Thứ năm, 25/04/2024 04:19 (GMT+7)
Thứ năm, 29/02/2024 14:56 (GMT+7)

Bà Rịa-Vũng Tàu: Quyết liệt xử lý kiến nghị của các doanh nghiệp

Theo dõi KTMT trên

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu Tổ 997 và các sở, ngành, địa phương tiếp tục quyết liệt, linh hoạt trong xử lý kiến nghị của các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ông Nguyễn Văn Thọ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác đặc biệt (Tổ 997) giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Quyết liệt xử lý kiến nghị của các doanh nghiệp - Ảnh 1
Tổ công tác đặc biệt (Tổ 997) của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã xử lý xong 23 kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đến nay, Tổ 997 giải quyết xong 23 kiến nghị, liên quan đến các nội dung như: cấp giấy phép xây dựng, phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, chuyển quyền sử dụng đất, điều chỉnh tiến độ đầu tư, gia hạn sử dụng đất.

Các thành viên Tổ 997 đã báo cáo, làm rõ nội dung 19 kiến nghị còn lại đang xử lý như: việc thực hiện nghĩa vụ tài chính khi chuyển mục đích sử dụng đất thành đất ở, đăng ký biến động mục đích sử dụng đất; hoàn tiền ký quỹ thực hiện dự án; hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đầu tư; điều chỉnh quy hoạch đồ án...

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ông Nguyễn Văn Thọ cho biết, việc hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động tại tỉnh là ưu tiên hàng đầu của các cơ quan chuyên môn trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, Tổ 997 cần quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý kiến nghị của doanh nghiệp, nhất là các dự án có tầm ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của tỉnh.

“Các đơn vị liên quan phải rà soát kỹ vướng mắc, thủ tục pháp lý của từng dự án để hướng dẫn hoặc trả lời thỏa đáng, rõ ràng cho doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Đồng thời, tiến hành đánh giá tính khả thi của một số dự án để có giải pháp xử lý phù hợp với thực tế, trên tinh thần hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, nhưng kiên quyết xử lý dứt điểm các dự án chậm triển khai, không chấp hành đúng quy định của pháp luật”, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhấn mạnh.

T. Thanh

Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa-Vũng Tàu: Quyết liệt xử lý kiến nghị của các doanh nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới