Thứ ba, 10/06/2025 18:05 (GMT+7)
Thứ hai, 20/05/2019 19:06 (GMT+7)

Bắt lô hàng điện thoại nhập lậu số lượng lớn từ Hàn Quốc vào Việt Nam

Theo dõi KTMT trên

Lô hàng nhập lậu có giá trị ước tính lên đến gần 3 tỉ đồng, bao gồm các thương hiệu iPhone, Samsung và LG được một người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc mang vào Việt Nam.

Lô hàng được Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Đội Kiểm soát Hải quan thuộc Cục Hải quan TP HCM phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phát hiện vào sáng 20/5 do một người đàn ông tên O.S.H, (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc), đi trên chuyến bay mang số hiệu VN405 từ Seoul (Hàn Quốc) về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Bắt lô hàng điện thoại nhập lậu số lượng lớn từ Hàn Quốc vào Việt Nam - Ảnh 1
Lô hàng điện thoại nhập lậu số lượng lớn bị cơ quan Hải quan bắt giữ vào sáng nay. Ảnh: Nguyễn Huy.

Theo thông tin từ Hải quan cho biết, người đàn ông này đã cố tình che giấu và không khai báo về số hành lý đã mang theo trong chuyến đi. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan hải quan đã kiểm tra nam hành khách trên và phát hiện 418 chiếc điện thoại di động gồm các thương hiệu iPhone, Samsung và LG.

Theo quy định tại Nghị định 69 năm 2018 của Chính Phủ và Thông tư năm 2018 của Bộ Thông tin Truyền thông thì mặt hàng điện thoại đã qua sử dụng (kể cả điện thoại tân trang) là mặt hàng cấm nhập khẩu vào Việt Nam.

Tùy theo giá trị lô hàng, người vi phạm sẽ bị tịch thu tang vật, xử phạt hành chính hoặc có thể bị khởi tố hình sự.

Hiện cơ quan hải quan đang tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Tuấn Trương

Bạn đang đọc bài viết Bắt lô hàng điện thoại nhập lậu số lượng lớn từ Hàn Quốc vào Việt Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0982 249 595 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hưng Yên thu hút vốn đầu tư cao kỷ lục
Tỉnh Hưng Yên vừa ghi dấu ấn trên bản đồ đầu tư khi thu hút 47 dự án đầu tư trong nước và 32 dự án FDI đăng ký mới hoặc tăng vốn, với tổng số vốn đạt 4,48 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2025, là mức cao kỷ lục trong lịch sử phát triển kinh tế của địa phương
Doanh nghiệp cần gì để chuyển mình nhanh hơn trong kỷ nguyên xanh?
Ông Lê Hoàng Minh – Giám đốc điều hành Sản xuất kiêm Trưởng dự án Net Zero của Vinamilk đã có những chia sẻ về sự tích hợp giữa sản xuất, năng lượng và công nghệ được đúc kết trong hành trình “xanh hóa” tại Vinamilk, hướng đến cam kết Net Zero vào 2050.

Tin mới

Hải Phòng yêu cầu tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở đối với hộ gia đình, cá nhân
UBND thành phố Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo về việc yêu cầu tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở đối với hộ gia đình, cá nhân trước tình hình một số địa phương xuất hiện tình trạng chuyển đổi mục đích sử dụng đất sai quy định.
Hưng Yên thu hút vốn đầu tư cao kỷ lục
Tỉnh Hưng Yên vừa ghi dấu ấn trên bản đồ đầu tư khi thu hút 47 dự án đầu tư trong nước và 32 dự án FDI đăng ký mới hoặc tăng vốn, với tổng số vốn đạt 4,48 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2025, là mức cao kỷ lục trong lịch sử phát triển kinh tế của địa phương