Thứ hai, 27/05/2024 01:37 (GMT+7)
Thứ bảy, 11/05/2024 14:00 (GMT+7)

Bình Phước: Phê duyệt Đề án xây dựng, truyền thông quảng bá hình ảnh

Theo dõi KTMT trên

Đề án xây dựng, truyền thông quảng bá hình ảnh tỉnh Bình Phước đặt mục tiêu đến năm 2030 Bình Phước sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn, trở thành nơi đáng sống, an toàn, văn minh.

Mới đây, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành văn bản Phê duyệt Đề án xây dựng, truyền thông quảng bá hình ảnh tỉnh Bình Phước năm 2024, 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án).

Đề án có mục tiêu là xây dựng, truyền thông quảng bá hình ảnh Bình Phước nhằm tạo dựng được hình ảnh tích cực về Bình Phước trong toàn xã hội và bạn bè quốc tế, giúp doanh nghiệp, nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước dễ dàng nhận biết về Bình Phước trên các phương tiện thông tin, diễn đàn, các sự kiện trong tỉnh, khu vực, trong và ngoài nước, góp phần tích cực vào hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Trong đó mục tiêu cụ thể, đến năm 2025 cơ bản tạo ra được hệ thống nhận diện về hình ảnh tỉnh Bình Phước đặc trưng, bản sắc và được truyền tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng trong và ngoài nước; giúp cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, người dân trong nước, quốc tế dễ dàng nhận biết về Bình Phước.

Bước đầu có chuyển biến tích cực trong việc xây dựng và phát triển được hình ảnh về Bình Phước là điểm đến hấp dẫn của du khách, nhà đầu tư trong và ngoài nước; hình ảnh một tỉnh năng động, phát triển nhanh và bền vững, có nhiều triển vọng phát triển; chất lượng cuộc sống cho người dân được nâng cao, thu hẹp khoảng cách giữa nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng biên giới với đô thị trong tỉnh; tăng cường kết nối vùng; tích cực xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, từng bước chuyển dần sang chính quyền số.

Bình Phước: Phê duyệt Đề án xây dựng, truyền thông quảng bá hình ảnh - Ảnh 1
Bình Phước sẽ là điểm đến tiềm năng cho các nhà đầu tư và trở thành nơi an toàn, văn minh.

Đến năm 2030, cơ bản xây dựng và phát triển được hình ảnh về Bình Phước là điểm đến hấp dẫn; tiếp tục xây dựng chính quyền Bình Phước thân thiện, cầu thị, minh bạch, mang tinh thần phục vụ Nhân dân, luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp với nhiều chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, thủ tục thông thoáng,…

Là địa phương phát triển bền vững với các thương hiệu, sản phẩm chủ lực là chăn nuôi, hạt điều, cao su, sản phẩm từ gỗ,... Các mô hình canh tác hiện đại, ứng dụng công nghệ cao, liên kết chuỗi giá trị, tạo ra lợi thế cạnh tranh và giá trị gia tăng cao cho các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp.

Xây dựng hình ảnh Bình Phước trở thành nơi đáng sống, có môi trường sống trong lành, an toàn, văn minh; văn hóa Bình Phước đa dạng, bản sắc và hội nhập, vừa đậm đà giá trị văn hóa của dân tộc, vừa giàu bản sắc của địa phương; con người Bình Phước với đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam, đồng thời có những đặc tính nổi trội là hòa hợp, nghĩa tình, tự cường, kỷ cương, sáng tạo theo Nghị quyết số 14/NQ-TU ngày 20/11/2023 của Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước đến năm 2030, định hướng đến năm 2045.

Để đạt được những mục tiêu đã đề ra, Đề án sẽ tập trung truyền thông quảng bá có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả về tiềm năng, thế mạnh, chính sách phát triển, những dấu ấn nổi bật, hình ảnh tích cực, tốt đẹp, độc đáo, hấp dẫn, ấn tượng về tỉnh Bình Phước trên các lĩnh vực. 

Trong đó, tập trung truyền thông quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, chính sách thu hút đầu tư và những dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đẩy mạnh truyền thông quảng bá văn hóa Bình Phước theo các nội dung trong Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20/11/2023 của Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước đến năm 2030, định hướng đến năm 2045. Xây dựng, truyền thông quảng bá các sản phẩm du lịch đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh theo các chương trình, kế hoạch, đề án phát triển du lịch của tỉnh đã được ban hành; trong đó chú trọng các sản phẩm du lịch về nguồn, du lịch sinh thái, gắn với bảo vệ môi trường.

Đồng thời xây dựng, truyền thông quảng bá về phát triển và xây dựng thương hiệu các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp đặc trưng, tiêu biểu, chất lượng cao của tỉnh. Xây dựng, truyền thông quảng bá về chuyển đổi số; làm nổi bật hình ảnh một địa phương với nỗ lực lớn, quyết tâm cao, năng động, sáng tạo, thích ứng nhanh với Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Xây dựng, tuyên truyền về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Xây dựng, truyền thông quảng bá hình ảnh xã hội đảm bảo an ninh, an toàn. Truyền thông quảng bá những dấu ấn nổi bật trên các lĩnh vực khác.

Các nhiệm vụ truyền thông quảng bá đều có chủ đề riêng tương ứng. Mỗi năm tập trung, tăng cường truyền thông quảng bá theo một chủ đề lớn (chủ đề chính). Sở Thông tin và Truyền thông được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh để trình xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy quyết định chủ đề lớn từng năm. Riêng chủ đề lớn năm 2024 là “Truyền thông quảng bá thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Phước”.

Thanh Tùng

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước: Phê duyệt Đề án xây dựng, truyền thông quảng bá hình ảnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bế mạc giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ 5
Sau 2 ngày tranh tài ở các trình điểm 1330, 1450 và 1600 với hơn 250 vận động viên tham gia, Giải quần vợt chào mừng 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam do CLB Tennis Báo chí Nghệ An tổ chức đã chính thức tìm ra được nhà vô địch.
Xu hướng an cư của gia đình đa thế hệ
Chung cư thuộc các KĐT xanh hiện đại đang là giải pháp an cư hợp lý cho các đại gia đình. Bên cạnh không gian sống gần gũi thiên nhiên, mô hình này cũng phù hợp cho những cư dân mong muốn trải nghiệm đa dạng tiện ích ngay trong khuôn viên nơi mình sống.

Tin mới