• Chủ nhật 26/01/2020 17:59
  • Hotline: 0818.122.122 / 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Thủ tướng chỉ đạo xử lý hậu quả vụ cháy nhà máy Rạng Đông

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản yêu cầu khẩn trương triển khai các công việc xử lý hậu quả vụ cháy ở Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông.
Sở TN&MT công bố an toàn, người dân vẫn tiếp tục di dời vì lo ô nhiễm Công ty Rạng Đông mang tặng phích, bóng đèn cho người dân sau vụ cháy Tổ chức khám miễn phí cho người dân gần nhà máy Rạng Đông

Cụ thể, văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý hậu quả sự cố vụ cháy tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông.

thu tuong chi dao xu ly hau qua vu chay nha may rang dong
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo xử lý hậu quả vụ cháy nhà máy Rạng Đông. Ảnh minh họa.

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan trực tiếp chỉ đạo, tiếp tục khẩn trương triển khai các công việc xử lý hậu quả vụ cháy ở Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân ở khu vực bị ảnh hưởng do sự cố vụ cháy; Đôn đốc, hướng dẫn, giám sát thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố môi trường; Đồng thời điều tra, xác định nguyên nhân gây cháy nổ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

thu tuong chi dao xu ly hau qua vu chay nha may rang dong
Hiện trường vụ cháy nhà máy Rạng Đông sau vụ hỏa hoạn ngày 28/8. Ảnh: Trần Giang.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cần tiếp tục triển khai thực hiện việc di dời các cơ sở gây ô nhiễm và có nguy cơ gây ô nhiễm ra khỏi khu vực đô thị và khu vực tập trung đông dân cư theo kế hoạch đã được chỉ đạo.

Trước đó,vào khoảng 18 giờ 5 phút chiều 28/8, một đám cháy lớn đã bốc lên tại kho chứa hàng thuộc Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông; địa chỉ số 87-89 phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Khu vực cháy là kho cứ hàng hóa và nhà xưởng với tổng diện tích khoảng 6.000m2. Khu vực này nằm ở phía Đông Nam khuôn viên công ty, bao gồm: Kho compact, kho bóng đèn huỳnh quang, kho phích, kho đèn bàn, vật tư nghành xưởng và một số kho xưởng nhỏ khác.

Ngay sau khi nhận được tin báo, quận Thanh Xuân đã huy động 200 chiến sỹ, 35 phương tiện các loại bao gồm 20 xe chữa cháy, 10 xe trực y tế, cấp cứu, 1 xe cứu nạn cứu hộ, 3 xe téc nước, 1 máy xúc để làm nhiệm vụ. Toàn bộ lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng của 5 phường lân cận cũng được huy động để chữa cháy, phân luồng giao thông, di chuyển và bảo vệ tài sản của người dân.

Đến khoảng 21 giờ 10 phút cùng ngày, đám cháy về cơ bản đã được khống chế, đã ngăn chặn được cháy lan, sau đó lực lượng chức năng tiếp tục tiến hành khoanh vùng phun nước và các biện pháp nghiệp vụ không để bùng phát cháy trở lại. Đến khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được dập tắt.

Nguyễn Luận
(Theo Tạp chí KTMT)
Xem phiên bản mobile