• Thứ ba 29/09/2020 12:28
  • Hotline: 089.916.8899
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Bắt giữ hàng loạt tàu hút cát trái phép lúc rạng sáng năm mới

Lực lượng Thủy đoàn của Cục CSGT vừa bắt giữ hàng loạt phương tiện hút cát trái phép trong đêm ở Quảng Ninh.
Chân dung 'ông trùm hút cát' đang ngày đêm 'rút ruột' biển Vân Đồn Đắk Nông: Tạm dừng khai thác cát đối với công ty liên quan đến vụ 4 tàu hút cát 'lậu' bị bắt giữ Điều “lạ” từ dự án lấn biển Vân Đồn của CEO Group?

Vào hồi 3h ngày 1/1/2020, Tổ công tác thuộc Thủy Đoàn I (Cục CSGT) thực hiện nhiệm vụ trên sông Hốt (đoạn giáp ranh phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên và phường Đại Yên thuộc TP. Hạ Long, Quảng Ninh) đã phát hiện và bắt giữ 6 phương tiện hút cát có trọng tải từ 30m3 đến 50m3 với 12 đối tượng đang khai thác cát trái phép.

bat giu hang loat tau hut cat trai phep luc rang sang nam moi
Thủy đoàn I kiểm tra các phương tiện trong đêm giao thừa.

Tại thời điểm kiểm tra các phương tiện đã hút được từ 10m3 đến 30m3 cát/1 phương tiện. Đại diện các phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, không xuất trình được giấy tờ phương tiện và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên trên phương tiện.

bat giu hang loat tau hut cat trai phep luc rang sang nam moi
Lực lượng CSGT lập hồ sơ ban đầu xử lý các phương tiện vi phạm.

Qua đấu tranh khai thác ban đầu, các đối tượng đều thừa nhận đã lợi dụng đêm tối, khu vực giáp ranh để khai thác cát trái phép trong thời gian dài, sau đó bơm lên các bãi lân cận để tiêu thụ.

Tổ công tác của Thủy đoàn I đã tiến hành lập hồ sơ ban đầu, hướng dẫn các phương tiện neo đậu theo quy định để tiếp tục xác minh, xử lý theo pháp luật.

Nguyễn Ngân
Theo VOV
Xem phiên bản mobile