• Thứ năm 09/04/2020 14:46
  • Hotline: 0818.122.122 / 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Ba người từ Vĩnh Phúc đến Hà Tĩnh bị cách ly tự ý bỏ đi trong đêm

Chính quyền địa phương cho hay, ba mẹ con từ Vĩnh Phúc về Hà Tĩnh đang bị cách ly để theo dõi Covid-19 đã tự ý bỏ đi vào đêm 14/2.
Rút thông báo đến trường, Hà Tĩnh ‘chốt’ cho học sinh nghỉ hết tháng 2 Hà Tĩnh: ‘Loay hoay’ việc quyết định cho học sinh đến trường trước dịch Covid-19 Hà Tĩnh: Cách ly 6 bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona

Theo ông Dương Anh Dũng, Chủ tịch UBND xã Lưu Vĩnh Sơn (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), ngày 11/2, chị Hoàng Thị Thu H. (42 tuổi, trú TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), cùng 2 con từ Vĩnh Phúc về địa phương để làm giỗ cho người thân.

Sau khi nhận được thông tin, địa phương đã báo cáo cấp trên và thành lập tổ phản ứng nhanh đến để đo thân nhiệt, thực hiện theo dõi cách ly 3 trường hợp trên tại gia đình, nơi mẹ con chị H. lưu trú.

ba nguoi tu vinh phuc den ha tinh bi cach ly tu y bo tron trong dem
Lực lượng chức năng triển khai khử trùng khu vực cách ly tại xã Lưu Vĩnh Sơn. (Ảnh: Tiến Đạt)

Ông Dũng cho biết đoàn đã tuyên truyền và kiểm tra sức khỏe những người này mỗi ngày 2 lần, và cung cấp nhu yếu phẩm cho họ trong thời gian cách ly. Tuy nhiên, sau đó chị H. xin lực lượng chức năng được quay lại Vĩnh Phúc nhưng không được đồng ý.

Đến đêm 14/2, chị H. cùng 2 con đã tự ý rời khỏi khu vực cách ly và đi khỏi địa phương.

"Chúng tôi rất lo lắng nếu 3 người này nhiễm Covid-19. Hiện bộ phận y tế đang theo dõi cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà với 6 người khác đã tiếp xúc với mẹ con chị H.", ông Dũng nói.

Trao đổi với Phóng viên, ông Trần Việt Hà, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà cho biết đơn vị đã lên phương án phòng ngừa rất chặt chẽ sau khi nhận thông tin. Sau 3 ngày kiểm tra thân nhiệt với 3 trường hợp trên thì chưa thấy có dấu hiệu bất thường nào nhưng vẫn phải giám sát.

Quỳnh Nguyên
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile