảnh 1
Hoạt động khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải tại quận Hải Châu.

Tại quận Thanh Khê, chính quyền địa chương đã yêu cầu các phường triển khai đến tổ dân phố huy động mọi tầng lớp nhân dân khu dân cư triển khai công tác khơi thông cống rãnh kết hợp tổng dọn vệ sinh phòng chống dịch bệnh tại nhiều vị trí, đặc biệt là trước các cơ sở kinh doanh của những tuyến đường lớn có các cửa thu nước bị bịt kín bởi xi măng, bê tông.

Tại khu vực phường Thạc Gián, quận Thanh Khê - nơi có nhiều vị trí ngập cục bộ do địa hình thấp trũng, chính quyền địa phương đã tuyên truyền đến các tổ dân phố cần nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, huy động mọi người trong công tác đảm bảo nạo vét cống rãnh, bảo vệ chức năng công trình, hệ thống thoát nước, cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước nhằm hạn chế tình trạng ngập úng cục bộ.

Đà Nẵng: Ra quân tổng dọn vệ sinh, khơi thông hệ thống thoát nước trước mùa mưa bão - Ảnh 2
Rác thải và bùn đất là nguyên nhân gây ngập úng tại một số điểm trên địa bàn TP. Đà Nẵng. 

Theo thông tin từ Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng, hiện thành phố có 9 điểm ngập úng thường xuyên, kéo dài. Trong đó 6 điểm đang triển khai thi công dự án chống ngập là khu vực Trung Nghĩa, xung quanh đồi Trung Sơn, cổng KCN Hòa Khánh, kiệt 96 đường Điện Biên Phủ, đường Hà Huy Tập, kiệt 818 đường Trần Cao Vân. Nguyên nhân chủ yếu gây ngập ở các khu vực này là vướng giải phóng mặt bằng lâu năm dẫn đến chưa thể hoàn thành tuyến kênh thoát nước chính hoặc vướng các dự án đang thi công. Ngoài ra, có 3 điểm đang triển khai thủ tục chuẩn bị đầu tư là khu vực đường Trần Xuân Lê, đường Tống Phước Phổ, đường Lê Tấn Trung. Các vị trí này chủ yếu có địa hình trũng thấp, hệ thống thoát nước hư hỏng, xuống cấp, nhiều cửa thu nước đã bị lấp nên khi có mưa lớn nước thoát không kịp, gây ngập úng.

Quang Trường

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Ra quân tổng dọn vệ sinh, khơi thông hệ thống thoát nước trước mùa mưa bão. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới