Thứ bảy, 03/06/2023 02:30 (GMT+7)
Thứ ba, 28/03/2023 10:19 (GMT+7)

Cần Thơ: Để thông điệp “Giờ Trái đất” năm 2023 lan tỏa vào cộng đồng

Theo dõi KTMT trên

Năm 2023 là năm thứ 14 TP.Cần Thơ cùng với cả nước hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất”, với mục tiêu nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Mỗi năm, “Giờ Trái đất” lại đưa ra một thông điệp khác nhau, song cùng chung một ý nghĩa là bảo vệ và gìn giữ trái đất xanh hơn. Năm 2023, Chiến dịch “Giờ Trái đất” tại Việt Nam đánh dấu hành trình 15 năm kết nối và lan tỏa.

Thông điệp của Chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2023 là "Tiết kiệm điện - Thành thói quen". Đây cũng là thông điệp của Chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025 thực hiện Chỉ thị 20 về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An, hàng năm, 63/63 tỉnh, thành phố với hàng triệu người trên khắp lãnh thổ Việt Nam tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng những hành động cụ thể. Đây là sự kiện môi trường có ý nghĩa, có sức lan toả nhất từ trước đến nay, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong cộng đồng về lợi ích của việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Qua đó, đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững, hướng tới một tương lai xanh, một Việt Nam xanh.

“Bằng thông điệp trên, chúng tôi mong muốn tất cả người dân, cộng đồng và doanh nghiệp trên toàn quốc hãy chung tay bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050” – Thứ trưởng nhấn mạnh.

Cần Thơ: Để thông điệp “Giờ Trái đất” năm 2023 lan tỏa vào cộng đồng - Ảnh 1
Chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2023 tại TP.Cần Thơ đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và cộng đồng doanh nghiệp. (Ảnh: Internet)

Tại TP.Cần Thơ, để Chiến dịch “Giờ Trái đất” 2023 mang lại hiệu ứng tuyên truyền cao, Công ty Ðiện lực TP.Cần Thơ đã phối hợp với các sở, ngành hữu quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bằng các hình thức trực quan sinh động như đạp xe diễn hành trên các tuyến đường nội ô thành phố; treo cờ phướn, băng rôn và áp phích, có in các thông điệp tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng và biến đổi khí hậu tại trụ sở các điện lực, các khu vực công cộng - nơi có đông người qua lại.

Công ty Ðiện lực TP.Cần Thơ còn yêu cầu cán bộ, công nhân viên ngành điện tăng cường đăng tải các nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, gắn với bảo vệ môi trường trên các trang thông tin của ngành điện.

Đồng thời, khuyến khích cán bộ, công nhân viên tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về chiến dịch Giờ trái đất 2023”; thay đổi ảnh đại diện trên các mạng xã hội Facebook và Zalo, có gắn thêm biểu trưng 60+ … để hưởng ứng “Giờ Trái đất” năm 2023.

Cần Thơ: Để thông điệp “Giờ Trái đất” năm 2023 lan tỏa vào cộng đồng - Ảnh 2
Cán bộ, công nhân viên Ðiện lực Ninh Kiều vận động Khách sạn Ninh Kiều Riverside tham gia Chiến dịch “Giờ Trái đất” 2023. (Ảnh: Báo Cần Thơ)

Với nhiều hoạt động thiết thực được triển khai, Chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2023 tại TP.Cần Thơ đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Trần Minh Khanh, Phó Giám đốc Khách sạn Ninh Kiều Riverside cho biết, hằng năm, Khách sạn Ninh Kiều Riverside đều tham gia hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất”. Theo đó, ngoài thực hiện việc tắt bớt các đèn trang trí, đèn chiếu sáng không cần thiết, Khách sạn còn tổ chức thắp nến, thay thế cho đèn chiếu sáng tại các khu vực sảnh và quầy dịch vụ; đồng thời, khuyến khích khách lưu trú tại khách sạn cùng tham gia hưởng ứng “Giờ Trái đất” trong 1 giờ đồng hồ, từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, vào tối ngày 25-3. Qua đó, hiệu ứng tuyên truyền “Giờ trái đất” đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, công nhân viên lẫn du khách lưu trú tại Khách sạn.

Bên cạnh đó, điểm sáng của Chiến dịch “Giờ Trái đất” tại TP.Cần Thơ năm nay là sự đồng hành của nhiều đơn vị kinh doanh tham gia, với nhiều hoạt động được triển khai sôi nổi và sáng tạo, góp phần truyền tải các thông điệp tiết kiệm điện cũng như kêu gọi cộng đồng chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm, gắn với bảo vệ môi trường.

Anh Lê Minh Trường, Trưởng Bộ phận maketing của TTTM Sense City Cần Thơ cho biết, như thông lệ hằng năm, ngoài thực hiện tắt bớt các đèn chiếu sáng hành lang, các biển hiệu quảng cáo… trong 1 giờ diễn ra Chiến dịch “Giờ Trái đất”. Cùng với đó, Sense City Cần Thơ còn vận động cán bộ, công nhân viên chú ý thực hành tiết kiệm điện trong hoạt động tại đơn vị.

Ðặc biệt, ngay trong thời gian diễn ra “Giờ Trái đất” vào tối ngày 25-3, Sense City Cần Thơ còn tổ chức chương trình “Vì một thế giới xanh cùng Sense City”, với hoạt động chính là đổi rác thải lấy quà tặng dành cho tất cả khách hàng. Hoạt động này sẽ góp phần kêu gọi cộng đồng cùng chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm, để bảo vệ môi trường và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Chiến dịchGiờ Trái đấtdo Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) sáng lập, là một chiến dịch toàn cầu khởi đầu tại thành phố Sydney (Australia) vào năm 2007, với mục đích khuyến khích mỗi cá nhân, hộ gia đình cũng như các cơ sở kinh doanh tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong vòng 1 giờ đồng hồ, từ 20h30 - 21h30 (giờ địa phương) vào thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Trong khuôn khổ Chiến dịchGiờ Trái đấtnăm 2023, Bộ Công Thương đã triển khai đồng loạt các hoạt động để hưởng ứng, cụ thể: Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức hưởng ứng Chiến dịchGiờ Trái đấtnăm 2023”; Chương trình công bố các hoạt động hưởng ứng Chiến dịchGiờ Trái đấtnăm 2023 và Phát động Giải chạy hưởng ứng Chiến dịchGiờ Trái đấtnăm 2023.

Chuỗi sự kiện đã góp phần tích cực trong việc lan tỏa sâu rộng thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” của Chiến dịchGiờ Trái đấtnăm nay, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của cộng đồng đối với việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Thanh Vũ

Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ: Để thông điệp “Giờ Trái đất” năm 2023 lan tỏa vào cộng đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

TP. HCM: Giải bài toán ùn tắc giao thông
Trước tình trạng ùn tắc giao thông làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển kinh tế - xã hội, Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông.

Tin mới

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.