Thứ năm, 01/06/2023 15:41 (GMT+7)
Thứ ba, 13/07/2021 15:54 (GMT+7)

Bộ GTVT đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho tài xế vận tải hàng hóa

Theo dõi KTMT trên

Đề nghị từ Bộ GTVT gửi UBND các tỉnh, TP nhấn mạnh việc tạo điều kiện thuận lợi ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho tài xế vận tải hàng hóa thiết yếu.

Thông tin mới nhất từ Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) cho biết, hiện nay các địa phương đang triển khai việc xét nghiệm Covid-19 cho người dân và tổ chức các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Qua khảo sát và nắm bắt tình hình, Bộ cho rằng, hiện nay một số tỉnh, TP bố trí các điểm xét nghiệm Covid-19 còn chưa phù hợp, chưa tạo điều kiện thuận lợi cho người đến xét nghiệm, nhất là đội ngũ lái xe.

Bộ GTVT đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho tài xế vận tải hàng hóa - Ảnh 1
Bộ GTVT đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho các lái xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu.

Để tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa, tránh ách tắc vận tải hàng hóa, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, TP chỉ đạo các đơn vị liên quan (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, trung tâm Y tế dự phòng...) bố trí điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra riêng biệt và ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải, đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản. Các đối tượng được ưu tiên gồm: lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa đi theo xe. Ưu tiên trả kết quả nhanh cho tài xế để tạo điều kiện thuận lợi lưu thông hàng hóa, tránh gây ách tắc phương tiện vận tải.

Bộ GTVT cũng đồng thời nhấn mạnh việc thông tin công khai các địa điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra cho lái xe để người lái xe và nhân dân biết, thực hiện xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo yêu cầu thuận lợi lưu thông hàng hóa và phòng chống dịch.

Đào Bích

Bạn đang đọc bài viết Bộ GTVT đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho tài xế vận tải hàng hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Xử phạt 21 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Theo thông tin từ cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau 1 tháng ra quân (từ ngày 15/4 đến ngày 15/5) đã tiến hành kiểm tra 39 cơ sở kinh doanh hàng hóa thực phẩm, trong đó xử phạt hành chính 21 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bắc Ninh: Thăm tặng quà cho các em thiếu nhi nhân dịp 1/6
Sáng 20/05, lãnh đạo phòng An ninh nội địa – Công an tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi tại nhà tình thương Hương La (xã Tân Lãng, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Tin mới

Petrovietnam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
Trong 5 tháng qua, Petrovietnam đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.