• Thứ tư 01/04/2020 17:25
  • Hotline: 0818.122.122 / 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

UNESCO sẽ thẩm định công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh

Theo kế hoạch, tháng 7/2020, đoàn chuyên gia của UNESCO sẽ đến Quảng Ngãi thẩm định, xem xét việc công nhận Lý Sơn - Sa Huỳnh là công viên địa chất toàn cầu.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản: Nhìn từ câu chuyện ở Mã Pì Lèng UNESCO khuyến khích xây điểm dừng chân ở vị trí Mã Pì Lèng Panorama Xây dựng bệnh viện "xanh - sạch - đẹp", góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng
unesco se tham dinh cong vien dia chat ly son sa huynh

Ngày 13/11/2019, UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ trì cuộc họp với các huyện, thành phố và các sở ban ngành của tỉnh để thông qua hồ sơ Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh.

Trong hơn 2 năm qua, với sự hỗ trợ về chuyên môn của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường), bộ hồ sơ Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh đã dần hoàn chỉnh. Với một số ý kiến phản hồi tại cuộc họp, bộ hồ sơ tiếp tục được hoàn thiện nhằm kịp thời trình UNESCO trong tháng 11/2019 đề nghị công nhận Công viên địa chất toàn cầu UNESCO.

Nếu được thông qua sớm, đây sẽ là cơ hội phát triển du lịch và bảo tồn những giá trị văn hóa nghìn năm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Hiện tại, Ban quản lý Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh tiếp tục phối hợp với Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản chuẩn bị hồ sơ, khoanh vùng bảo tồn di sản.

Đơn vị cũng đã phối hợp với các cơ quan, địa phương, các sở ban ngành triển khai các hoạt động tập huấn, truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng và tập huấn trong các trường học trên địa bàn công viên; triển khai xây dựng, chỉnh trang, nâng cấp các cơ sở phục vụ du khách cho toàn bộ 89 điểm dừng chân thuộc 4 tuyến du lịch địa chất; xây dựng chỉnh trang các trung tâm thông tin; khoanh vùng bảo tồn và phát huy giá trị các loại di sản.

Theo Ngày nay
Xem phiên bản mobile