Thứ bảy, 22/01/2022 13:40 (GMT+7)
Thứ tư, 01/01/2020 15:08 (GMT+7)

Bắt giữ hàng loạt tàu hút cát trái phép lúc rạng sáng năm mới

Lực lượng Thủy đoàn của Cục CSGT vừa bắt giữ hàng loạt phương tiện hút cát trái phép trong đêm ở Quảng Ninh.

Vào hồi 3h ngày 1/1/2020, Tổ công tác thuộc Thủy Đoàn I (Cục CSGT) thực hiện nhiệm vụ trên sông Hốt (đoạn giáp ranh phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên và phường Đại Yên thuộc TP. Hạ Long, Quảng Ninh) đã phát hiện và bắt giữ 6 phương tiện hút cát có trọng tải từ 30m3 đến 50m3 với 12 đối tượng đang khai thác cát trái phép.

Bắt giữ hàng loạt tàu hút cát trái phép lúc rạng sáng năm mới - Ảnh 1
Thủy đoàn I kiểm tra các phương tiện trong đêm giao thừa.

Tại thời điểm kiểm tra các phương tiện đã hút được từ 10m3 đến 30m3 cát/1 phương tiện. Đại diện các phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, không xuất trình được giấy tờ phương tiện và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên trên phương tiện.

Bắt giữ hàng loạt tàu hút cát trái phép lúc rạng sáng năm mới - Ảnh 2
Lực lượng CSGT lập hồ sơ ban đầu xử lý các phương tiện vi phạm.

Qua đấu tranh khai thác ban đầu, các đối tượng đều thừa nhận đã lợi dụng đêm tối, khu vực giáp ranh để khai thác cát trái phép trong thời gian dài, sau đó bơm lên các bãi lân cận để tiêu thụ.

Tổ công tác của Thủy đoàn I đã tiến hành lập hồ sơ ban đầu, hướng dẫn các phương tiện neo đậu theo quy định để tiếp tục xác minh, xử lý theo pháp luật.

Nguyễn Ngân

Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ hàng loạt tàu hút cát trái phép lúc rạng sáng năm mới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Trái Đất có thể tăng tới 4°C
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Exeter và Cơ quan Khí tượng Vương quốc Anh đã phân tích và kết luận nhiệt độ Trái Đất có thể tăng lên tới 4°C vào cuối thế kỷ này bất chấp những cam kết được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26.
ĐBSCL nguy cơ ngập 47,2% diện tích khi nước biển dâng cao
Theo Kịch bản biến đổi khí hậu phiên bản năm 2020 vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố, nếu mực nước biển dâng cao 100cm, nhiều khu vực có nguy cơ sẽ bị ngập nặng. Trong đó, Đồng bằng sông Cửu Long ngập khoảng 47,29% diện tích.
Thảm họa kép ở Tonga ảnh hưởng lớn đến hệ sinh thái
Bên cạnh những thiệt hại về người và của, người dân Tonga có nguy cơ đối mặt với tình trạng ô nhiễm nước uống và cây trồng và nhu cầu về nguồn cung cấp nước sinh hoạt an toàn do thảm họa kép vừa xảy ra ngày 15/1 gây ra vụ tràn dầu lớn.

Tin mới

Trái Đất có thể tăng tới 4°C
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Exeter và Cơ quan Khí tượng Vương quốc Anh đã phân tích và kết luận nhiệt độ Trái Đất có thể tăng lên tới 4°C vào cuối thế kỷ này bất chấp những cam kết được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26.
Vaccine Covid-19: Tiêm mũi thứ 3 có thực sự hiệu quả?
Theo kết quả nghiên cứu của CDC, AFP mới đưa tin hiệu quả của vaccine tăng lên 90% sau 14 ngày kể từ khi tiêm mũi thứ 3. Trước đó, hiệu quả của vaccine mũi thứ 2 chống lại sự lây nhiễm đã giảm xuống 68% vào thời điểm Omicron xuất hiện.
Tỷ giá USD hôm nay 21/1: Giảm nhẹ
Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/1, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 95,64 điểm.