Chủ nhật, 14/08/2022 14:07 (GMT+7)
Thứ hai, 14/09/2020 16:15 (GMT+7)

Thanh Hóa trồng mới 7.035 ha rừng trong 9 tháng đầu năm

Trong 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh Thanh Hóa đã trồng mới được 7.053 ha rừng, đạt 70,53% kế hoạch trồng mới rừng năm 2020. Trong đó, vốn ngân sách Nhà nước đầu tư trồng khoảng 1.000 ha, diện tích còn lại do người dân, các đơn vị tự đầu tư kinh phí trồng.

Theo kế hoạch trong năm 2020 toàn tỉnh Thanh Hóa sẽ trồng mới 10.000 ha rừng. Thống kê, trong 9 tháng đầu năm đã trồng được 7.053ha, đạt 70,53% kế hoạch.

Nhiều biện pháp được thực hiện đồng bộ như: quy hoạch các nguồn giống, hệ thống vườn ươm bảo đảm đủ cây giống lâm nghiệp chất lượng phục vụ trồng rừng; hướng dẫn kỹ thuật trồng mới; chỉ đạo hoàn thành tốt công tác thiết kế kỹ thuật các công trình lâm sinh...

Khắc phục tình trạng cây giống ản đạo, đôn đốc công tác sản xuất, chăm sóc cây giống. Các lô giống đều đạt tiêu chuẩn về chiều cao, có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo điều kiện sinh trưởng và phát triển mới được đưa ra trồng.

Thanh Hóa trồng mới 7.035 ha rừng trong 9 tháng đầu năm - Ảnh 1
Thanh Hóa trồng mới 7.035 ha rừng trong 9 tháng đầu năm.

Qua khảo sát, diện tích rừng trồng mới đều được chăm sóc, sinh trưởng và phát triển tốt. Theo kế hoạch, diện tích còn lại đang được Chi cục Kiểm lâm chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung trồng trong vụ Thu này.

Các ngành cũng tập trung tuyên truyền, vận động các đơn vị tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi tập trung trồng mới rừng trong vụ Xuân và vụ Thu.

Thanh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa trồng mới 7.035 ha rừng trong 9 tháng đầu năm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Giải pháp nào để cứu “lá phổi xanh” ngưng chảy máu
Trong những năm gần đây, nhiều diện tích rừng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng bị suy giảm do hoạt động vi phạm lâm nghiệp. Việc mất rừng đã gây ảnh hưởng lớn tới môi trường, hệ sinh thái và tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Ngập lụt là hệ quả của việc san lấp ao hồ?
Vấn đề ngập lụt “phố thành sông” luôn có tính thời sự và thu hút sự quan tâm của người dân Hà Nội trong thời gian gần đây. Mỗi lần mưa lớn không những gây cản trở đi lại, sinh hoạt mà còn thiệt hại lớn về vật chất.

Tin mới

BR-VT: Tạo động lực đột phá cho các khu công nghiệp
Theo các chuyên gia, Nghị định 35 của Chính Phủ về quản lý các KCN có hiệu lực đã gỡ vướng nhiều vấn đề cho doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - xã hội tại các khu công nghiệp trên địa bàn cả nước và tỉnh BR- VT nói riêng.