Thứ năm, 21/10/2021 05:26 (GMT+7)
Thứ ba, 13/07/2021 15:54 (GMT+7)

Bộ GTVT đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho tài xế vận tải hàng hóa

Đề nghị từ Bộ GTVT gửi UBND các tỉnh, TP nhấn mạnh việc tạo điều kiện thuận lợi ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho tài xế vận tải hàng hóa thiết yếu.

Thông tin mới nhất từ Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) cho biết, hiện nay các địa phương đang triển khai việc xét nghiệm Covid-19 cho người dân và tổ chức các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Qua khảo sát và nắm bắt tình hình, Bộ cho rằng, hiện nay một số tỉnh, TP bố trí các điểm xét nghiệm Covid-19 còn chưa phù hợp, chưa tạo điều kiện thuận lợi cho người đến xét nghiệm, nhất là đội ngũ lái xe.

Bộ GTVT đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho tài xế vận tải hàng hóa - Ảnh 1
Bộ GTVT đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho các lái xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu.

Để tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa, tránh ách tắc vận tải hàng hóa, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, TP chỉ đạo các đơn vị liên quan (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, trung tâm Y tế dự phòng...) bố trí điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra riêng biệt và ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải, đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản. Các đối tượng được ưu tiên gồm: lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa đi theo xe. Ưu tiên trả kết quả nhanh cho tài xế để tạo điều kiện thuận lợi lưu thông hàng hóa, tránh gây ách tắc phương tiện vận tải.

Bộ GTVT cũng đồng thời nhấn mạnh việc thông tin công khai các địa điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra cho lái xe để người lái xe và nhân dân biết, thực hiện xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo yêu cầu thuận lợi lưu thông hàng hóa và phòng chống dịch.

Đào Bích

Bạn đang đọc bài viết Bộ GTVT đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho tài xế vận tải hàng hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hà Nội: 6.625 dự án FDI với 48,7 tỉ USD đang hoạt động
9 tháng đầu 2021, số vốn FDI đã đăng ký đầu tư vào Hà Nội là 1,28 tỉ USD trong đó 922 triệu USD đã được giải ngân đưa số dự án FDI đang hoạt động trên địa bàn lên con số 6.625 dự án với tổng số vốn 48,7 tỉ USD.

Tin mới