Chủ nhật, 15/02/2026 12:01 (GMT+7)
Thứ bảy, 08/08/2020 08:00 (GMT+7)

Đà Nẵng: Huy động hàng trăm người phối hợp chữa cháy rừng

Theo dõi KTMT trên

Khu vực bị cháy là rừng sản xuất, người dân trồng cây keo, nhưng đã thu hoạch xong, chỉ còn thực bì, cây bụi, nên không gây thiệt hại đáng kể về cây rừng.

Đà Nẵng: Huy động hàng trăm người phối hợp chữa cháy rừng - Ảnh 1
Trời nắng nóng, gió to khiến ngọn lửa bùng phát mạnh. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

Đến 17 giờ ngày 7/8, tại khu vực rừng sản xuất Tiểu khu 41S (gần thôn Hòa Khê, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đám cháy rừng vẫn lan ra trên diện rộng, hơn 140 người đang tích cực phối hợp chữa cháy.

Ông Nguyễn Duy Phương, Chủ tịch UBND xã Hòa Sơn cho biết: Đám cháy được phát hiện vào khoảng 10 giờ ngày 7/8, ngay phía trên khu vực nghĩa trang Hòa Sơn (nghĩa trang lớn nhất thành phố Đà Nẵng).

Khi nhận được tin báo cháy, UBND xã đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm, công an, quân đội lập tức có mặt để khống chế đám cháy.

Khu vực bị cháy là rừng sản xuất, người dân trồng cây keo, nhưng đã thu hoạch xong, chỉ còn thực bì, cây bụi, nên không gây thiệt hại đáng kể về cây rừng.

Ông Phương cho biết thêm, đám cháy bắt đầu từ địa phận của phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) rồi sau đó cháy lan sang địa phận xã Hòa Sơn.

Theo quan sát của phóng viên, khu vực lửa cháy nằm trên cao nên lực lượng chức năng rất khó tiếp cận. Hơn nữa, thời tiết nắng nóng và gió mạnh khiến việc khống chế ngọn lửa càng khó khăn.

Đà Nẵng: Huy động hàng trăm người phối hợp chữa cháy rừng - Ảnh 2
Một đỉnh núi bị thiêu rụi sau khi ngọn lửa đi qua. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

Đến 17 giờ, lực lượng chức năng đã khoanh vùng được đám cháy, khống chế không cho cháy lan sang khu vực rừng non, rừng mới trồng dưới chân núi.

Cơ quan chức năng đang khẩn trương dập lửa, thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Quốc Dũng

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Huy động hàng trăm người phối hợp chữa cháy rừng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phát triển bền vững du lịch xanh đất Mũi
Bên cạnh việc chú trọng công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tỉnh Cà Mau còn đẩy mạnh liên kết phát triển văn hóa du lịch với các địa phương trong khu vực ĐBSCL và TPHCM nhằm quảng bá, xúc tiến và kích cầu du lịch.
Dựng lại mái nhà - Lan tỏa yêu thương
Bão lũ càn quét khốc liệt cũng chính là lúc tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta được đánh thức mạnh mẽ nhất. Những mái nhà được dựng lại, niềm tin của người dân vùng lũ Đắk Lắk với Đảng, Nhà nước, đồng bào cả nước ngày càng đậm sâu.
Nghệ An “vươn mình” giữa gian khó
Năm 2025 khép lại, Nghệ An ghi dấu hành trình “vươn mình” vượt khó với nhiều điểm sáng trong bức tranh kinh tế – xã hội giai đoạn 2021–2025, khắc họa rõ sự chuyển mình mạnh mẽ của vùng đất “địa linh nhân kiệt”, lan tỏa niềm tin và kỳ vọng cho năm mới.
Đoàn kết, chung tay vì “khúc ruột” miền Trung
Miền Trung - “điểm đến” quen thuộc của các cơn bão - lại chính là nơi truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” của đồng bào ta được chứng minh một cách sống động nhất, chân thực nhất.