Thứ tư, 07/12/2022 06:32 (GMT+7)
Thứ năm, 24/11/2022 13:50 (GMT+7)

Thanh Hóa: Kiến nghị không tăng thêm xe điện năm 2023

Theo dõi KTMT trên

Tại hội nghị tổng kết du lịch hè 2022, UBND TP.Sầm Sơn kiến nghị UBND tỉnh Thanh Hóa không tăng thêm số lượng xe điện 4 bánh thí điểm.

 Không tăng thêm xe điện 4 bánh

Hiện nay, trên địa bàn TP.Sầm Sơn có tổng số 474 xe điện 04 bánh được cơ quan quản lý nhà nước cho tổ chức thí điểm với 24 tuyến đường với tổng chiều dài khoảng 19,47km được UBND tỉnh Thanh Hoá cho phép hoạt động. Như vậy với số lượng phương tiện được chấp thuận 474 xe thì mật độ xe trên đường khoảng 45m/xe, chưa kể các phương tiện như: taxi, xích lô, xe đạp đôi cùng với các phương tiện giao thông khác của du du khách và nhân dân trên địa bàn đang hoạt động tại các tuyến đường gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng, đặc biệt vào thời gian cao điểm.

Mặt khác trên thực tế, việc quản lý, vận hành xe điện gặp nhiều khó khăn. Xe cũ không được đầu tư thay thế, một số doanh nghiệp đầu tư ban đầu loại xe chất lượng chưa cao, sau một thời gian hoạt động đã bộc lộ nhiều nhược điểm về chất lượng, hiệu quả khai thác thấp, ảnh hưởng đến việc thực hiện biểu đồ chạy xe và mỹ quan đô thị. Vì những nguyên nhân trên, UBND TP.Sầm Sơn kiến nghị UBND tỉnh Thanh Hóa không tăng thêm số lượng xe điện 4 bánh thí điểm.

Thanh Hóa: Kiến nghị không tăng thêm xe điện năm 2023 - Ảnh 1
Xe điện Chiến Thắng không dán nội quy, bảng giá và đường dây nóng.

Du lịch 5 "không"

Với mục tiêu, năm 2023 TP.Sầm Sơn đón được: 7.250.000 lượt khách, phục vụ ăn nghỉ 17.634.000 ngày khách với doanh thu đạt: 15.518 tỷ đồng, UBND TP.Sầm Sơn đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch, lễ hội, thể thao tối thiểu 20 chương trình, sự kiện trình Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến chỉ đạo, trình UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét, ban hành.

Đảm bảo ANTT, ATGT, nhất là việc thực hiện 5 không: Không băng nhóm; không bảo kê; không cờ bạc trá hình; không cò lơ, ép khách, ép giá; không làm phiền, to tiếng, đe dọa, gây gổ với du khách. Đảm bảo trật tự thương mại, trật tự và mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường, đặc biệt là khuôn viên bãi biển, bãi tắm, núi Trường Lệ, các tuyến phố chính của thành phố. Làm tốt công tác đảm bảo an toàn tắm biển, tìm trẻ lạc, vệ sinh an toàn thực phẩm... Tất cả sẽ tạo nên diện mạo mới cho du lịch Sầm Sơn trong những năm tiếp theo.

Thanh Hóa: Kiến nghị không tăng thêm xe điện năm 2023 - Ảnh 2
Với 19 chuỗi sự kiện trong năm 2022, du lịch Sầm Sơn ghi điểm trong mắt du khách thập phương.

TP.Sầm Sơn sẽ tiếp tục nâng cao văn hóa, văn minh và hình ảnh công dân đô thị du lịch; nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và tính chuyên nghiệp trong phục vụ, giao tiếp, ứng xử. Nâng cao ý thức của cộng đồng dân cư trong việc bảo vệ cảnh quan, môi trường, bảo vệ hình ảnh du lịch Sầm Sơn. Tăng cường đầu tư, thu hút đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng du lịch, các khu du lịch, vui chơi giải trí, công viên, khuôn viên, trung tâm thương mại và đa dạng hóa các sản phẩm du lịch.

Phải nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm du lịch

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá Nguyễn Văn Thi ghi nhận và biểu dương kết quả tăng trưởng du lịch của TP.Sầm Sơn trong năm 2022. Trong những năm qua, với việc ưu tiên tập trung các nguồn lực từ ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh và đẩy mạnh thu hút đầu tư các dự án du lịch lớn, đẳng cấp từ các tập đoàn lớn trong nước, du lịch Sầm Sơn đã phát huy được lợi thế, tạo sự bứt phá mạnh mẽ trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, duy trì tốc độ phát triển kinh tế cao và bền vững, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh du lịch; từng bước hiện thực hóa định hướng phát triển thành phố Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch quốc gia theo Chiến lược phát triển du lịch Thanh Hóa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Để hoàn thành mục tiêu năm 2023 đón 7,25 triệu lượt khách, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá đề nghị TP.Sầm Sơn tiếp tục tăng cường hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành, làm tốt công tác quản lý Nhà nước trong hoạt động du lịch, đặc biệt là trong quản lý giá cả, quản lý kinh doanh dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng xe điện.

Thanh Hóa: Kiến nghị không tăng thêm xe điện năm 2023 - Ảnh 3
Nhiều hoạt động sôi nổi trong mùa du lịch tại Sầm Sơn

Thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc của người dân, các hộ kinh doanh và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố để có hướng giải quyết thỏa đáng, phù hợp. Xây dựng, phát triển du lịch TP.Sầm Sơn theo hướng bền vững, định hướng tới chuẩn khu vực và quốc tế. Tập trung các nguồn lực triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển du lịch Sầm Sơn.

Tăng cường liên kết, kết nối du lịch Sầm Sơn với các khu, điểm du lịch của các địa phương trong tỉnh nhằm khai thác hiệu quả các tour, tuyến du lịch, kéo dài thời gian lưu trú của du khách. Nghiên cứu, phối hợp với các sở, ngành trong tỉnh xây dựng kế hoạch, chiến lược làm mới diện mạo và xây dựng thương hiệu mạnh cho du lịch Sầm Sơn, làm mới sản phẩm dịch vụ, để mỗi năm Sầm Sơn có ít nhất một cái mới, tạo điểm nhấn khác biệt, tạo sự cạnh tranh với nhiều khu, điểm du lịch biển trong tỉnh và trong khu vực; hướng đến xây dựng và phát huy “hương sắc bốn mùa” của du lịch Sầm Sơn.

Hoàng Đức

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Kiến nghị không tăng thêm xe điện năm 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Những đối tượng nào được hỗ trợ vé tàu hỏa Tết 2023?
Dịp Tết 2023 càng đến gần, thông tin về việc đặt vé tàu xe lại càng được nhiều người quan tâm. Theo quy định hiện nay, những đối tượng nào được doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt giảm giá vé tàu trước, trong và sau Tết Nguyên Đán?
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đối thoại với thanh niên
“UBND tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm, tạo điều kiện, hướng dẫn, định hướng, tư vấn về hướng đi, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, thị trường và sẽ luôn đồng hành với thanh niên trên con đường chuyển đổi số", chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh.
Thanh Hóa: Phấn đấu GRDP bình quân đầu người đạt 3.150 USD
Năm 2022, kinh tế tỉnh Thanh Hóa đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ sau đại dịch, và điều này hứa hẹn sẽ được phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2023, tạo đà thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 6/12
Rét kéo dài cả tháng 12, Tết Nguyên đán có khả năng rét đậm; Khuyến khích đồng xử lý chất thải rắn bằng lò hơi tầng sôi tại các nhà máy sản xuất giấy; Thiên tai gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế năm 2022... là những tin tức môi trường nổi bật hôm nay.
LHHVN là tổ chức CT-XH được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Đây là ý kiến của UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ban chỉ đạo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 12/3/2003 của BCH TW khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.