• Thứ bảy 30/05/2020 07:00
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Bắt lô hàng điện thoại nhập lậu số lượng lớn từ Hàn Quốc vào Việt Nam

Lô hàng nhập lậu có giá trị ước tính lên đến gần 3 tỉ đồng, bao gồm các thương hiệu iPhone, Samsung và LG được một người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc mang vào Việt Nam.

Lô hàng được Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Đội Kiểm soát Hải quan thuộc Cục Hải quan TP HCM phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phát hiện vào sáng 20/5 do một người đàn ông tên O.S.H, (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc), đi trên chuyến bay mang số hiệu VN405 từ Seoul (Hàn Quốc) về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất.

bat lo hang dien thoai nhap lau so luong lon tu han quoc vao viet nam
Lô hàng điện thoại nhập lậu số lượng lớn bị cơ quan Hải quan bắt giữ vào sáng nay. Ảnh: Nguyễn Huy.

Theo thông tin từ Hải quan cho biết, người đàn ông này đã cố tình che giấu và không khai báo về số hành lý đã mang theo trong chuyến đi. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan hải quan đã kiểm tra nam hành khách trên và phát hiện 418 chiếc điện thoại di động gồm các thương hiệu iPhone, Samsung và LG.

Theo quy định tại Nghị định 69 năm 2018 của Chính Phủ và Thông tư năm 2018 của Bộ Thông tin Truyền thông thì mặt hàng điện thoại đã qua sử dụng (kể cả điện thoại tân trang) là mặt hàng cấm nhập khẩu vào Việt Nam.

Tùy theo giá trị lô hàng, người vi phạm sẽ bị tịch thu tang vật, xử phạt hành chính hoặc có thể bị khởi tố hình sự.

Hiện cơ quan hải quan đang tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Tuấn Trương
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile