• Thứ bảy 06/06/2020 18:15
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Vắc-xin Covid-19 của Nga có thể sẽ được sản xuất hàng loạt vào tháng 8

Nga có thể sẽ bào chế hàng loạt vắc-xin Covid-19 trong bối cảnh nước này đã có hàng trăm ngàn người mắc và hàng ngàn ca tử vong do bệnh này.
Cập nhật Covid-19: Brazil vượt Italy, trở thành ổ dịch lớn thứ 5 thế giới Tiếp tục đưa hàng trăm công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động tái chế rác thải của Bồ Đào Nha

Hôm qua (16/5), Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh học Nga Alexander Ginsburg cho biết, nhiều khả năng nước này có thể bắt đầu việc sản xuất vắc-xin phòng chống virus SARS-CoV-2 vào cuối mùa hè năm nay.

vac xin covid 19 cua nga co the se duoc san xuat hang loat vao thang 8
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Nga. (Ảnh: Sputnik)

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình nhà nước Nga (RTR) phát sóng vào ngày 16/5, ông Ginburg cho biết mặc dù có thể bắt đầu tiến hành sản xuất vắc-xin, song khó có thể tiêm phòng cho tất cả người dân ngay lập tức.

Ông Ginburg nói: “Tôi nghĩ là vào cuối mùa hè năm nay. Đó là những gì chúng ta nghĩ và hy vọng có thể tạo ra vắc-xin vào tháng 8. Nếu việc nghiên cứu diễn ra theo đúng kế hoạch và có không có điều gì thay đổi khẩn cấp. Tuy nhiên, người dân cả nước sẽ không thể tiến hành tiêm phòng ngay lập tức. Bộ Y tế sẽ cần lên phương án cụ thể và tập trung đủ nguồn lực để sản xuất vắc-xin một cách tối đa.”

Trước đó vào ngày 12/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko cũng cho biết, các chế phẩm vắc-xin đầu tiên để tiêm phòng chống lại dịch Covid-19 có thể sẽ xuất hiện ở nước này vào nửa cuối của tháng 7.

Trong ngày 16/5, Nga đã ghi nhận thêm 9.200 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên mức hơn 272.000 ca với 2.537 người tử vong, đứng thứ 2 thế giới sau Mỹ về số ca nhiễm.

Hiện Chính phủ Nga đang mở rộng việc tiến hành xét nghiệm Covid-19, đến nay đã có gần 6 triệu người được xét nghiệm.

Mỹ Linh
Theo VOV
Xem phiên bản mobile