Thứ ba, 18/01/2022 02:58 (GMT+7)
Thứ hai, 14/09/2020 16:15 (GMT+7)

Thanh Hóa trồng mới 7.035 ha rừng trong 9 tháng đầu năm

Trong 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh Thanh Hóa đã trồng mới được 7.053 ha rừng, đạt 70,53% kế hoạch trồng mới rừng năm 2020. Trong đó, vốn ngân sách Nhà nước đầu tư trồng khoảng 1.000 ha, diện tích còn lại do người dân, các đơn vị tự đầu tư kinh phí trồng.

Theo kế hoạch trong năm 2020 toàn tỉnh Thanh Hóa sẽ trồng mới 10.000 ha rừng. Thống kê, trong 9 tháng đầu năm đã trồng được 7.053ha, đạt 70,53% kế hoạch.

Nhiều biện pháp được thực hiện đồng bộ như: quy hoạch các nguồn giống, hệ thống vườn ươm bảo đảm đủ cây giống lâm nghiệp chất lượng phục vụ trồng rừng; hướng dẫn kỹ thuật trồng mới; chỉ đạo hoàn thành tốt công tác thiết kế kỹ thuật các công trình lâm sinh...

Khắc phục tình trạng cây giống ản đạo, đôn đốc công tác sản xuất, chăm sóc cây giống. Các lô giống đều đạt tiêu chuẩn về chiều cao, có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo điều kiện sinh trưởng và phát triển mới được đưa ra trồng.

Thanh Hóa trồng mới 7.035 ha rừng trong 9 tháng đầu năm - Ảnh 1
Thanh Hóa trồng mới 7.035 ha rừng trong 9 tháng đầu năm.

Qua khảo sát, diện tích rừng trồng mới đều được chăm sóc, sinh trưởng và phát triển tốt. Theo kế hoạch, diện tích còn lại đang được Chi cục Kiểm lâm chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung trồng trong vụ Thu này.

Các ngành cũng tập trung tuyên truyền, vận động các đơn vị tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi tập trung trồng mới rừng trong vụ Xuân và vụ Thu.

Thanh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa trồng mới 7.035 ha rừng trong 9 tháng đầu năm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Ecuador: Thực hiện lời hứa tại COP26
Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso vừa ký sắc lệnh mở rộng khu bảo tồn biển Galapagos thêm 60.000 km2 về phía Bắc nhằm bảo tồn các loài sinh vật biển, nhất là các loài động vật di cư.
Vì sao mưa axit được gọi là Thần Chết?
Mưa axit ảnh hưởng nghiêm trọng đến rừng, nguồn nước nhạt và đất, làm chết côn trùng và thủy sinh, cũng như ăn mòn các kết cấu thép, phong hóa các tòa nhà và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
IEA dự báo phát thải carbon tiếp tục duy trì mức cao
Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), nhu cầu điện toàn cầu trong vài năm tới sẽ chậm lại sau mức kỷ lục năm 2021, tuy nhiên lượng phát thải carbon vẫn sẽ cao trong khi nguồn cung năng lượng carbon thấp tăng trưởng chậm.

Tin mới

Trẻ nhỏ béo phì do quá 'nóng'?
Nhiều hậu quả từ nắng nóng đến trẻ nhỏ đã được các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận gần đây. Nhiệt độ cao hơn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe suốt đời và làm tăng tỷ lệ nhập viện của trẻ nhỏ.
Sắc Xuân: Quất cảnh lên xe về phố thị
Với mong ước một năm mới đủ đầy, thịnh vượng, quất là một trong những loại cây trang trí không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Khám phá sắc xuân 2022 qua màu sắc tươi tắn của những vườn quất cảnh.