Thứ ba, 18/01/2022 03:33 (GMT+7)
Thứ tư, 06/11/2019 13:40 (GMT+7)

Cá heo và rùa xanh quý hiếm liên tiếp dạt vào biển Hội An

Ngày 5/11, ông Nguyễn Văn Vũ – Phó Giám đốc Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm (thành phố Hội An) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một chú rùa xanh quý hiếm bị thương nặng và đang tích cực tìm kiếm cơ quan chuyên môn có thể cứu chữa.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, một số người dân khi đi dọc bờ biển An Bàng, phường Cẩm An, TP. Hội An đã tình cờ phát hiện một chú rùa trôi dạt vào bờ và báo với lực lượng chức năng.

Tiếp nhận thông tin, Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm cử cán bộ, nhân viên đến hiện trường và khẩn trương thực hiện việc sơ cứu cho chú rùa đang trọng thương.

Cá heo và rùa xanh quý hiếm liên tiếp dạt vào biển Hội An - Ảnh 1
Rùa xanh quý hiếm dạt vào bờ biển Hội An.

Theo ông Nguyễn Văn Vũ – Phó Giám đốc Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm (thành phố Hội An) đây là rùa xanh thuộc nhóm quý hiếm của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế. Ở Việt Nam, loài này cũng xếp vào hàng quý hiếm. Chú rùa nặng 12kg, dài khoảng 50cm.

"Khi được phát hiện, rùa bị thương ở vùng bụng và cổ. Chúng tôi mới sơ cứu vết thương và đang tích cực kết nối với cơ quan chuyên môn nhằm cứu sống chú rùa này”, ông Vũ cho biết.

Cũng theo ông Vũ, việc rùa bị thương dạt vào đảo Cù Lao Chàm (TP. Hội An) không còn xa lạ. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên rùa được phát hiện ở bờ biển An Bàng.

Điều lạ là, cũng trong sáng 5/11, tại biển Cửa Đại (TP. Hội An), người dân cũng phát hiện một chú cá heo nặng khoảng 100kg có dấu hiệu kiệt sức, mắc cạn ở khu vực cách Đồn Biên phòng Cửa Đại tầm 100m. Sau khi hồi phục sức khỏe cho cá heo, lực lượng biên phòng phối hợp với một số ngư dân dùng ghe để đưa cá heo ra ngoài khơi.

Bạn đang đọc bài viết Cá heo và rùa xanh quý hiếm liên tiếp dạt vào biển Hội An. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Trẻ nhỏ béo phì do quá 'nóng'?
Nhiều hậu quả từ nắng nóng đến trẻ nhỏ đã được các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận gần đây. Nhiệt độ cao hơn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe suốt đời và làm tăng tỷ lệ nhập viện của trẻ nhỏ.
Sắc Xuân: Quất cảnh lên xe về phố thị
Với mong ước một năm mới đủ đầy, thịnh vượng, quất là một trong những loại cây trang trí không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Khám phá sắc xuân 2022 qua màu sắc tươi tắn của những vườn quất cảnh.