Thứ bảy, 04/12/2021 11:53 (GMT+7)
Thứ năm, 24/06/2021 06:00 (GMT+7)

Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19

Đến nay, theo báo cáo nhanh của dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia, tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 của các tỉnh thành trên cả nước còn chậm (dưới 40%).

Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 1
Các y, bác sỹ chuẩn bị thuốc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người lao động. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Ngày 23/6, Bộ Y tế ra công văn hỏa tốc yêu cầu TP.HCM và 9 tỉnh thành gồm: Nam Định, Cao Bằng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Tiền Giang, Lâm Đồng, Cần Thơ, Kiên Giang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19.

Theo Bộ Y tế, để phòng dịch Covid-19 tại TP.HCM, ngày 20/5, bộ đã phân bổ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM 70.000 liều và các viện, bệnh viện, các đơn vị trên địa bàn thành phố 4.500 liều.

Đến ngày 17/6, Bộ Y tế tiếp tục ưu tiên phân bổ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM 786.000 liều và các viện, bệnh viện, đơn vị trên địa bàn thành phố 10.370 liều để triển khai phòng chống dịch. Tổng số liều vaccine được phân bổ hai đợt là 870.870 liều.

Trước đó, ngày 14/6, Bộ Y tế đề nghị ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức tiêm ngay vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn, hoàn thành trước ngày 18/6 đảm bảo an toàn, không đợi tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 để tăng tỉ lệ tiêm chủng.

Tuy nhiên đến nay, theo báo cáo nhanh kết quả tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 hàng ngày của dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia (Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương), TP.HCM mới triển khai tiêm được hơn 50.000 liều (khoảng 69% số vaccine được phân bổ đợt 3 và 6% số vaccine được phân bổ của cả 2 đợt).

Còn đối với 9 tỉnh thành: Nam Định, Cao Bằng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Tiền Giang, Lâm Đồng, Cần Thơ, Kiên Giang đến nay, theo báo cáo nhanh kết quả tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 hàng ngày của dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia (Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương), tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 của các tỉnh thành trên còn chậm (dưới 40%).

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ triển khai, trước thực tế trên, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố có tên trên thực hiện đẩy nhanh tiến độ triển khai, tăng tỉ lệ tiêm chủng, tập trung nguồn lực để triển khai tiêm chủng các đợt tiếp theo.

Ngoài ra, Bộ Y tế đề nghị chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM và 9 tỉnh thành trên chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai tiêm chủng ngay số vaccine được cấp.

T.G

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Chỉ số công nghiệp tăng 3,6% trong 11 tháng
Nhiều tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước đã xây dựng và triển khai Kế hoạch an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid -19 để từng bước phục hồi, phát triển công nghiệp trong trạng thái mới.

Tin mới

Chỉ số công nghiệp tăng 3,6% trong 11 tháng
Nhiều tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước đã xây dựng và triển khai Kế hoạch an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid -19 để từng bước phục hồi, phát triển công nghiệp trong trạng thái mới.
Hồ Bản Viết: Nét đẹp khi đông về
Huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) có một hồ Bản Viết cực kỳ bình yên và thơ mộng, khiến ai đến cũng phải say mê. Hồ Bản Viết có rất nhiều tiềm năng để khai thác, phát triển du lịch với những vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của con người nơi đây.