Thứ bảy, 20/08/2022 07:19 (GMT+7)
Thứ bảy, 21/05/2022 09:05 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 21/5: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế

Đồng USD đã tăng nhẹ trở lại khi nhà đầu tư tiếp tục trở nên lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế do tác động từ những nỗ lực của Fed.

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 21/5

Chỉ số USD Index hôm nay

Ghi nhận lúc 8h00 hôm nay 21/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 102,897 tăng 0,11% so với phiên ngày hôm qua.

Tỷ giá USD hôm nay 21/5: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế - Ảnh 1

Đồng USD đã tăng nhẹ trở lại khi nhà đầu tư tiếp tục trở nên lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế do tác động từ những nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhằm kiềm chế lạm phát, làm suy yếu tâm lý thèm muốn tài sản rủi ro trên Phố Wall.

Sự trượt dốc của lợi tức kho bạc khi dữ liệu kinh tế Mỹ tiếp tục mềm mại trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt tiền tệ gây ra lo ngại tăng trưởng. 

Tuy nhiên, mức tăng trong phiên vừa qua đối với đồng USD chưa đủ đề “bù đắp” sự sụt giảm mạnh từ đầu tuần này, đã kéo đồng bạc xanh khỏi mức cao nhất trong 5 năm, do lo ngại về đà tăng của USD đã đạt giới hạn.

Đồng tiền của Mỹ đã được các nhà đầu tư hỗ trợ trong những tháng gần đây, trong bối cảnh thị trường dao động do lo ngại tác động của lạm phát tăng cao, và tình hình căng thẳng tại Ukraine. Tuy nhiên, trong tuần này, sự biến động gia tăng trên thị trường tài chính toàn cầu, cùng với mức tăng cao mà đồng USD đã đạt được trong những tháng gần đây, khiến các nhà đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn khác như đồng yên và đồng franc Thụy Sĩ.

Fed đã nâng lãi suất chính sách chuẩn của mình lên tổng cộng 0.75% trong năm nay và đang trên đà tăng trở lại với mức tăng 0.5% tại mỗi cuộc họp trong hai cuộc họp vào tháng 6 và tháng 7 sắp tới. 

Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng tuyên bố rằng ngân hàng trung ương có ý định sử dụng các công cụ của mình để giảm lạm phát cao trong nhiều thập kỷ ngay cả khi nó liên quan đến việc di chuyển qua các mức trung lập được hiểu rộng rãi, làm tăng nguy cơ suy thoái. 

Điều này khiến các nhà đầu tư đổ xô về sự an toàn của trái phiếu kho bạc, đẩy lợi suất và đồng đô la xuống thấp hơn. 

Tỷ giá USD trong nước

Trên thị trường trong nước, phiên giao dịch 21/5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.145 đồng.

Tỷ giá USD hôm nay 21/5: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế - Ảnh 2

Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 23.000 đồng/USD và 23.310 đồng/USD.

Vietinbank: 23.011 đồng/USD và 23.311 đồng/USD.

BIDV niêm yết ở mức: 23.035 đồng (mua) và 23.315 đồng (bán).

ACB: 23.050 đồng (mua) và 23.270 đồng (bán).

Tại Techcombank, giá đồng bạc xanh cũng được niêm yết mua vào - bán ra ở mức 23.028-23.313 VND/USD.

Ngân hàng Eximbank niêm yết mức 23.060 đồng/USD mua vào và bán ra mức 23.270 đồng/USD.

Tại thị trường Hà Nội, giá USD tự do mua vào khoảng 23.950 đồng/USD và bán ra là 24.100 đồng/USD.

Bảng tỷ giá USD hôm nay

Tỷ giá USD hôm nay 21/5: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế - Ảnh 3

T.Anh

Bạn đang đọc bài viết Tỷ giá USD hôm nay 21/5: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Mua bán nhà chung cư 6 tháng đầu năm, hơn 12.000 giao dịch
Ghi nhận 6 tháng đầu năm, lượng giao dịch bất động sản tăng nhưng giá bắt đầu chững lại vào cuối quý II. Giá nhà liền thổ tại các dự án cao và chỉ nhắm vào nhóm người giàu. Nhu cầu mua nhà tại TP.HCM sẽ có sự dịch chuyển sang các tỉnh lân cận.
Cạn room tín dụng, ngân hàng đẩy mạnh thu ngoài lãi
Báo cáo tài chính quý II/2022 vừa được các ngân hàng thương mại công bố với kết quả ấn tượng, lợi nhuận cao. Song, dự báo nửa cuối năm, lợi nhuận ngân hàng sẽ khó kéo dài do room tín dụng.
Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 19/8
Giá nhà liền kề bỏ hoang, không sổ đỏ vẫn tăng gấp đôi trong 3 năm; Điểm mặt những dự án bất động sản sắp 'bung hàng' tại TP.HCM; Giá thuê căn hộ tại Hà Nội tăng mạnh... là tin BĐS nổi bật trong ngày hôm nay.
Sẽ thu thuế đất theo giá thị trường
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường Trần Hồng Hà nêu rõ việc bỏ khung giá đất là cần thiết bởi đây là thứ không rõ ràng và sẽ dần được thay thế bằng bảng giá đất hàng năm, tiếp đó là giá thị trường.

Tin mới

Cập nhật tin môi trường nổi bật nhất ngày 19/8
Khôi phục tài nguyên nước ở 3 Vườn Quốc gia, khu bảo tồn; Tạm dừng hoạt động lặn ngắm san hô trong Khu Bảo tồn biển Phú Quốc; Thế giới có thể giảm 700 triệu tấn CO2 nếu mọi người đạp xe nhiều hơn... là những tin tức môi trường nổi bật ngày 19/8.
Sẽ thu thuế đất theo giá thị trường
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường Trần Hồng Hà nêu rõ việc bỏ khung giá đất là cần thiết bởi đây là thứ không rõ ràng và sẽ dần được thay thế bằng bảng giá đất hàng năm, tiếp đó là giá thị trường.