Thứ bảy, 13/07/2024 23:48 (GMT+7)
Thứ ba, 23/05/2023 20:46 (GMT+7)

Công ty Song Bill nhận bằng khen từ Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng

Theo dõi KTMT trên

Công ty TNHH Rau hoa Song Bill, sở hữu thương hiệu đông trùng hạ thảo Dalat Newfarm vừa được nhận bằng khen từ Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Lâm Đồng năm 2022.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của Hiệp hội và Khối thi đua các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự Hội nghị có ông Võ Ngọc Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Theo báo cáo của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, năm 2022, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng hoạt động của hiệp hội tiếp tục có bước phát triển mới, nhiều nhiệm vụ đã hoàn thành khá tốt, như: Củng cố, xây dựng phát triển tổ chức hội và hội viên; đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của doanh nghiệp.

Công ty Song Bill nhận bằng khen từ Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - Ảnh 1
Ông Đặng Hồng Khoa, Giám đốc Công ty TNHH Rau hoa Song Bill nhận Bằng khen tại Hội nghị.

Tại hội nghị, 23 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen; 4 tập thể nhận bằng khen từ Ủy ban MTTQVN tỉnh; 5 tập thể và 1 cá nhân bằng khen từ được Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI); và 9 tập thể, 1 cá nhân được Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng bằng khen. Đây đều là các doanh nghiệp đã có nhiều thành tích trong hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp, phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng các cuộc vận động và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc thời gian qua.

Đặc biệt, trong số các doanh nghiệp nhận bằng khen từ Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng có Công ty TNHH Rau hoa Song Bill do ông Đặng Hồng Khoa làm Giám đốc. Được biết, doanh nghiệp này đang sở hữu thương hiệu đông trùng hạ thảo Dalat Newfarm.

Công ty TNHH Rau Hoa Song Bill sở hữu thương hiệu Dalat Newfarm có địa chỉ tham quan nuôi trồng tại 267 Nguyên Tử Lực, Phường 8, TP.Đà Lạt được thành lập vào 30/9/2014. Doanh nghiệp này chuyên nuôi trồng, sản xuất và phân phối đông trùng hạ thảo thương hiệu Dalat Newfarm nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc về sức khỏe cũng như sắc đẹp của người tiêu dùng. Dalat Newfarm được nhiều người đánh giá cao khi đã nuôi trồng thành công giống nấm Cordyceps Militaris trên môi trường con nhộng tằm và môi trường sinh khối.

Công ty Song Bill nhận bằng khen từ Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - Ảnh 2
Một trong số những sản phẩm của Dalat Newfarm.

Chia sẻ với Phóng viên, ông Đặng Hồng Khoa khẳng định, để đạt được những điều này, ông và đội ngũ nhân sự của mình luôn tìm tòi những nguồn giống tốt nhất cùng với quy trình sản xuất khép kín, tân tiến để tạo ra một sản phẩm tuyệt đối an toàn và chất lượng, nhằm mục đích phục vụ khách hàng một cách hoàn hảo nhất.

“Đông trùng hạ thảo chỉ mang lại hiệu quả tối ưu nhất để bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh khi nó là sản phẩm thật. Với sự ưu đãi của thiên nhiên tại Đà Lạt, sau nhiều năm nghiên cứu, Công ty TNHH Rau Hoa Song Bill, chúng tôi đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo và đã tự sản xuất được một loại dược liệu quý hiếm rất tốt cho sức khỏe, với chất lượng cao và giá thành hợp lý. Chúng tôi tự tin rằng mình có thể đáp ứng được như cầu của phần lớn khách hàng”, Giám đốc Công ty Song Bill nhấn mạnh.

Công ty Song Bill nhận bằng khen từ Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - Ảnh 3
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính từng đến thăm gian hàng của Dalat Newfarm. Ảnh: Báo Lâm Đồng.

Các hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Rau Hoa Song Bill là nhân giống và phân phối phôi đông trùng hạ thảo, sản xuất và kinh doanh các loại đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo quả thể khô, đông trùng hạ thảo bột, đông trùng hạ thảo rượu và đông trùng hạ thảo mật ong. Trong đó, sản phẩm đông trùng hạ thảo con nhộng khô Song Bill đã được UBND tỉnh Lâm Đồng chứng nhận sản phẩm OCOP đạt hạng 4 sao tại cuộc thi đánh giá và phân phối hạng sản phẩm năm 2020.

Ông Khoa nói rằng, trồng đông trùng hạ thảo đòi hỏi quy trình và môi trường rất khắt khe. Đó là một quy trình khép kín từ khâu sản xuất giống nấm, bảo quản nấm, ủ nguyên liệu rồi thực hiện việc nuôi cấy, sinh trưởng trong phòng hay nhà lưới với các thiết bị tạo ẩm độ, tưới nước tinh khiết tự động. Và, điều đặc biệt là tất cả khu vực sản xuất đều qua các hệ thống khử trùng tuyệt đối, trong đó có hệ thống đèn cực tím với công suất được điều chỉnh phù hợp theo từng thời điểm, khối lượng thành phẩm khác nhau.

“Để đến được với ngày nay, tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn và thất bại. Bởi bản thân tôi không phải là kỹ sư về sinh học, không am hiểu về lĩnh vực này. Chính vì thế, thời gian đầu nhận chuyển giao công nghệ, tôi rất vất vả trong việc nắm bắt kỹ thuật. Đã có những lúc do chưa nắm vững kỹ thuật, cả mẻ nấm bị hỏng, không sử dụng được. Tôi quan niệm rằng, ngã ở đâu đứng dậy ở đó và được sự động viên của vợ, tôi cố gắng từng ngày và đã có thành công. Đến nay sản phẩm đông trùng hạ thảo con nhộng khô Song Bill của công ty tôi đã được UBND tỉnh Lâm Đồng chứng nhận sản phẩm OCOP đạt hạng 4 sao tại cuộc thi đánh giá và phân phối hạng sản phẩm năm 2020 ”, Giám đốc Đặng Hồng Khoa cảm động kể.

Văn Chương

Bạn đang đọc bài viết Công ty Song Bill nhận bằng khen từ Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nữ giảng viên xuất sắc kể “cú sốc” khi đầu quân vào VinUni
Lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên, diễn ra ngày 29/6, không chỉ là bệ phóng để 145 tân khoa cất cánh mà còn là cột mốc mới của trường đại học tinh hoa VinUni. Hơn một nửa trong số tân cử nhân đã được nhiều trường ĐH quốc tế danh tiếng và các tập đoàn chào đón.

Tin mới