Chủ nhật, 27/07/2025 00:16 (GMT+7)
Thứ hai, 13/01/2020 09:20 (GMT+7)

Canada: Thông báo nhầm về sự cố tại nhà máy điện hạt nhân Pickering

Theo dõi KTMT trên

Ban quản lý OPG cho biết: “Cảnh báo về nhà máy điện hạt nhân Pickering là một sự nhầm lẫn. Không có mối đe dọa nào tới cộng đồng hay môi trường”.

Canada: Thông báo nhầm về sự cố tại nhà máy điện hạt nhân Pickering - Ảnh 1
(Nguồn: cp24.com)

Ngày 12/1, Công ty điện lực Ontario (OPG) cho biết, thông báo về "sự cố" tại nhà máy điện hạt nhân Pickering được phát đi trước đó là do “nhầm lẫn.”

Trong thông báo đăng tải trên Twitter, ban quản lý OPG cho biết: “Cảnh báo về nhà máy điện hạt nhân Pickering là một sự nhầm lẫn. Không có mối đe dọa nào tới cộng đồng hay môi trường”.

Cùng ngày, Văn phòng của Thủ hiến Ontario, ông Doug Ford cũng khẳng định đây là một sự nhầm lẫn.

Nhà máy điện Pickering, được vận hành từ năm 1971, là một trong những nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới. Nhà máy này dự kiến sẽ đóng cửa vào năm 2024.

Trong gần 50 năm hoạt động, Pickering đã để xảy ra vài sự cố, trong đó đáng chú ý là sự cố năm 1983 khiến một trong các lò phản ứng bị hỏng nặng, với chi phí sửa chữa ước khoảng 1 tỉ CAD (770 triệu USD).

Tuy nhiên, những sự cố này không gây thiệt hại về người.

Hương Giang

Bạn đang đọc bài viết Canada: Thông báo nhầm về sự cố tại nhà máy điện hạt nhân Pickering. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hưng Yên khẩn trương khắc phục thiệt hại nông nghiệp sau bão số 3
Hưng Yên đã và đang hợp sức, đồng lòng trong khôi phục sản xuất sau cơn bão số 3. Các địa phương tích cực huy động lực lượng, phương tiện để sửa chữa cơ sở hạ tầng, khơi thông hệ thống tiêu thoát nước, tạo điều kiện cho sản xuất nông nghiệp sớm phục hồi.

Tin mới

VinFast VF 8 “Lướt Chuẩn GF” nhưng xịn như xe mới
Xe điện VinFast VF 8 “Lướt Chuẩn GF” – VF 8 đã qua sử dụng được kinh doanh bởi Green Future - hứa hẹn sẽ là giải pháp xe “lướt” hấp dẫn cho người dùng trẻ, khi không chỉ đem lại sự yên tâm mà còn có nhiều giá trị “xịn sò” hơn các mẫu xe cũ trên thị trường