Thứ năm, 01/06/2023 05:52 (GMT+7)
Thứ năm, 23/12/2021 11:00 (GMT+7)

“Biệt đội taxi” chuyên chở F0 sẵn sàng tại Hà Nội

Theo dõi KTMT trên

Biệt đội này của taxi Mai Linh gồm 102 xe riêng biệt chuyên chở F0, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu của UBND TP.Hà Nội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19, thực hiện phương án huy động phương tiện dự phòng ứng phó với cấp độ dịch bệnh của Sở Giao thông vận tải TP. Hà Nội. Công Ty TNHH Vận Tải Công Nghệ Mai Linh Hà Nội đã chủ động thành lập “biệt đội taxi gồm 102 xe riêng biệt chuyên chở F0”, sẵn sàng tham gia thực hiện nhiệm vụ vận chuyển khi có yêu cầu của UBND Thành phố Hà Nội.

Hiện tại, một số phương tiện taxi của biệt đội taxi Mai Linh chở F0 đã và đang trực tiếp phối hợp cùng Sở y tế Hà Nội và Trung tâm cấp cứu 115 để vận chuyển trang thiết bị y tế, mẫu sinh phẩm, đưa công dân đi cách ly và hết thời gian cách ly; bệnh nhân nhiễm COVID – 19 (F0) không triệu chứng, triệu chứng nhẹ và mức độ trung bình trên địa bàn các quận, huyện của thành phố.

“Biệt đội taxi” chuyên chở F0 sẵn sàng tại Hà Nội - Ảnh 1

Lái xe Mai Linh trên đường đưa đón bệnh nhân F0 đến địa điểm cách ly y tế.

Số lượng xe taxi Mai Linh chở F0 còn lại luôn sẵn sàng khi có lệnh triệu tập từ UBND Thành phố Hà Nội. Đây là đội ngũ lái xe được đào tạo bài bản kỹ năng về sơ cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân nhiễm COVID – 19 từ Trung tâm cấp cứu 115. Trên mỗi phương tiện các lái xe đều được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, thiết bị y tế đi kèm (oxy y tế, thiết bị y tế di động) để hỗ trợ bệnh nhân, lắp vách ngăn cách giữa khoang lái xe và khoang chở bệnh nhân.

Đối với phương tiện, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các lái xe đều tiến hành phun khử khuẩn phương tiện trước và sau mỗi hành trình, đồng thời tuân thủ các hướng dẫn chuyên môn phòng dịch của lực lượng chức năng.

Ông Nguyễn Công Hùng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh, Giám đốc Mai Linh Hà Nội cho biết: “Sau khi TP. Hà Nội đưa ra chủ trương huy động các phương tiện dự phòng để ứng phó thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch COVID – 19 của thành phố từ tháng 8/2021, ngay lập tức Mai Linh Hà Nội đã chủ động lên kế hoạch thành lập đội xe riêng biệt chuyên phục vụ cho việc vận chuyển các bệnh nhân F0. Tất cả các phương án đều được chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng. Vì mục đích nhân văn trong tình huống khẩn cấp, với trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp, làm gì tốt nhất cho đất nước và cho thành phố thì Mai Linh luôn sẵn sàng”.

Trước đó, trong thời gian TP. Hà Nội thực hiện chỉ thị số 16 về giãn cách xã hội, được sự chấp thuận của Sở Giao thông Vận tải, 200 xe taxi Mai Linh tại Hà Nội đã phát huy được hết hiệu quả trong quá trình vận chuyển người dân đến cơ sở y tế trong các trường hợp khẩn cấp như: bệnh nhân bị chấn thương nặng cần đến bệnh viện, trung tâm y tế; bệnh nhân nhi, sản phụ, bệnh nhân lớn tuổi xuất viện mà không thể đi lại bằng phương tiện mô tô, xe máy.

Biệt đội “taxi Mai Linh cấp cứu F0” cũng là chiến dịch đã được triển khai tại nhiều tỉnh thành, góp phần không nhỏ vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, tiêu biểu là tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Cần Thơ.

V.Chương

Bạn đang đọc bài viết “Biệt đội taxi” chuyên chở F0 sẵn sàng tại Hà Nội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tập làm trà nhân cùng nghệ nhân Quy Trà
Nằm trong khuôn khổ Chợ phiên trà: Phong Vị Trà Việt của sự kiện Chợ phiên Hello, Healthy Summer - Workshop free tập làm trà nhân cùng nghệ nhân Quy Trà đã trở thành tâm điểm đáng chú ý...
Ghé thăm chợ Phiên- Trổ tài tại Workshop
Vừa qua tại tầng 1 +2+ 3 Tổ hợp COMPLEX 01 - 29 ngách 31 ngõ 167 Tây Sơn, Hà Nội đã diễn ra sự kiện chợ phiên Hello, Healthy Summer với sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Tin mới

Petrovietnam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
Trong 5 tháng qua, Petrovietnam đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Đắk Lắk: Xử phạt 21 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Theo thông tin từ cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau 1 tháng ra quân (từ ngày 15/4 đến ngày 15/5) đã tiến hành kiểm tra 39 cơ sở kinh doanh hàng hóa thực phẩm, trong đó xử phạt hành chính 21 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.