Chủ nhật, 23/06/2024 19:28 (GMT+7)
Thứ tư, 22/05/2024 09:34 (GMT+7)

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam 2024”: Lan toả những giá trị của “Nét đẹp” thầm lặng

Theo dõi KTMT trên

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam 2024” do Tạp chí Điều dưỡng Việt Nam tổ chức đã thu hút hàng nghìn thí sinh đến từ khắp mọi miền của Tổ quốc tham dự.

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam 2024”: Lan toả những giá trị của “Nét đẹp” thầm lặng - Ảnh 1
Các thí sinh đạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức và các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: TCĐDVN

Vừa qua, Lễ trao giải cuộc thi “Nét đẹp điều dưỡng Việt Nam 2024” đã diễn ra trong không khí long trọng, hân hoan của ngày hội kỷ niệm 59 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5) và 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng; Phó Cục trưởng Cục quản lý khám cữa bệnh – Bộ Y tế Dương Huy Lương; các phó chủ tịch Hiệp Hội Điều Dưỡng Việt Nam ông Trần Quang Huy, ông Nguyễn Việt Thắng, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Tổng thư ký-  Chánh Văn phòng Hiệp hội bà Phạm Thu Hà; đại diện các cơ quan ban ngành, cơ quan báo chí, nhà tài trợ, đại biểu các Hội Điều Dưỡng  và hơn 40 thí sinh đạt giải của cuộc thi.

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam 2024”: Lan toả những giá trị của “Nét đẹp” thầm lặng - Ảnh 2
Phó Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam ông Nguyễn Hữu Dũng (giữa) và đại diện Ban Tổ chức cùng trao giải cho các thi đạt giải A. Ảnh: TCĐDVN

Tại buổi lễ, TS Trần Quang Huy, Phó chủ tịch Hiệp Hội Điều Dưỡng Việt Nam chúc mừng kết của tốt đẹp và sự lan toả của cuộc thi, đồng thời bày tỏ sự vui mừng phấn khởi khi có mặt tại buổi lễ và trực tiếp trao giải cho những cá nhân là điều dưỡng viên, hộ sinh và kỹ thuật viên đạt giải trong cuộc thi ảnh Nét đẹp điều dưỡng Việt Nam nhằm lan tỏa những giá trị, vai trò đóng góp to lớn của người điều dưỡng.  

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam 2024”: Lan toả những giá trị của “Nét đẹp” thầm lặng - Ảnh 3
Các vị đại biểu, khách quý chụp hình cùng BTC Ảnh: TCĐDVN

TS Trần Quang Huy nhấn mạnh, hôm nay, buổi lễ này không chỉ để trao giải cho những tác phẩm xuất sắc, mà còn để tôn vinh những giá trị nhân văn, tinh thần yêu nghề, không ngừng học hỏi và cống hiến không biết mệt mỏi của các điều dưỡng, hộ sinh viên và kỹ thuật viên trong ngành y. Các tác phẩm dự thi đã phản ánh một cách chân thực và sâu sắc những khoảnh khắc đầy ý nghĩa, nơi mà tình thương và lòng nhân ái, sự thấu cảm, quan tâm hỗ trợ được lan tỏa trong mỗi hành động chăm sóc người bệnh. Những hình ảnh đẹp đó không chỉ gửi gắm tình yêu nghề mà còn là niềm tự hào của ngành Điều dưỡng Việt Nam trên con đường phát triển và hội nhập.

TS Trần Quang Huy mong muốn, thành công của các thi sinh đạt giải hôm nay không chỉ là niềm vinh dự cá nhân mà còn là nguồn cảm hứng cho thế hệ điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật viên tiếp nối. Các bạn phải là những người tiên phong góp phần xây dựng và phát triển ngành điều dưỡng Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp và nhân văn, góp phần làm chuyển biến công tác điều dưỡng từ vô hình thành hữu hình và vô giá đúng như chủ đề kỷ niệm ngày Điều dưỡng quốc tế năm nay “Điều dưỡng của chúng ta, tương lai của chúng ta. Hiệu quả kinh tế của công tác chăm sóc”.  

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam 2024”: Lan toả những giá trị của “Nét đẹp” thầm lặng - Ảnh 4
TS Trần Quang Huy, Phó chủ tịch Hiệp Hội Điều Dưỡng Việt Nam phát biểu tại Lễ trao giải. Ảnh: TCĐDVN

Điều dưỡng vẫn được xem là công việc cực kỳ quan trọng trong quá trình chăm sóc, điều trị người bệnh tại các cơ sở y tế cũng như trong các viện dưỡng lão, chăm sóc sức khoẻ con người. Những người hoạt động trong nghề này họ luôn hi sinh thầm lặng, đứng sau những ánh hào quang, những thành công trong sứ mệnh cứu người của ngành Y.

Vì thế, mặc dù lần đầu tiên được tổ cức nhưng Cuộc thi “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam 2024” chỉ trong vòng một tháng phát động đã thu hút hơn 1000 thí sinh tham gia, hơn 5000 tác phẩm ảnh gửi về dự thi với đa dạng độ tuổi của các thí sinh, từ cô bé sinh viên năm thứ hai của trường CĐ Y tế Phú thọ đến Điều dưỡng viên tuổi đã 60 đến từ miền núi Hà Giang. Gần 30 Hội Điều Dưỡng trên cả nước có thí sinh tham gia dự thi, trong đó có Hội có đến hơn 50 tác phẩm dự thi của các Chi Hội trực thuộc. Điều đó nói lên sự khao khát cống hiến, thể hiện bản thân cũng như khao khát có một sân chơi để những “từ mẫu” lan toả những giá trị tốt đẹp của ngành Điều Dưỡng mà bấy lâu nay chưa một lần có được.

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam 2024”: Lan toả những giá trị của “Nét đẹp” thầm lặng - Ảnh 5
Phó Chủ tịch Hiệp Hội Điều Dưỡng Việt Nam ông Nguyễn Việt Thắng (bìa phải), Trưởng ban giám khảo Cuộc thi ông Trương Văn Quý cùng trao giải cho các thí sinh đạt gải B. Ảnh: TCĐDVN.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng biên tập Tạp chí Điều Dưỡng Việt Nam – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi ông Hà Văn Anh nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên Tạp chí tổ chức Cuộc thi, nhằm hướng đến kỉ niệm Ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5, lan tỏa những ý nghĩa của ngày kỉ niệm, cũng như tôn vinh vai trò và những đóng góp của đội ngũ Điều dưỡng trên toàn quốc. Cùng với đó, cuộc thi còn muốn thể hiện sự hưởng ứng với thông điệp của Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế “Điều dưỡng của chúng ta, tương lai của chúng ta. Hiệu quả kinh tế của chăm sóc điều dưỡng”, qua cuộc thi chúng ta sẽ nhận thấy rõ hơn vai trò, tầm quan trọng, những đóng góp sâu sắc của các điều dưỡng viên trong ngành y nói riêng và xã hội nói chung. Để các điều dưỡng viên  ngày càng được ghi nhận, có tiếng nói cao hơn trong lĩnh vực ngành nghề, nhất là trong thời kì khủng hoảng thiếu hụt nguồn nhân lực điều dưỡng như hiện nay.

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam 2024”: Lan toả những giá trị của “Nét đẹp” thầm lặng - Ảnh 6
Tổng biên tập Tạp chí Điều Dưỡng Việt Nam – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi ông Hà Văn Anh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TCĐDVN.

Thông qua những tác phẩm ảnh các thí sinh muốn gửi gắm những thông điệp, những câu chuyện xúc động trong quá trình chăm sóc, điều trị cho người bện tại cơ sở y tế mà mình đang công tác. Trong đó có thể là một khoảnh khắc đáng nhớ, khuôn mặt rạng rỡ của các Điều dưỡng viên cũng như bệnh nhân khi đã cùng nhau vượt qua bệnh tật hay chỉ đơn giản là những cử chỉ ân cần của điều dưỡng viên đối với bệnh nhân …Tất cả đều cho chúng ta hiểu sâu hơn về sự hi sinh thầm lặng, sự khát khao cống hiến, tấm lòng nhân ái và yêu thương người bện, người cần chăm sóc như con ruột của mình.

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam 2024”: Lan toả những giá trị của “Nét đẹp” thầm lặng - Ảnh 7
Tác phẩm đạt giải “Gương mặt truyền thông”. Ảnh: TCĐDVN.

Nhân dịp này, đại diện Công ty Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông và đại diện Tạp chí Điều dưỡng Việt Nam đã thực hiện cam kết đồng cùng Cuộc thi “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam” các mùa tiếp theo. Điều đó đã thể hiện sự hấp dẫn, sức hút đối với các nhà tài trợ cho triển vọng phát triển của Cuộc thi sau này.

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam 2024”: Lan toả những giá trị của “Nét đẹp” thầm lặng - Ảnh 8
Giám đốc, Công ty Công ty Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Trần Đức An (trái) và Tổng biên tập Tạp chí Điều dưỡng Việt Nam Hà Văn Anh thực hiện cam kết đồng cùng Cuộc thi ở những mùa giải tiếp theo.

Cuộc thi “Nét đẹp điều dưỡng Việt Nam” đã thực sự lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ áo trắng trong mặt trận đấu tranh không tiếng súng. Đó là những hình ảnh gắn liền tuổi trẻ nhiệt huyết yêu nghề. Với nhiều cung bậc cảm xúc, những giọt mồ hôi, sự hi sinh trong những đêm nguy kịch đổi lại bằng nụ cười người bệnh khi hồi phục là những giá trị văn hoá, tinh thần, khẳng định vị thế và nâng tầm vai trò của ngành Điều dưỡng trong lĩnh vực ngành nghề cũng như trong xã hội.

Sau đây là những hình ảnh ấn tưởng của buổi lễ trao giải.

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam 2024”: Lan toả những giá trị của “Nét đẹp” thầm lặng - Ảnh 9
Thí sinh đạt giải A Hoàng Thị Quỳnh Nga, Trạm y tế Cư San - Trung tâm y tế huyện M'đrăk, Đăk Lăk xúc động chia sẻ “Xin chân thành cảm ơn Ban Tổ chức, cảm ơn lãnh đạo các cấp của ngành Điều dưỡng đã tạo điều kiện, tạo sân chơi cho chúng em có điều kiện được thể hiện bản thân, lan toả những điều tốt đẹp của ngành Điều dưỡng đến các đồng nghiệp, nhân dân và toàn xã hội. Qua đây để chúng em được góp phần nâng tầm ngành Điều dưỡng lên một tầm cao mới, vị thế mới và người người cần chăm sóc được hưởng những dịch vụ mới, thái độ chăm sóc mới tốt đẹp hơn, chất lượng hơn”.
Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam 2024”: Lan toả những giá trị của “Nét đẹp” thầm lặng - Ảnh 10
Thí sinh đạt giả A Quách Thị Thanh Tú, Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Ninh Bình thể hiện tài năng nghệ thuật.
Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam 2024”: Lan toả những giá trị của “Nét đẹp” thầm lặng - Ảnh 11
3 giải Tập thể Đoàn kết
Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam 2024”: Lan toả những giá trị của “Nét đẹp” thầm lặng - Ảnh 12
6 thí sinh đạt giải khuyến khích
Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam 2024”: Lan toả những giá trị của “Nét đẹp” thầm lặng - Ảnh 13
Giải Top 20
Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam 2024”: Lan toả những giá trị của “Nét đẹp” thầm lặng - Ảnh 14
Giải Top 20
Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam 2024”: Lan toả những giá trị của “Nét đẹp” thầm lặng - Ảnh 15
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ trao giải.

P.V

Bạn đang đọc bài viết Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam 2024”: Lan toả những giá trị của “Nét đẹp” thầm lặng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vì sao chung cư nội đô vẫn chưa thể giảm nhiệt?
Theo chuyên gia, chờ đợi chung cư giảm giá là điều rất khó xảy ra vì nguồn cung chưa thể cải thiện nhanh chóng. Đó cũng là lý do các dự án mới chuẩn bị ra hàng được ví như “cơn mưa giải nhiệt” cho thị trường.
Chất sống xanh, sôi động hiếm có tại Vinhomes Grand Park
Không giống các khu đô thị khác, những trải nghiệm tại Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) liên tục được chủ đầu tư làm mới thông qua việc nâng cấp, bổ sung hàng loạt những tiện ích độc đáo, giúp chất lượng sống của cư dân ngày một nâng cao.

Tin mới

Đà Nẵng tung combo “khủng” kích cầu du lịch
Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng tung gói combo khoảng 3 triệu đồng gồm vé máy bay khứ hồi và 2 đêm ở khách sạn 3 – 5 sao, không giới hạn số lượng bán ra, thời gian chương trình sẽ kéo dài đến hết năm 2024 để thu hút du khách trong nước.