Thứ hai, 02/10/2023 22:44 (GMT+7)
Chủ nhật, 17/01/2021 11:06 (GMT+7)

Chiến lược gia Trần Toản – Người dám cho đi

Theo dõi KTMT trên

Chiến lược gia Trần Toản được mọi người yêu quý và đặt cho danh hiệu: Người dám cho đi. Bởi sự cho đi của anh không những là kiến thức về marketing, về bán hàng thành công, mà còn là sự cho đi thông qua các chương trình thiện nguyện.

Sinh ra trong một gia đình nghèo nên chiến lược gia Trần Toản cảm nhận sâu sắc về  sự vất vả, khó khăn và những hạn chế của người nghèo. Chính vì vậy, anh khát khao mãnh liệt phải thay đổi cuộc sống của chính mình và gia đình. Phải vươn lên anh mới giúp được những người có hoàn cảnh khó khăn như gia đình anh thậm chí khó khăn hơn. Đó cũng là động lực xuyên suốt hành trình lập nghiệp của anh.

Cũng bởi gia đình nghèo khó nên trong quá trình học tập cũng như khởi nghiệp anh gặp muôn vàn khó khăn từ tài chính tới người dẫn dắt. Người ta nỗ lực một thì anh phải nỗ lực mười, người ta làm việc một anh làm việc mười. Với anh mọi thứ đều từ con số 0: không tiền, không quan hệ, không người hỗ trợ  nên chỉ có cách làm nhiều rồi tự đúc rút kinh nghiệm cho bản thân mình.

Cũng chính vì điều đó mà anh trang bị cho mình kỹ năng tự học hỏi,tự tìm tòi không ngừng tiến lên mỗi ngày. Từng là nhân viên quán Internet, công nhân cho các khu công nghiệp lớn nhỏ, rồi làm ông chủ chuỗi của hàng dịch vụ Iphone và hiện tại chàng trai sinh năm 1984 là người truyền cảm hứng, người chia sẻ đồng hành cùng những hệ thống, những người kinh doanh online thành công tại Việt Nam!

Đó cũng là cơ duyên giúp chiến lược gia Trần Toản biết được chuyên gia sắc đẹp Ngọc Hiền. Thông qua các buổi làm việc, các chương trình chia sẻ kiến thức kinh doanh hai bên càng thấy chung nhau về mục tiêu, chí hướng cùng trao giá trị giúp đỡ những chủ spa kinh doanh thành công hơn. Đặc biệt hơn nữa là hai bên đều rất muốn lan toả những giá trị tốt đẹp để giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn để giúp cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn.

Chiến lược gia Trần Toản – Người dám cho đi - Ảnh 1
Chiến lược gia Trần Toản cùng chuyên gia sắc đẹp Ngọc Hiền tham gia buổi thiện nguyện.


Anh luôn ao ước mình có thể giúp đỡ được nhiều những mảnh đời bất hạnh ngoài kia, những hoàn cảnh khó khăn để giúp mọi người tốt lên, có cuộc sống ấm no và hạnh phúc hơn. Nhưng anh hiểu một điều rằng: một cánh én nhỏ chẳng làm lên mùa xuân, một mình anh thì sẽ không thể giúp được nhiều người. Vì vậy, anh đã thành lập môt quỹ mang tên “Người dám cho đi”. Quỹ này được gieo và được mọi người biết tới thông qua những buổi chia sẻ của anh, thông qua những cá nhân, tập thể mà luôn tin yêu đồng hành cùng anh kiến tạo quỹ này.

Trong hai năm kể từ khi thành lập quỹ này, quỹ đã lan toả tới được nhiều những mạnh thường quân cùng chung lý tưởng với anh. Trong hai năm qua anh cùng với những mạnh thường quân đã có hàng chục những chuyến thiện nguyện từ miền núi tới đồng bằng, từ tỉnh gần tới tỉnh xa như: Hà Nội, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Huế, Hà Tĩnh..... Những chuyến từ thiện giúp đỡ được hàng trăm những gia đình nghèo khó khăn, hàng nghin các em học sinh nghèo vượt khó có thêm đồ dùng học tập để học tập tốt hơn.

Riêng trong năm 2020, quỹ “Người dám cho đi” của anh giúp cho 400 gia đình bị ảnh hưởng nặng trong đợt bão lụt năm 2020. Phát tâm cúng dường đúc chuông chùa, đổ đường lên chùa giúp cho các chư tăng phật tử có con đường dễ dàng đi lại hành hương lễ phật. Cuối năm 2020 anh cùng các mạnh thường quân đã quyên góp xây cầu tại Địa điểm Thôn Giàng Trù D đi Thôn Khay Đáy thuộc xã Du Già, Yên Minh, Hà Giang. Việc xây cầu giúp cho người dân tại nơi đây di chuyển được dễ dàng và an toàn hơn. Các em học sinh có cơ hội tới trường được thuận lợi hơn. Đồng thời cũng trong những tháng cuối năm anh cùng cộng đồng có chuyến từ thiện tại xã Dần Thàng- Huyện Văn Bàn- Lào Cai! Tại đây anh cũng trao hàng trăm xuất quà cho những gia đình đặc biệt là các đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây cùng hàng chục các em học sinh tại nơi đây những cái bút, những quyển vở, những dụng cụ học tập giúp các em học tập được tốt nhất.

Chiến lược gia Trần Toản – Người dám cho đi - Ảnh 2
Vợ chồng chiến lược gia Trần Toản giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Trên đây là một trong số hàng chục những chuyến thiện nguyện mà anh cùng cộng đồng đã từng làm. “Nếu tôi vẫn chỉ có một mình, nếu tôi vẫn chỉ làm âm thầm thì sao tôi có thể giúp được nhiều người tới vậy. Và bạn biết đó, gieo gì thì nhận lại cái đó. Tôi là người giàu tình cảm nên tôi rất mong muốn được nhiều người yêu quý mình. Và tôi thấy hạnh phúc mỗi lần được giúp đỡ người khó khăn hơn mình vì tôi cảm nhận được sự hạnh phúc và niềm vui của họ. Vì thế, đừng nghĩ rằng bạn giàu bạn mới làm được việc thiện, nhiều tiền lúc đó mới đi làm từ thiện.

Tôi bắt đầu những chuyến thiện tu những ngày tôi còn đang rất khó khăn về tài chính. Khi đó tôi từ thiện bằng sức trẻ của mình, từ thiện bằng tình yêu và sự khát khao giúp đỡ mọi người của mình. Thông qua đây tôi cũng rất muốn bạn hãy là những cánh tay nối dài giúp tôi lan toả tới nhiều người hơn nữa biết tới quỹ “Người dám cho đi” để quỹ ngày càng lớn mạnh hơn cả về vật chất lần tinh thần.” – Trần Toản chia sẻ.

PV

Bạn đang đọc bài viết Chiến lược gia Trần Toản – Người dám cho đi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

VPIM 2023 trình làng bộ racekit “thịnh vượng”
Ngoài áo đấu và bib, racekit VPBank Hanoi International Marathon (VPIM) 2023 sở hữu loạt voucher giá trị và rất nhiều vật phẩm hữu ích khác, hứa hẹn là một trong những racekit “thịnh vượng” nhất của một giải chạy từ trước đến nay.
Nhiều ưu đãi dành tặng chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB
Nhằm gia tăng trải nghiệm vượt trội và lợi ích tối đa cho khách hàng, từ nay đến 31/12/2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Quẹt thẻ chi tiêu – Cashback ngập nhà” với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho các chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB.

Tin mới

Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Khuyến học Việt Nam 2023
Nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học Việt Nam đã phát động nhiều hoạt động thi đua hưởng ứng phong trào học tập suốt đời, đặc biệt trong thời kỳ chuyển đổi số. Nhiều tỉnh thành đã tích cực hưởng ứng với nhiều sự kiện nổi bật.
Lãi suất ngân hàng Agribank tháng 10/2023
Tháng 10, ngân hàng Agribank tiếp tục giảm lãi suất tiền gửi đối với các kỳ hạn. Theo đó, khung lãi suất được áp dụng cho khách hàng cá nhân về trong khoảng 3 - 5,5%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ.