Thứ bảy, 25/03/2023 01:34 (GMT+7)
Thứ tư, 01/02/2023 13:53 (GMT+7)

[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm

Theo dõi KTMT trên

Những ngày đầu năm Quý Mão 2023, sắc trắng hoa mận, hoa lễ đã bắt đầu xuất hiện tại thủ đô Hà Nội phục vụ người dân.

Những năm gần đây, hoa lê, hoa mận rừng dần xuất hiện nhiều hơn tại thủ đô vào Giêng. Có lẽ, hình ảnh hoa đào, hoa mai đã quá quen thuộc với người dân nên sắc trắng tinh khôi, mộc mạc của các loại hoa này có sự thu hút độc đáo. Chính vì vậy, thị trường hoa lê, hoa mận rừng sau tết trở nên sôi động. 

[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 1
[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 2

Ghi nhận của phóng viên, các cành lê, cành mận rừng đã được vận chuyển xuống thủ đô. Tại đoạn đường Lạc Long Quân (đoạn nhìn ra Hồ Tây) đã bắt đầy bày bán các cành lê rừng, cành mận rừng với đa dạng hình dáng, kích thước. 

[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 3
[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 4

Giá của các cành lê, cành mận lớn có thể giao động từ 1 triệu đồng đến 4 triệu đồng tùy kích thước, hình dáng. Các cành nhỏ hơn có giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn. 

[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 5
[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 6
[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 7

Những cành mận đã nở hoa có thể trưng bày được từ 7 đến 10 ngày. Đối với các cành vẫn còn e ấp nụ hay nụ chưa bung nở, có thể chơi lâu hơn, từ 20 ngày đến 2 tháng. Một số tiểu thương cho biết, các cành đào rừng, mận rừng được nhập chủ yếu từ các tỉnh miền núi phía Bắc như Lạng Sơn, Lào Cai,...

Nhiều người dân thích thú đứng lại ngắm nhìn và chọn cho mình một cành lê, cành mận trang trí trong nhà dịp đầu năm. 

[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 8
[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 9
[CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm - Ảnh 10

Như mọi năm, thị trường hoa lê, hoa mận rừng sẽ còn sôi động hơn nữa dịp gần rằm tháng Giêng để phục vụ người dân thủ đô. 

Linh Chi

Bạn đang đọc bài viết [CHÙM ẢNH] Mận, lê khoe sắc đầu năm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hà Nội lọt top 10 điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á
Mới đây, Tạp chí The Travel đã đưa ra danh sách gợi ý những điểm đến hấp dẫn ở khu vực Đông Nam Á dành cho khách du lịch đến khám phá và trải nghiệm. Hà Nội cũng nằm trong top 10 điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á.
Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp các con phố Hà Nội
Những ngày này không khí của ngày lễ đã tràn ngập khắp phố phường. Đặc biệt, tiết trời hửng nắng hanh trước khi đợt rét đậm tràn về cũng là thời điểm thích hợp để người dân mua sắm và chụp những bức ảnh kỉ niệm đẹp.

Tin mới

Thanh Hóa: Tuổi trẻ phải dám nghĩ, dám làm
Sáng ngày 24/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã đối thoại trực tuyến cùng đoàn thanh niên với chủ đề “Xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh; thúc đẩy khát vọng cống hiến và tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của thanh niên Thanh Hóa".