Thứ năm, 30/11/2023 01:39 (GMT+7)
Thứ bảy, 16/09/2023 11:29 (GMT+7)

Thông tin mới nhất vụ cháy Trung tâm tiêm chủng chất lượng cao ở TP. Hà Nội

Theo dõi KTMT trên

Tối ngày 15/9, trên địa bàn thị trấn Quốc Oai, TP. Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy lớn tại Trung tâm tiêm chủng chất lượng cao. Rất may không có thiệt hại về người.

Thông tin từ UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội), khoảng 21 giờ ngày 15/9 lửa bùng phát dữ dội, bao trùm toàn bộ Trung tâm tiêm chủng chất lượng cao Quốc Oai, đường Phủ Quốc, thị trấn Quốc Oai. Lực lượng chức năng khi nghe được tin báo đã nhanh chóng điều động 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy và 14 cán bộ chiến sỹ tới hiện trường. 

Thông tin mới nhất vụ cháy Trung tâm tiêm chủng chất lượng cao ở TP. Hà Nội - Ảnh 1
Cháy lớn tại Trung tâm tiêm chủng chất lượng cao. 

Sau đó người dân và lực lượng chức năng đã kịp thời sơ tán người, đồ vật ra khỏi đám cháy. Đến khoảng 21h40 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn. 

Do được phát hiện sớm nên vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi nhiều tài sản, thiệt hại đang được thống kê. 

Nguyên nhân đang được tiếp tục điều tra làm rõ. 

Đây là vụ cháy thứ 3 tại TP. hà Nội kể từ ngày 12-16/9. Sáng nay, thành phố tiếp tục ghi nhận vụ cháy thứ 4 tại phố Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân. Số người thiệt mạng lên tới 56 người. 

Sau khi vụ cháy tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã ban hành Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Trong công điện số 02/CĐ-UBND, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Công an Thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, kỹ năng thoát nạn đối với người dân đang sinh sống, làm việc tại các khu nhà ở nhiều căn hộ trên địa bàn Thành phố.

Chủ tịch UBND Thành phố cũng giao Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức tổng kiểm tra, rà soát 100% các cơ sở, nhà ở nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ trên địa bàn quản lý, đặc biệt là chung cư mi ni; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự xây dựng, PCCC theo quy định của pháp luật. 

Phạm Huyền

Bạn đang đọc bài viết Thông tin mới nhất vụ cháy Trung tâm tiêm chủng chất lượng cao ở TP. Hà Nội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tăng chế tài xử lý vi phạm trên mạng xã hội
Luật an ninh mạng có hiệu lực và ngay lập tức phát huy hiệu quả trong việc “chống” tin giả. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, hiện nay mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm trên mạng xã hội vẫn quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe.
Nâng cao ý thức người dùng mạng xã hội
Với khả năng kết nối, lan tỏa thông tin nhanh chóng, rộng khắp, các mạng xã hội và những tiện ích đi kèm đang trở thành một trong những kênh giao tiếp thông dụng đối với rất nhiều người.