Thứ bảy, 16/01/2021 03:13 (GMT+7)
Thứ sáu, 08/01/2021 09:36 (GMT+7)

Cánh đồng hoa ngút ngàn đẹp như tranh vẽ ở Sò Lườn

Bản Sò Lườn, xã Mường Sang (Mộc Châu, Sơn La) không phải là điểm du lịch được số đông biết tới. Nơi đó hàng ngày là cuộc sống bình yên của người dân và cảnh quan đẹp như tranh vẽ nếu nhìn từ trên cao.

tm-img-alt
Bản Sò Lườn, xã Mường Sang (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) không phải là điểm du lịch được số đông biết tới. Nơi đó không chỉ có cuộc sống bình yên của bà con dân tộc bản địa mà cảnh quan còn đẹp như tranh vẽ nếu nhìn từ trên cao. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
tm-img-alt
Đây là cánh đồng trải dài mênh mông từ thung lũng nọ sanh thung lũng kia chuyên trồng cải của đồng bào. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
tm-img-alt
Ở đây chủ yếu người dân trồng cải trắng và cải vàng. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
tm-img-alt

Thời điểm này mới chớm vụ hoa cải. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

tm-img-alt
Những thửa cải nối tiếp nhau từ dưới thung lũng tên tới đỉnh đồi được chia ô vô tình tạo thành những vệt màu tuyệt đẹp khi nhìn từ trên cao.  (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
tm-img-alt
Cải trắng cải vàng xen kẽ. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
tm-img-alt
Hướng dẫn viên người bản địa đã đưa những bàn chân du khách đầu tiên đến đây trong dịp năm mới. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
tm-img-alt
Du khách thích thú khám phá và trải nghiệm cánh đồng hoa trải dài ngút ngàn. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
tm-img-alt
Du khách tô điểm thêm sắc màu tuyệt đẹp của bức tranh thiên nhiên Sò Lườn. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
tm-img-alt
Cùng chiêm ngưỡng thêm những góc nhìn khác về bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp ở bản Sò Lườn. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
tm-img-alt
(Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
tm-img-alt
(Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
tm-img-alt
(Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
tm-img-alt
(Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
tm-img-alt
Những con đường đất dẫn lối vào bản Sò Lườn. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Xuân Mai

Bạn đang đọc bài viết Cánh đồng hoa ngút ngàn đẹp như tranh vẽ ở Sò Lườn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Ngày đầu tuyết bao phủ Nhìu Cồ San
Tuyết đã phủ trắng các mái nhà ở Nhìu Cồ San (Bát Xát, Lào Cai), trẻ em được nghỉ học tránh rét. Ngày 11/1, nhiệt độ của khu vực này là 1 độ C.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp đàn trâu ở lòng hồ Suối Đá
Đến với khu vực lòng hồ Suối Đá, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước hình ảnh đàn trâu hàng trăm con theo hình thức chăn thả tự nhiên của bà con dân tộc Chăm nơi đây.
Hồ Ba Bể - viên ngọc bích miền thượng du
Cách Hà Nội khoảng 230km, hồ Ba Bể là một điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước khi về với mảnh đất Bắc Kạn, không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn vì những nét văn hóa, ẩm thực đặc sắc của đồng bào nơi đây.

Tin mới

Miền Trung rét chưa từng thấy
Người dân miền Trung quen sống chung với lũ, bão nhưng lại ít kinh nghiệm chống chịu rét đậm. Vì vậy, đợt rét mới đây gây thiệt hại đáng kể cho sản xuất và chăn nuôi ở các tỉnh Bắc Trung bộ.