Chủ nhật, 14/08/2022 14:33 (GMT+7)
Thứ tư, 01/01/2020 15:08 (GMT+7)

Bắt giữ hàng loạt tàu hút cát trái phép lúc rạng sáng năm mới

Lực lượng Thủy đoàn của Cục CSGT vừa bắt giữ hàng loạt phương tiện hút cát trái phép trong đêm ở Quảng Ninh.

Vào hồi 3h ngày 1/1/2020, Tổ công tác thuộc Thủy Đoàn I (Cục CSGT) thực hiện nhiệm vụ trên sông Hốt (đoạn giáp ranh phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên và phường Đại Yên thuộc TP. Hạ Long, Quảng Ninh) đã phát hiện và bắt giữ 6 phương tiện hút cát có trọng tải từ 30m3 đến 50m3 với 12 đối tượng đang khai thác cát trái phép.

Bắt giữ hàng loạt tàu hút cát trái phép lúc rạng sáng năm mới - Ảnh 1
Thủy đoàn I kiểm tra các phương tiện trong đêm giao thừa.

Tại thời điểm kiểm tra các phương tiện đã hút được từ 10m3 đến 30m3 cát/1 phương tiện. Đại diện các phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, không xuất trình được giấy tờ phương tiện và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên trên phương tiện.

Bắt giữ hàng loạt tàu hút cát trái phép lúc rạng sáng năm mới - Ảnh 2
Lực lượng CSGT lập hồ sơ ban đầu xử lý các phương tiện vi phạm.

Qua đấu tranh khai thác ban đầu, các đối tượng đều thừa nhận đã lợi dụng đêm tối, khu vực giáp ranh để khai thác cát trái phép trong thời gian dài, sau đó bơm lên các bãi lân cận để tiêu thụ.

Tổ công tác của Thủy đoàn I đã tiến hành lập hồ sơ ban đầu, hướng dẫn các phương tiện neo đậu theo quy định để tiếp tục xác minh, xử lý theo pháp luật.

Nguyễn Ngân

Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ hàng loạt tàu hút cát trái phép lúc rạng sáng năm mới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Giải pháp nào để cứu “lá phổi xanh” ngưng chảy máu
Trong những năm gần đây, nhiều diện tích rừng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng bị suy giảm do hoạt động vi phạm lâm nghiệp. Việc mất rừng đã gây ảnh hưởng lớn tới môi trường, hệ sinh thái và tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Ngập lụt là hệ quả của việc san lấp ao hồ?
Vấn đề ngập lụt “phố thành sông” luôn có tính thời sự và thu hút sự quan tâm của người dân Hà Nội trong thời gian gần đây. Mỗi lần mưa lớn không những gây cản trở đi lại, sinh hoạt mà còn thiệt hại lớn về vật chất.

Tin mới

BR-VT: Tạo động lực đột phá cho các khu công nghiệp
Theo các chuyên gia, Nghị định 35 của Chính Phủ về quản lý các KCN có hiệu lực đã gỡ vướng nhiều vấn đề cho doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - xã hội tại các khu công nghiệp trên địa bàn cả nước và tỉnh BR- VT nói riêng.