Thứ hai, 26/02/2024 03:56 (GMT+7)
Chủ nhật, 02/07/2023 06:00 (GMT+7)

Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng: Doanh nghiệp phải thượng tôn pháp luật, chung tay bảo vệ môi trường

Theo dõi KTMT trên

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị, trong sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp phải thượng tôn pháp luật, không đánh đổi môi trường vì lợi ích kinh tế, có trách nhiệm vì sự phát triển bền vững của tỉnh Sóc Trăng.

Không vì phát triển kinh tế mà bỏ qua vấn đề môi trường

Sáng 1/7, tại nhà ăn Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức buổi cà phê doanh nghiệp lần thứ 3. Chủ trì buổi cà phê doanh nghiệp là ông Trần Văn lâu, Chủ tịch UBND tỉnh. Tham gia còn có ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy; Đại tá Bùi Quốc Khánh, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Văn Khởi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành và các doanh nghiệp trong tỉnh.

Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng: Doanh nghiệp phải thượng tôn pháp luật, chung tay bảo vệ môi trường - Ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu phát biểu tại buổi cà phê doanh nghiệp sáng 1/7. Ảnh An Tran.

Phát biểu mở đầu cho buổi cà phê doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu nhấn mạnh: “Đây là buổi cà phê doanh nghiệp lần thứ 3 được tổ chức tại UBND tỉnh. Hôm nay, rất vui mừng khi đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp tục đến dự, bên cạnh đó là đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cùng các lãnh đạo Sở, ngành... Tôi rất mong nhận được sự chia sẻ thẳng thắn, thân tình từ các doanh nghiệp có mặt trong buổi sáng nay từ tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cho đến tình hình kinh tế xã hội. Và có ý kiến, khó khăn, vướng mắc gì cũng mời các doanh nghiệp chia sẻ với chính quyền. Đồng chí Chánh văn phòng UBND tỉnh sẽ ghi chép lại cụ thể từng ý kiến. Ý kiến nào các cơ quan chức năng có thể trả lời được luôn tại đây thì sẽ phản hồi ngay. Còn những ý kiến nào cần phải xem xét, kiểm tra thì sẽ trả lời trong buổi tiếp theo hoặc sớm nhất có thể”.

Tại buổi cà phê doanh nghiệp, lãnh đạo UBND tỉnh cũng thông tin với doanh nghiệp, về tình hình phát triển kinh tế của tỉnh Sóc Trăng trong 6 tháng đầu năm 2023. Theo đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có sự chuyển biến trên một số lĩnh vực, đặc biệt với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, tỉnh đã tổ chức lễ khởi công Dự án thành 4 thuộc Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1, trước thời hạn quy định của Chính phủ.

Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng: Doanh nghiệp phải thượng tôn pháp luật, chung tay bảo vệ môi trường - Ảnh 2
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tham dự buổi cà phê doanh nghiệp. Ảnh An Tran.

Mặt khác, lãnh đạo tỉnh cũng chia sẻ nhiều vấn đề khó khăn, thách thức đã và đang, sẽ xảy ra, như sản lượng lúa, tôm đều giảm; chỉ số sản xuất công nghiệp giảm so với cùng kỳ; tăng trưởng tín dụng thấp; doanh nghiệp thành lập mới không như kỳ vọng… kéo theo tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong 6 tháng đầu năm đạt khá khiêm tốn.

Tại buổi cà phê doanh nghiệp lần thứ 3 vào sáng 1/7, các cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng cũng đã trả lời các ý kiến phản ánh của doanh nghiệp tại buổi cà phê doanh nghiệp lần 2. Đó là các vấn đề liên quan đến quy định phòng cháy chữa cháy; xuất khẩu lao động; vấn đề an ninh trật tự, lấn chiếm đất đai tại TP.Sóc Trăng; vấn đề các chính sách hỗ trợ cho ngành sản xuất, chế biến thủy sản… Bên cạnh đó, tại buổi sáng 1/7, nhiều doanh nghiệp cũng đã đưa ra các ý kiến, kiến nghị gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng.

Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng: Doanh nghiệp phải thượng tôn pháp luật, chung tay bảo vệ môi trường - Ảnh 3

Phát biểu kết luận tại buổi cà phê doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cho biết, trong buổi sáng nay, các doanh nghiệp đã trao đổi rất nhiều thông tin, ý kiến đến chúng tôi. UBND tỉnh xin tiếp thu các ý kiến, phản ánh của doanh nghiệp. Do thời gian có hạn, còn ý kiến nào mà các doanh nghiệp chưa phản ánh được thì để đến buổi họp tổng kết 6 tháng đầu năm tới đây. Các ý kiến của doanh nghiệp trong buổi sáng nay đã được ghi chép đầy đủ cụ thể và các cơ quan chức năng hữu quan sẽ phải có trách nhiệm trả lời.

“Các ý kiến của doanh nghiệp sẽ được các cơ quan chức năng xem xét tháo gỡ, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, cũng đề nghị các doanh nghiệp, trong sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp phải thượng tôn pháp luật không đánh đổi môi trường vì lợi ích kinh tế, có trách nhiệm vì sự phát triển bền vững của tỉnh Sóc Trăng”, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh.

Thẳng thắn, thân tình trên tinh thần xây dựng

Trả lời với Phóng viên bền lề buổi cà phê doanh nghiệp, TS.Trần Khắc Tâm, Đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng chia sẻ: Cuộc cà phê với doanh nghiệp lần thứ 3 của lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng hôm nay diễn ra nhẹ nhàng, tình cảm, với sự tham dự của đồng chí Bí thư, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, Giám đốc Công an tỉnh…,và nhiều anh chị em doanh nhân. Những vấn đề cộng đồng doanh nghiệp nêu ra tại 2 buổi cà phê doanh nghiệp trước đây đều đã được Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu ghi nhận, chỉ đạo cơ quan chức năng giải quyết và yêu cầu Chánh văn phòng UBND tổng hợp, báo cáo công khai tiến độ giải quyết và trả lời của các sở, ngành.

Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng: Doanh nghiệp phải thượng tôn pháp luật, chung tay bảo vệ môi trường - Ảnh 4
Các doanh nghiệp rất hào hứng khi được tiếp xúc, phản ánh ý kiến tới lãnh đạo và các sở, ngành tỉnh Sóc Trăng. Ảnh An Tran.

TS.Trần Khắc Tâm nói thêm, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng được đích thân đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao chịu trách nhiệm phối hợp, làm cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với lãnh đạo tỉnh. Chúng tôi suy nghĩ rằng các buổi cà phê giữa các doanh nhân và lãnh đạo tỉnh là hữu ích, cần thiết. Đó là không gian tạo sự cởi mở, chân thành, trao đổi thẳng thắn trên tinh thần xây dựng, vì cái chung. Đây không phải là hội nghị, hội thảo, do vậy buổi cà phê doanh nghiệp này rất nhẹ nhàng, mọi người cùng trao đổi việc chung, thăm hỏi, động viên nhau, giúp nhau vượt khó, thậm chí là trao đổi những ý tưởng phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh…

Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng: Doanh nghiệp phải thượng tôn pháp luật, chung tay bảo vệ môi trường - Ảnh 5
Cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao sự quyết liệt trong việc lắng nghe, chỉ đạo giải quyết các phản ánh, ý kiến của Chủ tịch UBND Sóc Trăng Trần Văn Lâu. Ảnh: An Tran.

“Thế mới gọi là cà phê sáng cuối tuần, nhẹ nhàng, sâu lắng, không nặng nề mà lại hữu ích”, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh.

Văn Chương

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng: Doanh nghiệp phải thượng tôn pháp luật, chung tay bảo vệ môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới