Thứ ba, 24/05/2022 22:57 (GMT+7)
Thứ ba, 04/06/2019 14:01 (GMT+7)

Ấn Độ: Nhiều người tử vong do sóng nhiệt

Chỉ trong ba tuần vừa qua, đã có 17 người thiệt mạng do sóng nhiệt ở bang Telangana (miền Nam Ấn Độ).

Trong 24 giờ qua, trang website theo dõi thời tiết El Dorado đã ghi nhận 15 địa điểm nóng nhất thế giới, bao gồm 8 điểm ở Ấn Độ và 7 điểm ở Pakistan.

Ấn Độ: Nhiều người tử vong do sóng nhiệt - Ảnh 1
Một cậu bé đi bộ qua con hồ cạn ở thành phố Ahmedabad (Ấn Độ) vào ngày 1/5/2019. Ảnh: Reuters.

Theo Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD), ngày 3/6, nhiệt độ cao nhất đo được tại thành phố Churu (bang Rajasthan, Ấn Độ) lên tới 48,9 độ C. Theo các nhà chức trách bang Rajasthan, ngày 2/6, một nông dân thuộc quận Sikar đã tử vong do say nắng.

Ông Ramratan Sonkariya, quan chức thành phố cho biết, Churu đã đưa ra cảnh báo về sóng nhiệt, các bệnh viện nhà nước đã chuẩn bị phòng cấp cứu có sẵn điều hoà, máy làm mát và thuốc men. Nước cũng được đổ trên các con đường của Churu, cửa ngõ vào sa mạc Thar, để giảm nhiệt độ và ngăn nhựa đường chảy.

Cuối tháng 5, theo truyền thông đưa tin, chỉ trong ba tuần đã có 17 người thiệt mạng do sóng nhiệt ở bang Telangana (miền Nam Ấn Độ).

Nhiệt độ ở thủ đô New Delhi (Ấn Độ) đã chạm ngưỡng 44,6 độ C. Thời tiết khắc nghiệt đến mức ứng dụng giao đồ ăn Zomato đã yêu cầu khách hàng mời nhân viên giao hàng một ly nước lạnh khi họ đến.

Tại một số nơi ở phía Tây bang Rajasthan và Madhya Pradesh (Ấn Độ), cảnh báo về sóng nhiệt đã được ban hành vào ngày 3/6.

Diệu Anh (TH)

Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ: Nhiều người tử vong do sóng nhiệt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Vĩnh Phúc: CSGT lội nước giúp dân đẩy xe chết máy
Do mưa lớn khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc bị ngập nặng. Lực lượng CSGT Vĩnh Phúc đã lội nước giúp người dân khắc phục sự cố xe chết máy trong lúc làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại các điểm ngập lụt nặng.

Tin mới

Tin tức môi trường nổi bật ngày 24/5
Mưa lớn kéo dài gây ngập úng miền Bắc; Lùi thời hạn trình Luật Đất đai (sửa đổi); Xử lý gần 50 nghìn trường hợp vi phạm môi trường ở Hà Nội; Đà Nẵng đầu tư 300 triệu theo dõi quan trắc phóng xạ môi trường... là những tin tức môi trường nổi bật ngày 24/5.
Tình trạng phân lô bán nền: Cấm hay quản?
Tình trạng phân lô bán nền hiện nay đang diễn ra tràn lan ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, căn bệnh “không quản được thì cấm” đã trầm kha đến mức cần phải nhanh chóng trị tận gốc, nếu không muốn nó tiếp tục cản trở, thậm chí kéo lùi sự phát triển.