Thứ năm, 08/12/2022 12:09 (GMT+7)
Chủ nhật, 19/01/2020 08:21 (GMT+7)

Thành phố Huế đạt giải thưởng Du lịch sạch ASEAN 2020

Theo dõi KTMT trên

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, TP. Huế cùng 2 thành phố khác của Việt Nam là Vũng Tàu và Quy Nhơn vừa vinh dự được nhận Giải thưởng Du lịch sạch ASEAN 2020 tại diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2020.

Ấm áp nghĩa tình tại hội thi gói bánh tét vì người nghèo

Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2020 tổ chức tại Brunei mới đây, TP. Huế đã vinh dự được trao giải thưởng “Thành phố du lịch sạch ASEAN 2020”. Đây là giải thưởng cao quý của ASEAN nhằm góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu của những thành phố là các địa phương có du lịch, dịch vụ chất lượng cao trong khu vực.

Thành phố Huế đạt giải thưởng Du lịch sạch ASEAN 2020 - Ảnh 1
Thành phố Huế là 1 trong 3 thành phố của Việt Nam vinh dự đạt giải thưởng “Thành phố du lịch sạch ASEAN 2020”.

Để được công nhận “Thành phố du lịch sạch ASEAN 2020”, các thành phố phải đảm bảo 7 tiêu chí, gồm: Quản lý môi trường chung; Đường phố sạch sẽ, vệ sinh; Quản lý xử lý tốt chất thải, nước thải; Chính quyền và cộng đồng có ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh đường phố; Nhiều không gian xanh; Có các điều kiện tốt đảm bảo an toàn sức khỏe, an ninh đô thị đối với du khách; Hạ tầng và các phương tiện phục vụ du lịch phù hợp và đạt chuẩn.

Thành phố Huế đạt giải thưởng Du lịch sạch ASEAN 2020 - Ảnh 2
Thành phố Huế nhìn từ trên cao.

Được biết, ngoài TP. Huế, 2 thành phố Vũng Tàu và Quy Nhơn cũng được trao giải thưởng “Thành phố du lịch sạch ASEAN 2020".

Đại Nghĩa

Bạn đang đọc bài viết Thành phố Huế đạt giải thưởng Du lịch sạch ASEAN 2020. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Những đối tượng nào được hỗ trợ vé tàu hỏa Tết 2023?
Dịp Tết 2023 càng đến gần, thông tin về việc đặt vé tàu xe lại càng được nhiều người quan tâm. Theo quy định hiện nay, những đối tượng nào được doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt giảm giá vé tàu trước, trong và sau Tết Nguyên Đán?
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đối thoại với thanh niên
“UBND tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm, tạo điều kiện, hướng dẫn, định hướng, tư vấn về hướng đi, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, thị trường và sẽ luôn đồng hành với thanh niên trên con đường chuyển đổi số", chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh.
Thanh Hóa: Phấn đấu GRDP bình quân đầu người đạt 3.150 USD
Năm 2022, kinh tế tỉnh Thanh Hóa đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ sau đại dịch, và điều này hứa hẹn sẽ được phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2023, tạo đà thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tin mới

Xử lý nước thải công nghệ cao
Điều gì sẽ xảy ra nếu như 70% cơ thể của con người dung nạp những tạp chất độc hại từ nước? Lời kêu cứu của sức khỏe nhân loại đã đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và ra đời các giải pháp công nghệ cao trong xử lý nước thải tại Việt Nam.