Thứ sáu, 03/12/2021 20:31 (GMT+7)
Thứ tư, 31/07/2019 17:07 (GMT+7)

Tin bão số 3: Cảnh báo mưa dông trên khu vực nội thành Hà Nội chiều 31/7

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, chiều nay (31/7), khu vực Hà Nội sẽ có mưa dông và gió giật mạnh.

Tin bão số 3: Cảnh báo mưa dông trên khu vực nội thành Hà Nội chiều 31/7 - Ảnh 1
Ảnh mây vệ tinh - Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 13 giờ ngày 31/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,2 độ Vĩ Bắc; 113,0 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam 250km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 130km tính từ tâm bão.

Hiện nay, trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy một vùng mây đối lưu từ phía Đông Bắc đang di chuyển vào khu vực trung tâm thành phố.

Cảnh báo trong chiều nay (31/7), các huyện Đông Anh, Long Biên, Gia Lâm, Hoàng Mai sẽ có mưa rào và dông. Sau đó vùng mây dông sẽ lan rộng sang các quận, huyện khác thuộc thành phố Hà Nội. Trong cơn mưa dông có khả năng xuất hiện gió giật mạnh.

Tin bão số 3: Cảnh báo mưa dông trên khu vực nội thành Hà Nội chiều 31/7 - Ảnh 2
Bão số 3 sẽ gây mưa lớn ở khu vực Hà Nội - Ảnh minh họa.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 3, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội đã có Công điện số 02 CĐ/BCH đề nghị các sở ngành, địa phương tập trung triển khai các giải pháp ứng phó bão số 3 đang tiến vào đất liền.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại của bão số 3, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội đề nghị các sở ngành, địa phương theo dõi chặt chẽ tình hình mưa bão, thông tin kịp thời đến người dân biết, chủ động phòng tránh. Tăng cường công tác kiểm tra đê điều, thuỷ lợi, nhất là tại các trọng điểm xung yếu, các công trình đang thi công.

Triển khai các phương án tiêu thoát nước, chống úng ngập nội đô, bảo vệ mùa màng. Khẩn trương khắc phục các sự cố về điện, sự cố gãy đổ cành cây xanh nếu xảy ra, đồng thời, bảo đảm lưu thông và cung cấp điện cho các nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tiêu úng và đời sống, sản xuất của người dân…

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội đề nghị các đơn vị tổ chức ứng trực 24/24h, triển khai các phương án ứng phó theo chức năng, nhiệm vụ và phương châm 4 tại chỗ, thường xuyên báo cáo các sự cố phát sinh để kịp thời xử lý.

Nguyễn Luận

Bạn đang đọc bài viết Tin bão số 3: Cảnh báo mưa dông trên khu vực nội thành Hà Nội chiều 31/7. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Ngưỡng tia cực tím tại nhiều thành phố ở mức cảnh báo
Hôm nay, ngày 3/12 nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím (UV) rất cao, thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại là từ 10-13 giờ. Người dân cần sử dụng các biện pháp che chắn để hạn chế tác động xấu đến sức khỏe.
Đại dương có nguồn gốc từ Mặt Trời?
Nước là một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất mà con người cần khi chúng ta đi khắp Hệ Mặt trời, đến các thế giới khác. Một nghiên cứu mới cho thấy nguồn nước trên Trái Đất được tạo ra từ Mặt Trời.
Kiểm soát khí thải giao thông đường bộ đã thực sự đúng hướng?
Lượng khí thải, bụi gây ô nhiễm đang tăng lên hàng năm cùng với sự phát triển về số lượng các phương tiện giao thông đường bộ. Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2025 phải hoàn thiện kiểm kê, xây dựng cơ sở dữ liệu về ô nhiễm do hoạt động giao thông vận tải.

Tin mới

Lạm phát năm 2021 sẽ thấp hơn 4%
Trước nhiều ý kiến về việc mặt hàng tiêu dùng tăng mạnh trong thời gian qua sẽ ảnh hưởng đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong các tháng còn lại của năm 2021. Bộ Tài chính nhận định với diễn biến CPI từ đầu năm đến nay mức lạm phát năm 2021 sẽ thấp hơn 4%.
Đại dương có nguồn gốc từ Mặt Trời?
Nước là một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất mà con người cần khi chúng ta đi khắp Hệ Mặt trời, đến các thế giới khác. Một nghiên cứu mới cho thấy nguồn nước trên Trái Đất được tạo ra từ Mặt Trời.