Thứ bảy, 23/09/2023 06:52 (GMT+7)
Thứ hai, 12/08/2019 19:07 (GMT+7)

Bình Định: Kho dăm gỗ rộng hơn 9.000m2 trị giá hàng trăm tỉ đồng bị thiêu rụi

Theo dõi KTMT trên

Sau nhiều giờ đồng hồ, vụ cháy tại kho dăm gỗ và viên nén sinh học của Công ty CP Năng lượng sinh học Phú Tài ở TP Quy Nhơn (Bình Định) vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.

Bình Định: Công trình cấp nước ngưng hoạt động, nhiều hộ dân “khát” nước sinh hoạt

Khoảng hơn 12 giờ ngày 12/8, kho dăm gỗ và viên nén sinh học của Công ty CP Năng lượng sinh học Phú Tài (ở Khu công nghiệp Phú Tài, TP Quy Nhơn, Bình Định) bất ngờ bốc cháy dữ dội và lan nhanh.

Bình Định: Kho dăm gỗ rộng hơn 9.000m2 trị giá hàng trăm tỉ đồng bị thiêu rụi - Ảnh 1
Kho chứa dăm gỗ bốc cháy dữ dội, cột khói cao hàng trăm mét. Ảnh: TNO

Ngay khi phát hiện vụ cháy, lực lượng chữa cháy của công ty lập tức tiến hành chữa lửa và báo tin đến các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định. Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bình Định đã huy động lực lượng và phương tiện đến hiện trường để chữa cháy.

Do trời đang nắng nóng, nhà kho chứa nhiều vật liệu dễ cháy và đang có gió to nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh, khiến cho công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, xung quanh đám cháy này còn có nhiều nhà kho chứa gỗ và viên nén sinh học của các công ty khác nên nguy cơ cháy lan rất cao.

Theo đại tá Võ Quang Cát - Phó trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bình Định, lực lượng chữa cháy phải tiến hành phun nước cô lập khu vực nhà kho để đề phòng cháy lan sang các khu vực khác trước, sau đó mới tiến hành dập lửa.

Bình Định: Kho dăm gỗ rộng hơn 9.000m2 trị giá hàng trăm tỉ đồng bị thiêu rụi - Ảnh 2
Các lực lượng PCCC tiến hành cô lập khu vực nhà kho trước tiên. Ảnh: TNO

“Khu vực nhà kho có nhiều vật liệu dễ cháy, lại có gió to, nhiều khói nên rất khó dập lửa. Thậm chí, nhà kho bị cháy, mái tôn sập xuống gây nguy hiểm cho các chiến sĩ chữa cháy. Chúng tôi huy động gần hết lực lượng chữa cháy trong tỉnh, tổng cộng có 15 xe chữa cháy đến hiện trường”, đại tá Võ Quang Cát thông tin thêm.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, đám cháy đã được cô lập với khu vực xung quanh. Tuy nhiên, theo thông tin của lực lượng chữa cháy, để dập tắt được ngọn lửa cần phải mất thêm nhiều thời gian. Hiện công tác chữa cháy vẫn đang tiếp tục được triển khai.

Bình Định: Kho dăm gỗ rộng hơn 9.000m2 trị giá hàng trăm tỉ đồng bị thiêu rụi - Ảnh 3
Theo ước tính, khoảng 9000m2 nhà kho bị thiêu rụi. Ảnh: TNO

Ông Nguyễn Thanh Phong - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Năng lượng sinh học Phú Tài cho biết: “Theo ước tính ban đầu, có gần 9.000m2 nhà xưởng bị thiêu rụi. Thiệt hại tuy chưa được thống kê chính xác, nhưng 6.000 tấn nguyên liệu như củi, dăm bào… bị cháy. Chưa kể, hệ thống máy móc, dây chuyền ở xưởng sản xuất viên nén có giá trị khoảng 120 tỉ đồng cũng bị lửa làm hỏng”.

Bạn đang đọc bài viết Bình Định: Kho dăm gỗ rộng hơn 9.000m2 trị giá hàng trăm tỉ đồng bị thiêu rụi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tân chủ tịch Ngân hàng SCB là ai?
Trước khi được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giao nhiệm vụ làm Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng SCB, ông Phan Đình Điền từng có 30 năm công tác tại Agribank và là thành viên Hội đồng Thành viên của ngân hàng này.