Thứ tư, 28/07/2021 01:11 (GMT+7)
Thứ ba, 20/07/2021 14:15 (GMT+7)

Vẻ đẹp ngoài hành tinh của đảo cây huyết rồng

Với vị trí biệt lập cùng cảnh quan và hệ động thực vật độc đáo, Socotra khiến du khách không khỏi bất ngờ trước vẻ đẹp siêu thực, tưởng chừng như khó có thật trên Trái Đất.

Socotra anh 1Socotra anh 2

Thuộc Yemen, Socotra nằm ở Ấn Độ Dương, ngoài khơi Somalia. Đây là một trong những hòn đảo nổi tiếng nhất thế giới, với cảnh quan độc đáo, được nhiếp ảnh gia người Nga Kristina Makeeva ghi lại trong chuyến đi của mình.

Socotra anh 3

Vị trí tách biệt và khí hậu khô nóng, với bão lốc thường xuyên từ tháng 5 đến tháng 9 và mùa đông bình yên hơn, đảo có hệ thực vật độc nhất vô nhị. Nhờ đó, Socotra nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

Socotra anh 4Socotra anh 5

Biểu tượng của đảo là cây huyết rồng, Dracaena cinnabari, với hình dạng tựa như một cây nấm khổng lồ. Nhựa cây có màu đỏ như máu, được dân bản địa sử dụng làm thuốc và mỹ phẩm.

Socotra anh 6

Những cây huyết rồng cùng cảnh quan núi non khiến nơi đây có vẻ đẹp khác lạ, không ở đâu có được.

Socotra anh 7Socotra anh 8

Ngoài ra, đảo còn có những cồn cát trắng nằm cạnh biển, tạo ra khung cảnh đẹp lộng lẫy và ngoạn mục.

Socotra anh 9

Vào ban đêm, du khách sẽ được tận hưởng bầu trời sao trong vắt phía trên những tán cây huyết rồng hay sa mạc hùng vĩ.

Socotra anh 10Socotra anh 11

Trước khi sân bay được xây dựng vào năm 1999, người ta chỉ có thể đến đảo bằng tàu chở hàng. Thời gian lý tưởng để đến Socotra là từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 năm sau. Đảo cũng chỉ có vài nhà nghỉ dành cho du khách, bạn có thể mang theo lều để cắm trại ở bãi biển.

Socotra anh 12

Hệ thực vật tại Socotra đang bị đe dọa bởi các loài ngoại lai, biến đổi khí hậu cũng như các hoạt động chăn nuôi của con người. Các nhà khoa học dự đoán nếu không được bảo vệ, cảnh quan đặc hữu của nơi này sẽ biến mất hoàn toàn trong tương lai.

Ngọc Anh

Theo Zingnews.vn

Bạn đang đọc bài viết Vẻ đẹp ngoài hành tinh của đảo cây huyết rồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới