Chủ nhật, 14/04/2024 05:27 (GMT+7)
Thứ năm, 08/02/2024 09:00 (GMT+7)

CSGT Vĩnh Phúc hỗ trợ người dân về quê đón Tết Giáp Thìn

Theo dõi KTMT trên

Để hỗ trợ người dân ở xa về quê ăn Tết, lực lượng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã lập nhiều điểm chốt tặng xăng xe, phát nước miễn phí.

CSGT Vĩnh Phúc hỗ trợ người dân về quê đón Tết Giáp Thìn - Ảnh 1
CSGT Vĩnh Phúc phát nước uống miễn phí tặng người dân trên đường về quê ăn Tết

Thượng tá Cao Văn Thịnh, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, càng về những ngày cuối năm lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến, do nhu cầu đi lại của mọi tầng lớp nhân dân đều tăng. Trong đó, có rất đông người dân di chuyển qua Vĩnh Phúc đến Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang và một số tỉnh để về quê đón Tết. Từ đó, cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, mất an toàn giao thông đối với người dân.

“Nhằm hỗ trợ bà con nhân dân về quê ăn Tết từ ngày 6/2 (tức 27 Tết) đến 8/2/2024 (tức 29 Tết). Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập một số chốt, điểm hỗ hợ người dân về quê đón Tết gồm hướng dẫn tuyến đường di chuyển, hỗ trợ xăng xe, phương tiện di chuyển nếu cần thiết” – Thượng tá Cao Văn Thịnh cho biết.

CSGT Vĩnh Phúc hỗ trợ người dân về quê đón Tết Giáp Thìn - Ảnh 2
Ngoài phát nước, CSGT còn phát xăng hỗ trợ người dân về quê

Qua sự hỗ trợ của lực lượng chức năng, nhiều trường hợp gặp các sự cố khi tham gia giao thông: Xe cán phải đinh hỏng lốp, hết xăng, trục trặc phương tiện đã được các chiến sĩ phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ kịp thời.

Ngoài ra, trong dịp Tết Nguyên đán lực lượng chức năng Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục tổ chức tuần tra, kiểm soát phân luồng bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông vào trước và sau dịp Tết Nguyên đán.

Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đưa ra khuyến cáo, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần. Lợi dụng tâm lý nóng lòng mua vé máy bay của hành khách, nhiều hình thức lừa đảo trực tuyến đang gia tăng với các thủ đoạn tinh vi.

Khuyến nghị người dân khi có nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không trong dịp Tết, cần mua vé trên website, ứng dụng di động, phòng vé và đại lý chính thức của các hãng. Tránh tình trạng mua phải vé giả, vé bị nâng giá trong dịp cao điểm.

Đ.H

Bạn đang đọc bài viết CSGT Vĩnh Phúc hỗ trợ người dân về quê đón Tết Giáp Thìn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thái Bình: Đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh lúa gạo bền vững
UBND tỉnh Thái Bình vừa có văn bản yêu cầu các huyện, thành phố quan tâm một cách thiết thực, quản lý và sử dụng có hiệu quả cao quỹ đất sản xuất lúa của địa phương không để lãng phí nguồn lực đất đai. Đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh lúa, gạo bền vững.
Khai thác du lịch bền vững Công viên địa chất Lạng Sơn
UBND tỉnh Lạng Sơn đã trình bộ hồ sơ lên UNESCO công nhận Công viên địa chất Lạng Sơn là Công viên địa chất toàn cầu, dự kiến cơ bản xong trước tháng 7/2024. Qua đó hướng tới mở cửa cho công chúng tham quan, khai thác phát triển du lịch bền vững.
Vị thế Việt Nam nhìn từ “tài sản” tự nhiên
Quả thực viết một bài báo ngắn về một đề tài lớn như vậy rất khó. Hơn nữa tôi chỉ là công dân bình thường làm gì có tầm nhìn đủ bao quát để tìm và chỉ ra những vị thế tài sản tự nhiên của Việt Nam.

Tin mới