Thứ ba, 02/03/2021 05:57 (GMT+7)
Chủ nhật, 17/01/2021 11:06 (GMT+7)

Chiến lược gia Trần Toản – Người dám cho đi

Chiến lược gia Trần Toản được mọi người yêu quý và đặt cho danh hiệu: Người dám cho đi. Bởi sự cho đi của anh không những là kiến thức về marketing, về bán hàng thành công, mà còn là sự cho đi thông qua các chương trình thiện nguyện.

Sinh ra trong một gia đình nghèo nên chiến lược gia Trần Toản cảm nhận sâu sắc về  sự vất vả, khó khăn và những hạn chế của người nghèo. Chính vì vậy, anh khát khao mãnh liệt phải thay đổi cuộc sống của chính mình và gia đình. Phải vươn lên anh mới giúp được những người có hoàn cảnh khó khăn như gia đình anh thậm chí khó khăn hơn. Đó cũng là động lực xuyên suốt hành trình lập nghiệp của anh.

Cũng bởi gia đình nghèo khó nên trong quá trình học tập cũng như khởi nghiệp anh gặp muôn vàn khó khăn từ tài chính tới người dẫn dắt. Người ta nỗ lực một thì anh phải nỗ lực mười, người ta làm việc một anh làm việc mười. Với anh mọi thứ đều từ con số 0: không tiền, không quan hệ, không người hỗ trợ  nên chỉ có cách làm nhiều rồi tự đúc rút kinh nghiệm cho bản thân mình.

Cũng chính vì điều đó mà anh trang bị cho mình kỹ năng tự học hỏi,tự tìm tòi không ngừng tiến lên mỗi ngày. Từng là nhân viên quán Internet, công nhân cho các khu công nghiệp lớn nhỏ, rồi làm ông chủ chuỗi của hàng dịch vụ Iphone và hiện tại chàng trai sinh năm 1984 là người truyền cảm hứng, người chia sẻ đồng hành cùng những hệ thống, những người kinh doanh online thành công tại Việt Nam!

Đó cũng là cơ duyên giúp chiến lược gia Trần Toản biết được chuyên gia sắc đẹp Ngọc Hiền. Thông qua các buổi làm việc, các chương trình chia sẻ kiến thức kinh doanh hai bên càng thấy chung nhau về mục tiêu, chí hướng cùng trao giá trị giúp đỡ những chủ spa kinh doanh thành công hơn. Đặc biệt hơn nữa là hai bên đều rất muốn lan toả những giá trị tốt đẹp để giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn để giúp cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn.

tm-img-alt
Chiến lược gia Trần Toản cùng chuyên gia sắc đẹp Ngọc Hiền tham gia buổi thiện nguyện.


Anh luôn ao ước mình có thể giúp đỡ được nhiều những mảnh đời bất hạnh ngoài kia, những hoàn cảnh khó khăn để giúp mọi người tốt lên, có cuộc sống ấm no và hạnh phúc hơn. Nhưng anh hiểu một điều rằng: một cánh én nhỏ chẳng làm lên mùa xuân, một mình anh thì sẽ không thể giúp được nhiều người. Vì vậy, anh đã thành lập môt quỹ mang tên “Người dám cho đi”. Quỹ này được gieo và được mọi người biết tới thông qua những buổi chia sẻ của anh, thông qua những cá nhân, tập thể mà luôn tin yêu đồng hành cùng anh kiến tạo quỹ này.

Trong hai năm kể từ khi thành lập quỹ này, quỹ đã lan toả tới được nhiều những mạnh thường quân cùng chung lý tưởng với anh. Trong hai năm qua anh cùng với những mạnh thường quân đã có hàng chục những chuyến thiện nguyện từ miền núi tới đồng bằng, từ tỉnh gần tới tỉnh xa như: Hà Nội, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Huế, Hà Tĩnh..... Những chuyến từ thiện giúp đỡ được hàng trăm những gia đình nghèo khó khăn, hàng nghin các em học sinh nghèo vượt khó có thêm đồ dùng học tập để học tập tốt hơn.

Riêng trong năm 2020, quỹ “Người dám cho đi” của anh giúp cho 400 gia đình bị ảnh hưởng nặng trong đợt bão lụt năm 2020. Phát tâm cúng dường đúc chuông chùa, đổ đường lên chùa giúp cho các chư tăng phật tử có con đường dễ dàng đi lại hành hương lễ phật. Cuối năm 2020 anh cùng các mạnh thường quân đã quyên góp xây cầu tại Địa điểm Thôn Giàng Trù D đi Thôn Khay Đáy thuộc xã Du Già, Yên Minh, Hà Giang. Việc xây cầu giúp cho người dân tại nơi đây di chuyển được dễ dàng và an toàn hơn. Các em học sinh có cơ hội tới trường được thuận lợi hơn. Đồng thời cũng trong những tháng cuối năm anh cùng cộng đồng có chuyến từ thiện tại xã Dần Thàng- Huyện Văn Bàn- Lào Cai! Tại đây anh cũng trao hàng trăm xuất quà cho những gia đình đặc biệt là các đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây cùng hàng chục các em học sinh tại nơi đây những cái bút, những quyển vở, những dụng cụ học tập giúp các em học tập được tốt nhất.

tm-img-alt
Vợ chồng chiến lược gia Trần Toản giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Trên đây là một trong số hàng chục những chuyến thiện nguyện mà anh cùng cộng đồng đã từng làm. “Nếu tôi vẫn chỉ có một mình, nếu tôi vẫn chỉ làm âm thầm thì sao tôi có thể giúp được nhiều người tới vậy. Và bạn biết đó, gieo gì thì nhận lại cái đó. Tôi là người giàu tình cảm nên tôi rất mong muốn được nhiều người yêu quý mình. Và tôi thấy hạnh phúc mỗi lần được giúp đỡ người khó khăn hơn mình vì tôi cảm nhận được sự hạnh phúc và niềm vui của họ. Vì thế, đừng nghĩ rằng bạn giàu bạn mới làm được việc thiện, nhiều tiền lúc đó mới đi làm từ thiện.

Tôi bắt đầu những chuyến thiện tu những ngày tôi còn đang rất khó khăn về tài chính. Khi đó tôi từ thiện bằng sức trẻ của mình, từ thiện bằng tình yêu và sự khát khao giúp đỡ mọi người của mình. Thông qua đây tôi cũng rất muốn bạn hãy là những cánh tay nối dài giúp tôi lan toả tới nhiều người hơn nữa biết tới quỹ “Người dám cho đi” để quỹ ngày càng lớn mạnh hơn cả về vật chất lần tinh thần.” – Trần Toản chia sẻ.

PV

Bạn đang đọc bài viết Chiến lược gia Trần Toản – Người dám cho đi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Giới trẻ phát cuồng với 'rừng hoa xuân' trên đỉnh Fansipan
Bức tranh mùa xuân Tây Bắc rực rỡ sắc màu trong sương mờ, vẻ đẹp linh thiêng giữa chốn tiên cảnh Sun World Fansipan Legend cùng con đường thổ cẩm Tây Bắc đầy ấn tượng đã trở thành “thỏi nam châm” khó cưỡng hút khách đến Sa Pa trong dịp đầu năm.
Vĩnh Phúc nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh
Xác định hoạt động xúc tiến và thu hút đầu tư là chìa khóa quan trọng để tỉnh phát triển, từ khi tái lập tỉnh đến nay, Đảng bộ, chính quyền các cấp trong tỉnh đã có những hướng đi mang tính đột phá, trở thành “điểm sáng” của cả nước về thu hút đầu tư.
Flamingo và các biện pháp dài hạn ứng phó với Covid-19
Đại dịch Covid-19 đã tạo ra những thách thức chưa từng có trong lịch sử, đặt tất cả các doanh nghiệp trước bài toán mang tính sống còn. Tập đoàn Flamingo là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu đang làm tốt công tác phòng chống dịch nội bộ và cộng đồng.
DOJI đạt doanh thu kỷ lục Ngày Thần Tài dù mùa Covid
“Ngày hội Vàng” của DOJI được tổ chức nhân dịp Vía Thần Tài năm 2021. Đây là thời điểm khó khăn do những ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng DOJI đã có những chiến lược, quyết sách để đảm bảo việc sản xuất, kinh doanh và an toàn cho khách hàng.

Tin mới

Ấn Độ hồi sinh loài báo cheetah bản địa
Lần cuối một con báo cheetah lang thang trong các khu rừng ở bang Chhattisgarh của Ấn Độ là vào năm 1947. Gần đây, các nhà khoa học đã kêu gọi chính phủ nỗ lực đưa loài báo này trở lại Ấn Độ.