Thứ sáu, 03/12/2021 02:47 (GMT+7)
Thứ ba, 10/08/2021 20:06 (GMT+7)

Thống đốc NHNN chỉ đạo hỗ trợ thu mua lúa gạo tại Đồng bằng Sông Cửu Long

Ngày 10/8, Thống đốc NHNN vừa có công văn yêu cầu các ngân hàng thương mại và NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) thực hiện ngay các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thu mua, tạm trữ thóc, gạo tại khu vực.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực, gây ách tắc và làm đứt gẫy chuỗi cung ứng sản xuất, phân phối, lưu thông, tiêu thụ, xuất khẩu thóc, gạo, đặc biệt tại Khu vực ĐBSCL, Thống đốc NHNN yêu cầu triển khai thực hiện các giải pháp hỗ trợ, cụ thể như sau:

Các ngân hàng thương mại, ngoài việc chủ động cân đối, đảm bảo đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn và mở rộng thêm hạn mức tín dụng đã cấp cho thương nhân, doanh nghiệp để có nguồn vốn thu mua tạm trữ thóc, gạo và nâng diện tích, chất lượng kho chứa, bảo quản, chế biến thóc, gạo;

Cần đẩy mạnh cải cách, đơn giản hóa quy trình, thủ tục nội bộ, rút ngắn thời gian xét duyệt cho vay; đa dạng hóa các loại sản phẩm tín dụng phù hợp; chủ động làm việc trực tiếp với các thương nhân, doanh nghiệp để có các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, thương nhân tiếp cận vốn phục vụ thu mua tạm trữ thóc, gạo.

Thống đốc NHNN chỉ đạo hỗ trợ thu mua lúa gạo tại Đồng bằng Sông Cửu Long - Ảnh 1
NHNN sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thu mua lúa gạo tại ĐBSCL (Ảnh: Hậu Giang)

Các NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL thực hiện công tác chỉ đạo các chi nhánh ngân hàng thương mại trên địa bàn thực hiện nhiệm vụ trên. Đồng thời, bám sát diễn biến, tình hình thị trường và việc cho vay thu mua tạm trữ thóc, gạo của các ngân hàng thương mại trên địa bàn để kịp thời báo cáo UBND tỉnh, thành phố, Thống đốc NHNN các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai.

PV

Bạn đang đọc bài viết Thống đốc NHNN chỉ đạo hỗ trợ thu mua lúa gạo tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Lãi suất ngân hàng BIDV tháng 12/2021
Tháng 12/2021, lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vẫn duy trì biểu lãi suất từ 3,1%/năm đến 5,5%/năm.

Tin mới

Đồng Nai: Thấy gì ở thị trường bất động sản?
Bất động sản Đồng Nai được cho là thị trường có nhiều lợi thế để phát triển khi tiếp giáp với TP.HCM, hạ tầng giao thông được đầu tư mở rộng cùng hàng loạt khu công nghiệp lớn nhỏ. Tuy vậy, thị trường này vẫn còn manh mún, thiếu dự án được đầu tư bài bản.
Vẻ băng giá hút hồn của đảo khổng lồ Greenland
Giữa màu trắng của băng bao phủ khắp hòn đảo, người dân Greenland đã sơn những ngôi nhà bằng những màu sắc bắt mắt nhất. Các ngôi nhà được thiết kế khá giống nhau, họ không xây nhà cao tầng mà tạo nên khu thị trấn với kiến trúc châu Âu vô cùng đẹp mắt.