• Thứ sáu 29/05/2020 05:33
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường
Thừa Thiên - Huế:

Chuẩn bị khu cách ly 8.500 - 10.000 giường phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 29/3, tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế kêu gọi “15 ngày tiếp theo là 15 ngày rất quan trọng, quyết định sự thành bại của cuộc chiến chống dịch Covid-19, mỗi người hãy sống tốt cho bản thân và sống tốt cho xã hội để dịch bệnh sớm được đẩy lùi”.
Bệnh nhân thứ 33 mắc Covid-19 điều trị ở Huế được xuất viện Thừa Thiên - Huế hoãn Đại hội Đảng bộ các cấp, tập trung chống Covid-19 Huế đóng cửa quán cà phê, điểm du lịch để phòng dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho rằng, đến thời điểm này, công tác phòng dịch đang được vận hành tốt, người dân đa số chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch của Chính phủ và của tỉnh. Đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng dịch, giám sát các hoạt động kinh doanh, buôn bán, các điểm có nguy cơ tụ tập đông người, yêu cầu người dân không đeo khẩu trang thì không được vào chợ.

Đối với chợ truyền thống, trừ những mặt hàng thiết yếu, những mặt hàng khác trong chợ cũng tạm dừng bán, tuyệt đối không cho tồn tại các gian hàng ăn uống trong chợ, siêu thị tránh tụ tập đông người.

chuan bi khu cach ly 8500 10000 giuong phong chong dich covid 19
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phát biểu tại buổi họp

Với số lượng người dân trở về từ Lào tăng nhanh như hiện nay, ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu cần tăng cường cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung, sẵn sàng quy mô đảm bảo 8.500 giường (dự phòng cho đến 10.000 giường) để đón người dân trở về. Đảm bảo hậu cần tại các khu cách ly và chế độ cho những người làm việc tại đây, đặc biệt phương án đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, của tỉnh. “Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh với tinh thần, hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền”.

Thời gian tới, ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu các tổ chức, đoàn thể tăng cường phối hợp với các cấp chính quyền vận động nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch. Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tích cực hỗ trợ chính quyền các cấp và nhân dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Đại Nghĩa
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile