Thứ bảy, 20/07/2024 19:10 (GMT+7)
Thứ tư, 04/03/2020 11:00 (GMT+7)

Chủ tịch phường bị phê bình vì để người đang cách ly trốn đi ăn cưới

Theo dõi KTMT trên

Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh vừa có văn bản phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập trong việc tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch phường bị phê bình vì để người đang cách ly trốn đi ăn cưới - Ảnh 1
Trụ sở UBND phường Hà Huy Tập. (Ảnh: Tiền Phong)

Trước đó, vào ngày 29/2, UBND phường Hà Huy Tập đã có văn bản yêu cầu cách ly tại nơi cư trú chị N.T.H.D., là người đi từ vùng dịch về Việt Nam. Chị D. là du học sinh tại thành phố Ulsan (Hàn Quốc) về Việt Nam vào ngày 28/2.

Tuy nhiên, trong quá trình giám sát đối tượng được cách ly, UBND phường Hà Huy Tập đã quản lý lỏng lẻo, để chị D. đi dự đám cưới của người quen ngày 1/3 tại một khách sạn trên địa bàn TP.Hà Tĩnh.

Sự việc này đã vi phạm các quy định của Nhà nước đối với áp dụng biện pháp cách ly về y tế, cưỡng chế cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian chống dịch bệnh Covid-19.

Trước sự việc này, UBND TP.Hà Tĩnh nghiêm túc phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập vì chưa có các biện pháp, phương án cụ thể để thực hiện đảm bảo hiệu quả đối với đối tượng có quyết định cách ly y tế. Ngoài ra, UBND TP còn yêu cầu chủ tịch phường Hà Huy Tập và tập thể cá nhân có liên quan kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm phải chịu các chế tài theo quy định, kịp thời có các biện pháp thực cụ thể cách ly đối với D. trong thời gian này.

Trả lời VnExpress, ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập cho biết đã nhận được văn bản phê bình của thành phố Hà Tĩnh, thừa nhận lực lượng làm nhiệm vụ giám sát cách ly nữ sinh chưa tận tình nên để xảy ra sự việc.

"Nữ sinh trình bày đến khách sạn trao quà mừng cưới hộ bố mẹ chứ không dự tiệc. Hiện cô này sức khỏe bình thường, đang được theo dõi tại nhà", ông Lộc nói.

Hà Tĩnh đang giám sát, hướng dẫn cách ly tại nhà cho 465 trường hợp đi từ vùng có dịch bệnh về sau ngày 18/2, sức khỏe họ ổn định. Tỉnh chưa có ca nào dương tính với nCoV.

Covid-19 đã xuất hiện ở 77 quốc gia, vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Trung Quốc tháng 12/2019. Hàn Quốc, Italy, Iran hiện là những điểm nóng dịch mới ngoài Trung Quốc đại lục. Thế giới ghi nhận hơn 91.000 ca nhiễm, hơn 3.000 ca tử vong và hơn 48.000 người đã khỏi bệnh. Nga, nước láng giềng của Ukraine đãghi nhận ba ca nhiễm.

Tại Việt Nam, cả 16 ca nhiễm Covid-19 đều đã được chữa khỏi và ra viện. Hiện Việt Nam vẫn chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào.

Mai Anh

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch phường bị phê bình vì để người đang cách ly trốn đi ăn cưới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Tin mới