Thứ hai, 26/02/2024 04:46 (GMT+7)
Thứ năm, 19/03/2020 06:30 (GMT+7)

Xử lý nghiêm hành vi kỳ thị du khách nước ngoài

Theo dõi KTMT trên

Ngày 18/3, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài, để giữ gìn hình ảnh Việt Nam là điểm đến hiếu khách, thân thiện.

Xử lý nghiêm hành vi kỳ thị du khách nước ngoài - Ảnh 1
Khách du lịch nước ngoài tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám ở Thủ đô Hà Nội. (Ảnh: VGP)

Nội dung văn bản nêu rõ, gần đây báo chí có phản ánh về việc do lo ngại nguy cơ nhiễm và lây lan dịch bệnh Covid-19 từ khách du lịch là người nước ngoài, một số cơ sở lưu trú, cơ sở dịch vụ du lịch ở một số địa phương đã từ chối phục vụ, thậm chí có biểu hiện tẩy chay, kỳ thị khách du lịch là người nước ngoài.

Để kịp thời chấn chỉnh, giữ gìn hình ảnh đất nước, con người, điểm đến du lịch Việt Nam an toàn, thân thiện, hiếu khách, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo rà soát về tình hình khách du lịch nước ngoài trên địa bàn; chỉ đạo các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, nhất là tại các khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm quy định của Luật Du lịch về việc không phân biệt, đối xử đối với khách du lịch; chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, đơn vị kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú du lịch chủ động triển khai các giải pháp về phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của cơ quan y tế, đồng thời có biện pháp phù hợp để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch nước ngoài, bảo đảm an toàn, có tổ chức.

Bộ Ngoại giao phối hợp các bộ, cơ quan, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kịp thời có hướng dẫn, tránh để xảy ra các vụ việc và phối hợp Đại sứ quán các nước liên quan trong quá trình xử lý, gìn giữ hình ảnh quốc gia hiếu khách, thân thiện.

Cấm kỳ thị người nhiễm Covid-19, xử lý nghiêm việc thông tin sai sự thật, khai báo không trung thực

Nguyên Minh

Bạn đang đọc bài viết Xử lý nghiêm hành vi kỳ thị du khách nước ngoài. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới