Chủ nhật, 14/08/2022 14:26 (GMT+7)
Thứ hai, 08/11/2021 14:05 (GMT+7)

Thủ đô Bắc Kinh bị nhấn chìm bởi tuyết

Ngày 7/10, tuyết rơi dày đến 30 cm khiến cuộc sống người dân Trung Quốc bị xáo trộn khi đường sá lầy lội, nhiệt độ giảm sâu, nhiều chuyến tàu cao tốc bị hủy, thậm chí sân bay phải đóng cửa.

Theo Trung tâm Khí tượng Bắc Kinh, mưa và tuyết bắt đầu trút xuống nhiều khu vực của thành phố từ ngày 6/11 và dự báo sẽ kéo dài đến trưa hoặc chiều 7/11 (giờ địa phương).

Lượng tuyết rơi dự báo có thể lên tới 6-12 mm ở khu vực nội đô và phía Nam thành phố, với lượng tuyết tích tụ lên tới 10 cm. Bên cạnh đó, nhiệt độ có thể sẽ giảm sâu kèm theo gió mạnh.

Thủ đô Bắc Kinh bị nhấn chìm bởi tuyết - Ảnh 1
Đường phố Bắc Kinh phủ kín tuyết. (Ảnh: Chinanews.com)

Tính đến sáng 7/11, hơn 160 tuyến xe buýt ở Bắc Kinh đã phải tạm ngừng hoạt động do thời tiết xấu, trong khi nhiều tuyến đường cao tốc phải đóng cửa một phần.

Chính quyền thành phố đã ban hành cảnh báo vàng về các đợt không khí lạnh, gió lớn, đường đóng băng và bão tuyết.

Thủ đô Bắc Kinh bị nhấn chìm bởi tuyết - Ảnh 2
Cây cối trong thành phố cũng phủ kín tuyết. (Ảnh: Chinanews.com)

Hệ thống cảnh báo thời tiết của Trung Quốc gồm 4 cấp độ, được mã hóa bằng màu sắc, với màu đỏ tượng trưng cho mức độ khắc nghiệt nhất, tiếp theo là màu cam, vàng và xanh.

Nhiều nơi ở miền Bắc Trung Quốc vừa đón đợt tuyết mùa thu đầu tiên sau khi không khí lạnh tràn xuống khiến nhiệt độ giảm đột ngột.

Thủ đô Bắc Kinh bị nhấn chìm bởi tuyết - Ảnh 3
Nhiều nơi khác của Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh. (Ảnh: Chinanews.com)

Theo kênh truyền hình CCTV, một số thành phố ở Cam Túc, Thiểm Tây, Ninh Hạ, Hà Bắc và Nội Mông đã bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh từ chủ nhật, với nhiệt độ hạ xuống tới 4 độ C.

Chênh lệch nhiệt từ trước và sau khi không khí lạnh xuống các thành phố lớn như Cát Lâm, Xích Phong, Lan Châu lên tới 12 độ.

Thông thường vào thời điểm này của năm, nhiệt độ trung bình ở Cam Túc sẽ là 17 độ C và tuyết rơi là một hiện tượng đặc biệt bất thường.
Trước đó, hồi tháng 8, người dân của Urumqi, Tân Cương cũng đã thấy tuyết rơi bất thường.

Thủ đô Bắc Kinh bị nhấn chìm bởi tuyết - Ảnh 4
Đường giao thông bị gián đoạn do tuyết. (Ảnh: Chinanews.com)

Hình ảnh và video trên mạng xã hội cho thấy đường phố và các tòa nhà ở phía bắc Trung Quốc được bao phủ bởi một lớp tuyết dày.

Một số người dùng trên mạng xã hội Weibo đã bị sốc khi thấy tuyết rơi, trong khi đó, những người khác lại khoe khoang về nhiệt độ ấm áp ở miền Nam.

Nguyễn Linh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thủ đô Bắc Kinh bị nhấn chìm bởi tuyết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nghệ An chủ động các biện pháp ứng phó với bão số 2
Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An tiếp vừa có công văn hoả tốc đến các đơn vị liên quan về việc chủ động các biện pháp ứng phó với cơn bão số 2.

Tin mới

BR-VT: Tạo động lực đột phá cho các khu công nghiệp
Theo các chuyên gia, Nghị định 35 của Chính Phủ về quản lý các KCN có hiệu lực đã gỡ vướng nhiều vấn đề cho doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - xã hội tại các khu công nghiệp trên địa bàn cả nước và tỉnh BR- VT nói riêng.