Thứ bảy, 14/02/2026 19:52 (GMT+7)
Thứ tư, 11/03/2020 08:58 (GMT+7)

Tỉnh đầu tiên cho học sinh mầm non đến THCS nghỉ hết tháng 3 phòng dịch Covid-19

Theo dõi KTMT trên

Đồng Nai là địa phương đầu tiên cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 3.

Tỉnh đầu tiên cho học sinh mầm non đến THCS nghỉ hết tháng 3 phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1
Đồng Nai cho học sinh từ mầm non đến bậc THCS nghỉ hết tháng 3, riêng bậc THPT vẫn đi học bình thường (Ảnh minh họa)

Chiều 10/3, Chủ tịch UBND Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã chấp thuận đề xuất của Sở GD&ĐT Đồng Nai cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 3. Học sinh THPT vẫn tiếp tục đi học bình thường.

Đối với bậc THPT, để đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh các trường THPT, địa phương sẽ cấp cho mỗi trường học 1-2 máy đo thân nhiệt nhằm kiểm soát dịch bệnh trong trường học.

Chủ tịch tỉnh Đồng Nai cũng chỉ đạo các trường học thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch Covid-19. Học sinh cần đeo khẩu trang khi đến trường học, hạn chế tập trung nơi đông người, trang bị bồn rửa, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, tăng cường sức đề kháng, ăn uống đủ chất. Giáo viên, học sinh khi có bất kỳ dấu hiệu của bệnh như sốt, ho, khó thở cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được thăm khám, điều trị.

Trước đó, học sinh khối THPT và hệ giáo dục thường xuyên toàn tỉnh đã trở lại học tập sau thời gian nghỉ dài ngày để phòng tránh dịch Covid-19. Theo thống kê của Sở GD&ĐT, tỷ lệ học sinh trở lại học tập đạt tỷ lệ 97-98%.

Tính đến ngày 10/3, cả nước có 12 tỉnh, thành có người mắc Covid-19 bao gồm Hà Nội (4 người), Quảng Ninh (4), Đà Nẵng (2), Lào Cai (2), Thừa Thiên - Huế (1), Ninh Bình (1), Quảng Nam (2), TP.HCM (1), Bình Thuận (1). Hầu hết trong số đó cho học sinh nghỉ học đến hết 15/3 hoặc đến khi có thông báo mới.

Hiện Thanh Hóa cũng đang xem xét việc cho học sinh từ cấp THCS cơ sở trở xuống nghỉ hết tháng 3.

Mai Anh

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh đầu tiên cho học sinh mầm non đến THCS nghỉ hết tháng 3 phòng dịch Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nghệ An “vươn mình” giữa gian khó
Năm 2025 khép lại, Nghệ An ghi dấu hành trình “vươn mình” vượt khó với nhiều điểm sáng trong bức tranh kinh tế – xã hội giai đoạn 2021–2025, khắc họa rõ sự chuyển mình mạnh mẽ của vùng đất “địa linh nhân kiệt”, lan tỏa niềm tin và kỳ vọng cho năm mới.
Đoàn kết, chung tay vì “khúc ruột” miền Trung
Miền Trung - “điểm đến” quen thuộc của các cơn bão - lại chính là nơi truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” của đồng bào ta được chứng minh một cách sống động nhất, chân thực nhất.