Thứ hai, 24/06/2024 10:22 (GMT+7)
Thứ hai, 20/05/2024 07:33 (GMT+7)

Thái Bình: Tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi

Theo dõi KTMT trên

Vừa qua, tại bệnh viện đại học y dược Thái Bình đã diễn ra chương trình “Trái tim cho em”; Chương trình được diễn ra nhằm mục đích khám sàng lọc tim bẩm sinh cho các em dưới 18 tuổi.

Tham dự chương trình có: Ông Hà Trung Kiên - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình; TS. BS Đỗ Anh Tiến - Trưởng khoa phẫu thuật Tim mạch trẻ em - Trưởng đoàn khám của Bệnh viện E; PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Thái Bình - Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Thái Bình; Ông Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Đài THVN - Chủ tịch Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN; Thượng tá Lê Văn Nhậm - Giám đốc Viettel Thái Bình cùng sự hiện diện của các Lãnh đạo đại diện các cơ quan trên địa bàn tỉnh Thái Bình, các doanh nghiệp, đoàn cán bộ y tế của Bệnh viện E, Bệnh viện Đại học Y Thái Bình, tình nguyện viên của Viettel Thái Bình và đông đảo bà con nhân dân.

Thái Bình: Tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi - Ảnh 1
Các đại biểu đến tham dự chương trình "Trái tim cho em".

Được biết, chương trình “Trái tim cho em” do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ tấm Long Việt – Đài truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện từ năm 2008. Đây là lần thứ 2 chương trình “Trái tim cho em” đến với trẻ em Thái Bình. Trước đó, năm 2017, Tập đoàn Viettel đã phối hợp với Bệnh viện nhi TW khám sàng lọc cho trên 4000 cháu. Trải qua 16 năm, Viettel Thái Bình đã tiếp nhận hồ sơ và tiến hành phẫu thuật thành công cho 182 cháu.

Thái Bình: Tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi - Ảnh 2
Người dân đưa con đến khám tại bệnh viện Đại học Y dược Thái Bình.

Sau quá trình khám sàng lọc, các em nhỏ có chỉ định can thiệp – phẫu thuật nhưng có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Viettel tại địa bàn tỉnh Thái Bình hướng dẫn làm hồ sơ để phẫu thuật. Hiện nay, trên toàn tỉnh có 8 cửa hàng Viettel, đây là các điểm tiếp nhận hồ sơ xin trợ giúp của chương trình. Bên cạnh đó, các nhân viên của Viettel trên địa bàn sẽ trực tiếp tư vấn, hướng dẫn cho các gia đình làm thủ tục giúp rút ngắn thời gian và giảm thiểu chi phí đi lại cho mọi người.

Thái Bình: Tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi - Ảnh 3
Các bác sỹ tại bệnh viện Đại học y dược Thái Bình khám sàng lọc cho các cháu nhỏ.

Trong chương trình, Thượng tá Lê Văn Nhậm (Giám đốc Viettel Thái Bình) chia sẻ: "Chương trình được triển khai với nguồn kinh phí từ tài trợ từ Viettel và nguồn xã hội hóa sẽ hỗ trợ chi phí mổ cho các em nhỏ bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được khám sàng lọc tim để tìm ra những ca bệnh nặng để được phẫu thuật. 

Một ca phẫu thuật tim thành công sẽ giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống và giúp các em có một tương lai tươi sáng hơn. Đây chính là động lực giúp Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt nỗ lực duy trì chương trình trong suốt hơn 15 năm qua và những năm tiếp theo góp phần mang đến tương lai tươi sáng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. 

Đối với các ca nhẹ hơn, cha mẹ cũng sẽ được các bác sỹ của chương trình tư vấn rất kỹ về phương pháp chăm sóc, bồi dưỡng thể chất, dinh dưỡng và điều trị cho các cháu để các cháu có một sức khỏe tốt hơn".

Trải qua 15 năm triển khai chương trình “Trái tim cho em”, đến nay đã vận động được hơn 210 tỷ đồng, hỗ trợ chi phí chữa trị cho hơn 7.000 bệnh nhi mắc tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước; thực hiện hơn 100 chương trình khám sàng lọc cho  hơn 160.000 trẻ em, đồng hành cùng hơn 40 bệnh viện, hỗ trợ nâng cao năng lực cho 7 bệnh viện và trung tâm tim mạch trên toàn quốc.

Thái Bình: Tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi - Ảnh 4
Các đại biểu lên tặng hoa chúc mừng chương trình.

Từ khi chương trình diễn ra, hàng triệu bước chân của hơn 20.000 cán bộ y tế đã vượt qua mọi vị trí địa lý để có thể tiếp cận đến từng bản làng, thôn xóm với mục tiêu tìm kiếm và sàng lọc tim bẩm sinh cho các em.

“Trái tim cho em” là một chương trình đầy tính ý nghĩa, thiết thực; Chương trình được diễn ra không chỉ trao cho các em nhỏ mắc tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn một trái tim khỏe mạnh, mà đây còn là những tình cảm yêu thương nhất của những người làm chương trình, các tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước cùng hướng đến những mầm non tương lai của đất nước.

Với sứ mệnh giúp đỡ các trẻ em nghèo mắc tim bẩm sinh trong cả nước nói chung và các cháu nhỏ tại tỉnh Thái Bình nói riêng có cơ hội tiếp cận với chương trình và được hỗ trợ kịp thời; giúp các em có cơ hội được vui khỏe như các bạn đồng trang lứa và phấn đấu học tập tốt để sau này góp phần phát triển cho quê hương, đất nước.

Hải Long

Bạn đang đọc bài viết Thái Bình: Tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vì sao chung cư nội đô vẫn chưa thể giảm nhiệt?
Theo chuyên gia, chờ đợi chung cư giảm giá là điều rất khó xảy ra vì nguồn cung chưa thể cải thiện nhanh chóng. Đó cũng là lý do các dự án mới chuẩn bị ra hàng được ví như “cơn mưa giải nhiệt” cho thị trường.
Chất sống xanh, sôi động hiếm có tại Vinhomes Grand Park
Không giống các khu đô thị khác, những trải nghiệm tại Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) liên tục được chủ đầu tư làm mới thông qua việc nâng cấp, bổ sung hàng loạt những tiện ích độc đáo, giúp chất lượng sống của cư dân ngày một nâng cao.

Tin mới