Thứ sáu, 08/12/2023 00:20 (GMT+7)
Thứ bảy, 23/09/2023 13:35 (GMT+7)

Yên Bái: Tuyên dương 65 cá nhân, tập thể điển hình học tập theo tấm gương Bác Hồ

Theo dõi KTMT trên

Tỉnh uỷ Yên Bái tổ chức tuyên dương 65 cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Sáng 23/9, Tỉnh uỷ Yên Bái tổ chức Lễ tuyên dương các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2023).

Yên Bái: Tuyên dương 65 cá nhân, tập thể điển hình học tập theo tấm gương Bác Hồ - Ảnh 1
Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái - Đỗ Đức Duy phát biểu tại lễ tuyên dương cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến làm theo gương Bác Hồ.

Tới dự có ông Trần Thanh Mẫn - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; ông Nguyễn Đắc Vinh, Uỷ viên BCHTW Đảng, UVBTV Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, giáo dục của Quốc hội; Đỗ Đức Duy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái; Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; lãnh đạo các Sở, Ban ngành và 65 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được tuyên dương, khen thưởng.

Báo cáo kết quả xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến giai đoạn 2021 – 2023, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái – Đỗ Đức Duy cho hay: “Suốt 65 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Yên Bái luôn khắc ghi và kiên định thực hiện lời dạy của Bác; nhất là hơn 35 năm cùng cả nước thực hiện đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, Đảng bộ tỉnh đã bám sát và vận dụng sáng tạo các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tư tưởng của Bác vào điều kiện thực tiễn địa phương; tranh thủ sự giúp đỡ của Trung ương, sự chia sẻ, đồng hành của các tỉnh bạn, đoàn kết một lòng, đồng tâm, hiệp lực, khơi dậy tiềm năng, phát huy nội lực, kết hợp với huy động các nguồn lực để xây dựng và phát triển tỉnh nhà, hướng tới mục tiêu trở thành tỉnh khá trong Vùng Trung du và miền núi phía Bắc như lời căn dặn của Người.

Yên Bái: Tuyên dương 65 cá nhân, tập thể điển hình học tập theo tấm gương Bác Hồ - Ảnh 2
Bộ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại lễ tuyên dương.

Bước vào nhiệm kỳ 2020 - 2025, Yên Bái xác định triết lý phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”, quyết tâm trở thành tỉnh khá vào năm 2025 và nằm trong nhóm các tỉnh phát triển hàng đầu của vùng vào năm 2030.

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thưởng vụ Tỉnh ủy, các cấp ủy đã quan tâm chỉ đạo sát sao việc rà soát, lựa chọn, đăng ký xây dựng mô hình và hướng dẫn, giúp đỡ các tập thể, cá nhân được lựa chọn phấn đấu trở thành điển hình tiên tiến. Nhiều đơn vị, địa phương đã có cách làm sáng tạo, xây dựng thêm các tiêu chí, các loại hình mô hình, điển hình độc đáo gắn với thực tiễn đơn vị, địa phương mình. Đến nay, toàn tỉnh đã có trên 7.800 tập thể, cá nhân (gồm 3.912 tập thể, 3.897 cá nhân) đăng ký xây dựng điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác, tăng gấp 2 lần so với giai đoạn 2015-2020.

Yên Bái: Tuyên dương 65 cá nhân, tập thể điển hình học tập theo tấm gương Bác Hồ - Ảnh 3
Ông Trần Thanh Mẫn và ông Đỗ Đức Duy trao bằng khen tuyên dương cho tập thể Công an thành phố Yên Bái.

Ghi nhận từ hàng ngàn tập thể, cá nhân tiêu biểu, có cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong học tập và làm theo Bác, hơn 2 năm qua, các cấp, các ngành trong tỉnh đã lựa chọn trên 460 tập thể, gần 600 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực để kịp thời biểu dương, khen thưởng. Trong đó, có 5 tập thể, 7 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ và Trưởng Ban Tuyên giáo TW tặng Bằng khen.

Tại lễ tuyên dương trọng thể hôm nay, từ đề xuất của cơ sở, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã lựa chọn, suy tôn 65 tập thể và cá nhân xuất sắc, tiêu biểu trong giai đoạn 2021 – 2023 với những việc làm hết sức bình dị, đời thường nhưng cũng rất thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả và lan tỏa sâu rộng; thể hiện tinh thần, ý thức học tập, làm theo lời Bác từ những việc làm giản dị nhất”.

Yên Bái: Tuyên dương 65 cá nhân, tập thể điển hình học tập theo tấm gương Bác Hồ - Ảnh 4
Tập thể điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Tiêu biểu phải kể tới gương điển hình là mô hình thôn người Mông đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu của Chi bộ thôn Khuôn Bổ, xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên; mô hình giữ gìn, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc của Câu lạc bộ bảo tồn văn hóa dân tộc thị xã Nghĩa Lộ; mô hình tiêu biểu trong phát triển kinh tế, xoá đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng của Thôn Yên Dũng, xã Yên Hợp, huyện Văn Yên và Chi bộ thôn Làng Cò, xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn…

Ngoài ra, nhiều cá nhân điển hình, tiên tiến là những bí thư chi bộ, trưởng thôn, bản, tổ dân phố luôn sâu sát cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, có hơn 15 năm cống hiến cho cộng đồng như chị Đào Thị Chiến - Phó Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố số 4, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái; chị Trần Thị Ngọc Lan - Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận Chi bộ 2, Đảng bộ thị trấn Trạm Tấu; chị Hà Thị Thanh Tịnh, Hội viên Hội người cao tuổi xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên; anh Vàng A Lâu - bản Sáng Nhù, xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải.

Yên Bái: Tuyên dương 65 cá nhân, tập thể điển hình học tập theo tấm gương Bác Hồ - Ảnh 5
Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn và Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh trao bằng khen cho tập thể.

Vinh dự là một trong những tập thể, cá nhân được tuyên dương, ông Nguyễn Ngọc Minh - Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Làng Già, xã Yên Thắng, huyện Lục Yên bày tỏ niềm vui mừng và xúc động cho biết: “Góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương, tôi đã cùng tập thể Chi hộ tổ chức vận động bà con hiến đất làm đường, đóng góp kinh phí xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Từ năm 2021 đến nay, cả thôn đã đóng góp được 643 triệu đồng để mở rộng trục đường chính trong thôn từ 3m lên 5m với chiều dài 1,5 km đường bê tông đường ngõ xóm, chỉnh trang, mua sắm, xây dựng các công trình nhà văn hóa và xây cổng làng văn hóa thôn.

Yên Bái: Tuyên dương 65 cá nhân, tập thể điển hình học tập theo tấm gương Bác Hồ - Ảnh 6
Bà Nguyễn Thị Thanh Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc UBTV Quốc hội kiêm Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Yên Bái Nguyễn Minh Tuấn trao bằng khen cho cá nhân tiên tiến.

Ngoài ra, thôn chúng tôi cũng hiến đất, cây cối, vật kiến trúc xây dựng nông thôn mới, Làng Già rất tự hào là một trong những điểm sáng, tiên phong trong phong trào hiến đất mở đường lớn, 100% các tuyến đường liên thôn, ngõ xóm của thôn đã được bê tông hóa và có điện thắp sáng”.

Bên cạnh những tập thể, cá nhân được tôn vinh tại buổi lễ hôm nay, còn có rất nhiều tấm gương điển hình, tiên tiến, tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực, ở khắp các địa bàn, khu vực, thuộc mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh mà chúng ta luôn trân trọng, ghi nhận và biểu dương.

Đức Mậu

Bạn đang đọc bài viết Yên Bái: Tuyên dương 65 cá nhân, tập thể điển hình học tập theo tấm gương Bác Hồ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Có thể phát điện mặt trời mái nhà lên lưới điện, nhưng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng
Điện mặt trời mái nhà có thể liên kết với lưới điện quốc gia để tự sử dụng, không bán cho tổ chức, các nhân khác và không bán điện vào lưới điện quốc gia. Trường hợp phát điện lên lưới điện quốc gia thì cũng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng.